4 แข้งโจ๋ไทยสุดปลื้ม ร่วมค่าย Allianz Explorer เมืองเบียร์

           4 แข้งโจ๋ตัวแทนประเทศไทยเก็บเกี่ยวสุดยอดประสบการณ์ครั้งหนึ่งในชีวิต ผ่านค่าย Allianz Explorer ภายใต้โครงการ “อลิอันซ์ จูเนียร์ ฟุตบอล แคมป์ 2018” ณ สนามอลิอันซ์ อารีน่า  สโมสรบาเยิร์น มิวนิค ประเทศเยอรมนี ที่ไม่เพียงเน้นเรื่องการฝึกซ้อมทักษะฟุตบอลระดับโลก แต่ยังเป็นค่ายสร้างแรงบันดาลใจ เพิ่มการเรียนรู้นอกสนามฟุตบอลพร้อมพัฒนาทักษะด้านต่างๆ ที่สำคัญต่อการเป็นนักฟุตบอลอาชีพและการดำเนินชีวิต ผ่านการบอกเล่าประสบการณ์จริงของนักเตะระดับโลกที่ร่วมใจกันมาถ่ายทอดให้เยาวชนตัวแทนจากทั่วโลกได้กลับมาต่อยอดแรงบันดาลใจ สานฝันสู่เส้นทางนักฟุตบอลอาชีพต่อไปในอนาคต

นางสาวพัชรา ทวีชัยวัฒนะ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ ฝ่ายบริหารการตลาดและสื่อสารองค์กร บมจ. อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต เปิดเผยว่า โครงการ “อลิอันซ์ จูเนียร์ ฟุตบอล แคมป์” จัดขึ้นเพื่อมอบประสบการณ์ครั้งหนึ่งในชีวิต ต่อยอดแรงบันดาลใจให้กับเยาวชนจากทั่วโลก กระตุ้นให้พวกเขากล้าที่จะออกมาทำอะไรใหม่ๆ  และเดินตามความฝันบนเส้นทางนักฟุตบอลอาชีพ ปีนี้จัดภายใต้แนวคิด “อยากได้คนไม่กลัวแพ้” เพื่อสื่อสารและกระตุ้นให้เยาวชนมุ่งมั่นในการเดินตามความฝัน ไม่ยอมแพ้ต่ออุปสรรคและกล้าที่จะเดินหน้าคว้าโอกาสที่มีอยู่ตรงหน้า โดยมี อลิอันซ์ อยุธยา เป็นผู้สนับสนุนตลอดรายการ ซึ่งปีนี้ถือเป็นการแข่งขันที่ดุเดือดมาก จนในที่สุดก็ได้ 4 คนที่ไม่กลัวแพ้ ได้แก่ นาย-วรรุจน์ นามเวช ฟิล์ม-พัชรพล พงศ์ปัญญา บอย-เกียรติศักดิ์ สนิทขำ และโต้ง-ศักดา นนท์ภักดี ซึ่งได้ฝ่าฟันอุปสรรคต่างๆ นานา แม้น้องหลายคนจะผ่านความพ่ายแพ้มาหลายต่อหลายครั้ง แต่ก็ยังกัดฟันสู้ ฝ่าด่านหินมาได้ในที่สุด จนกลายเป็น 4 แข้งตัวแทนประเทศไทยไปร่วมค่าย “อลิอันซ์ จูเนียร์ ฟุตบอล แคมป์” ที่เมืองมิวนิค ประเทศเยอรมนี

นางสาวพัชรา กล่าวอีกว่า สำหรับกิจกรรมในโครงการ “อลิอันซ์ จูเนียร์ ฟุตบอล แคมป์ 2018” ณ เมืองมิวนิค ประเทศเยอรมนีในปีนี้มีความพิเศษกว่าทุกปี (จัดมา 8 ครั้ง) เพราะจัดขึ้นภายใต้ชื่อค่าย Allianz Explorer ที่กิจกรรมโดยส่วนใหญ่ไม่ได้เป็นเรื่องของการฝึกซ้อมฟุตบอลเท่านั้น แต่ได้สอดแทรกกิจกรรมเสริมความรู้เพื่อการพัฒนาตนเองด้านอื่นๆ ไปด้วย เพื่อให้เยาวชนได้แลกเปลี่ยนมุมมอง เปิดรับความคิดเห็นและวัฒนธรรมการใช้ชีวิตระหว่างกัน ไปจนถึงรู้จักทัศนคติการทำงานร่วมกันเป็นทีม ซึ่งองค์ประกอบเหล่านี้มีความสำคัญอย่างยิ่งสำหรับการทำงานกับคนหมู่มาก การดำเนินชีวิต และการเล่นฟุตบอลอาชีพในอนาคต

“นอกเหนือจากประสบการณ์ด้านฟุตบอลแล้ว ค่ายปีนี้ยังมุ่งเน้นไปที่หัวข้อการค้นหาแรงบันดาลใจ ได้แก่ การเสริมสร้างความมั่นใจในตนเอง การเตรียมตัวรับมือกับความเปลี่ยนแปลง และการสร้างความไว้เนื้อเชื่อใจกันในทีม นอกจากนี้ ยังได้เชิญวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิอีกหลายคนที่น่าสนใจมาบรรยายเพื่อสร้างแรงบันดาลใจและแบ่งปันประสบการณ์ให้เด็กๆ ได้เรียนรู้จากประสบการณ์จริง อาทิ Oliver Kahn ตำนานผู้รักษาประตูทีมชาติเยอรมัน ซึ่งมาถ่ายทอดแรงบันดาลใจในเรื่องการเสริมสร้าง “ความเชื่อมั่นในตนเอง” ขณะที่ Valeria Cagnina สาวน้อยชาวอิตาเลียนวัยเพียง 17 ปี แต่้มีความสนใจและเป็นผู้เชี่ยวชาญด้าน Robotic มาสร้างแรงบันดาลใจเรื่องความเปลี่่ยนแปลง และ Gerhard Thiele นักฟิสิกส์และนักบินอวกาศจาก European Space Agency ก็ได้รับเชิญให้มาแบ่งปันประสบการณ์และถ่ายทอดความรู้ในเรื่องความไว้วางใจ ซึ่งเป็น ทักษะสำคัญในการทำงานเป็นทีม เหมือนกับที่นักฟุตบอลต้องให้ความไว้วางใจสมาชิกในทีมของตนด้วย

 

 

 

เพิ่มเราเป็นเพื่อนได้แล้ววันนี้!.... เพิ่มเพื่อน