“ทอมมี่ แอคชัวร์รี่” เปิดตัวหนังสือ Best Seller “The Top Job Secret ทำน้อย ได้มาก ฉลาดเลือกงาน”

 

เพิ่มเพื่อน  

                ศูนย์หนังสือจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จัดเสวนาเปิดตัว หนังสือขายดี  Best Seller “The Top Job Secret #2 ทำน้อย ได้มาก ฉลาดเลือกงาน” เขียนโดย  คุณพิเชฐ  เจียรมณีทวีสิน (อาจารย์ทอมมี่)  นายกสมาคมนักคณิตศาสตร์ประกันภัย และ ที่ปรึกษาบทภาพยนตร์ “รัก 2 ปี ยินดีคืนเงิน“ ซึ่งอ้างอิงบางส่วนจากหนังสือเล่มนี้  ร่วมเสวนาโดย  คุณกรณ์ จาติกวณิช  อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง  และ คุณพีระวัฒน์  อัฐนาค (คิงส์)  ดำเนินรายการ  ณ  โรงภาพยนตร์ที่ 14  ชั้น 5  ศูนย์การค้าสยามพารากอน  เมื่อเร็วๆ นี้

                ในโลกยุคปัจจุบัน ข้อมูลข่าวสารและความรู้เป็นสิ่งที่จำเป็นต่อการดำรงชีวิต การตัดสินใจลงมือทำสิ่งต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการเรียน การทำงาน หรือการแข่งขันทางธุรกิจ มีผลต่อจุดหักเหของชีวิตได้ ทั้งการเลือกคณะ   ที่เรียน  การเลือกบริษัทเข้าทำงาน การศึกษาเรียนต่อปริญญาโท การใช้ชีวิตการทำงานในองค์กร หรือแม้แต่การเริ่มต้นธุรกิจใหม่ๆ 

 “คนที่ประสบความสำเร็จในชีวิต จะอ่านอนาคตของตัวเองออก” เพราะมีการวางแผนและตั้งเป้าหมายมาตั้งแต่ต้น  โดยเฉพาะคนที่เลือกจะเป็นผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน จะมีเส้นทางความก้าวหน้าของสายอาชีพที่ค่อนข้างแน่นอนและชัดเจนกว่าการทำงานด้านอื่น

ถ้ารู้ก่อน เริ่มก่อน ก็จะได้เปรียบก่อน ไปถึงเป้าหมายได้ก่อน ไม่ต้องลองผิดลองถูก  จนทำให้เสียเวลาเป็นสิบๆ ปีกับการเลือกเส้นทางแห่งความเป็นมืออาชีพในแต่ละครั้ง บางคนตัดสินใจเลือกไปทั้งๆ ที่ไม่รู้… หรือถึงรู้   แต่ก็เข้าใจอย่างผิดๆ ทำให้ออกแรงเหนื่อยเปล่า เสมือนกับการตั้งหางเสือผิดทิศผิดทาง กว่าจะไปถึงจุดหมายที่ต้องการก็โดนพาอ้อมเสียเวลา เสียแรงพายไปซะไกล

ชีวิตจึงเต็มไปด้วยความฝันและการค้นหา เป็นการเดินทางเพื่อไขว่คว้าหาเป้าหมายของตัวเอง ต้องค้นเจอให้ได้ว่าตัวเองชอบอะไร ถนัดอะไร ถ้าเราเลือกในสิ่งที่คิดว่าใช่ ซึ่งเป็นสิ่งที่เราทั้งชอบและถนัดด้วย แปลว่าคนนั้นโชคดี ถือว่าได้เจอหางเสือที่เหมาะกับเรือใบ พร้อมที่ล่องเรือในเส้นทางของตัวเองแล้ว

“ความเป็นมืออาชีพ” สร้างขึ้นมาได้ยาก ต้องสั่งสมทั้งความรู้และประสบการณ์มาพอสมควร กว่าจะสร้างมันขึ้นมาได้  แต่เมื่อสร้างขึ้นมาแล้ว มันจะกลายเป็นเอกลักษณ์ของคนๆ นั้นตลอดไป…เป็นชีวิตที่สร้างความแตกต่างและจุดเด่นของตัวเองขึ้นมา  

หนังสือ The Top Job Secret ภาค 2 นี้ (มีให้เลือกปก 2 รูปแบบ) ช่วยบอกแนวทางให้ทุกคนได้ค้นหาตัวเองเจอ  พร้อมทั้งจุด ไฟส่องทางที่จะนำทางเรือให้ไปถึงจุดหมายได้เร็วยิ่งขึ้น

 เมื่อได้ลงมืออ่านแล้ว คงต้องตอบตัวเองให้ได้ว่าปริญญาใช่คือคำตอบของชีวิตหรือไม่ เพราะการเป็นมืออาชีพนั้น ต้องใช้เวลายาวนานกว่าจะฝึกฝนให้เชี่ยวชาญในเรื่องเฉพาะทาง  ต้องอาศัยความเป็นมืออาชีพและ   เปิดโอกาสให้ตัวเองได้สอบต่อยอดเพื่อให้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านนั้นขึ้นไปอีก                                                                                                                 

การเปิดประตูสู่ความเป็นมืออาชีพในบานถัดไป… ยิ่งลงลึก ยิ่งแตกต่าง…ยิ่งแตกต่างก็ยิ่งติดตัวได้นาน…ยิ่งติดตัวนาน ก็ยิ่งเห็นคุณค่า….และยิ่งเห็นคุณค่า ก็ยิ่งเป็นที่ต้องการของผู้คน…

            The Top Job Secret ภาค 2 ชี้ให้เห็นถึงเคล็ดลับในการเลือกสายอาชีพ และเป็นก้าวแรกสู่สังเวียนที่ถูกต้อง ซึ่งมันขึ้นอยู่กับว่าเราจะค้นหาตัวเองได้เร็วเพียงใด   ไม่ว่าจะเป็นนักเรียน นักศึกษา ผู้ปกครอง ผู้ที่จะหันมาทำธุรกิจของตัวเอง หรือมนุษย์เงินเดือนในสายอาชีพต่างๆ สามารถอ่านหนังสือเล่มนี้เพื่อนำมาใช้เป็นตัวอย่างเพื่อความก้าวหน้าในสายอาชีพของตนเองได้

 ถ้าใครได้อ่าน แสดงว่าคนๆ นั้นให้ความสำคัญกับสิ่งใหม่ๆ เปิดโอกาสในการเพิ่มความเป็นมืออาชีพของตนเอง ถ้าใครบางคนเอาหนังสือเล่มนี้ให้อ่าน แสดงว่าเขาคนนั้นเห็นว่าเราเป็นคนที่มีความสามารถและมีโอกาสที่จะประสบความสำเร็จในหน้าที่การงานอย่างมืออาชีพ ทั้งนี้ไม่ว่าเราจะเป็นคนให้หรือคนที่ได้รับหนังสือเล่มนี้ การที่เราได้อ่านมันก็เท่ากับเป็นการพิสูจน์ว่าได้เปิดใจในการพัฒนาให้ตนเองก้าวสู่ความเป็นมืออาชีพมากยิ่งขึ้น

หนังสือทุกเล่มที่ผมเขียนนั้น ได้เอาตัวของผมใส่เข้าไปใน “หัวใจ” ของคนอ่านด้วย  ซึ่งผมหวังว่าหนังสือเล่มนี้จะเปิดมุมมองให้คนอ่านได้รับรู้ และภูมิใจในการพัฒนาความ เป็นมืออาชีพเพื่อสร้างความแตกต่างของตัวเองได้อย่างไร

คำตอบทุกอย่างนั้นได้มีอยู่อย่างครบถ้วนในหนังสือเล่มนี้แล้ว และเราจะได้รับประสบการณ์ร่วมกันว่า  ความเป็นมืออาชีพนั้นสนุกมากแค่ไหนครับ

หนังสือเล่มนี้ ได้รับการตอบรับที่ดีมาก โดยได้ขึ้นเป็น หนังสือขายดี Best Seller ตั้งแต่วางจำหน่ายในช่วงเดือนมกราคมที่ผ่านมาตามร้านหนังสือชั้นนำทั่วไป  ผู้สนใจหนังสือThe Top Job Secret ภาค 2 ทำน้อยได้มาก ฉลาดเลือกงาน  หาซื้อหาอ่านได้ที่ ศูนย์หนังสือจุฬาฯ ทุกสาขา และร้านหนังสือชั้นนำทั่วไป

ติดตามความเคลื่อนไหวและเรื่องราวดีๆ จากหนังสือเล่มนี้ได้ที่ Facebook fan page Top Job Secret

เพิ่มเราเป็นเพื่อนได้แล้ววันนี้!.... เพิ่มเพื่อน