เยาวชนกว่า 600 แห่คัดสนามแรก

 FC Bayern Youth ฯ

 

นายวินิจ เลิศรัตนชัย กรรมการผู้จัดการ บริษัท สปอร์ต ไทย-บาวาเรีย จำกัด เปิดเผยว่า ทางบริษัทได้ จับมือกับกลุ่มวังขนาย อลิอันซ์ อยุธยา และสโมสรฟุตบอล บาเยิร์น มิวนิค จัดทำโครงการ FC Bayern Youth Cup Thailand ซึ่งเป็นปีที่ 4 แล้ว

โดยมุ่งหวังจะเห็นเยาวชนไทยที่มีความสามารถได้มีโอกาสไปสัมผัสประสบการณ์ใน ดินแดนลูกหนังระดับโลก เพื่อเป็นแรงบันดาลใจให้พวกเขาสามารถพัฒนาตัวเองไปจนถึงการเป็นนักฟุตบอลอาชีพได้

ทั้งนี้วันแรกสนามแรกของการคัดตัว มีเยาวชนให้ความสนใจเข้าร่วมคัดตัวกว่า 600 คน ณ สนามฟุตบอลภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี เพื่อไปร่วมแข่งขันในสนามฟุตบอลอลิอันซ์ อารีน่า ประเทศเยอรมนี รังเหย้าของทีมดัง บาเยิร์น มิวนิค

นายไบรอัน สมิธ กรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต กล่าวถึงการให้การผู้สนับสนุนโครงการ FC Bayern Youth Cup Thailand 2019 ว่า ทาง  อลิอันซ์ อยุธยา ได้จัดโครงการ “อลิอันซ์ จูเนียร์ ฟุตบอล แคมป์” ต่อเนื่องมา 10 ปีแล้วและ ในแต่ละปีทางบริษัทมีความมุ่งหวังให้เยาวชนไทยเดินไปสู่การเป็นนักเตะอาชีพ

และในปีนี้ บริษัทต้องการพัฒนาศักยภาพและเปิดโอกาสให้เด็กไทยได้ไปสัมผัสกับประสบการณ์ระดับโลก จึงได้ตัดสินใจเข้าเป็นผู้สนับสนุนหลัก เพื่อสานฝันเยาวชนไทยต่อไปร่วมกัน ขณะเดียวกันบริษัทได้ใช้งบประมาณกว่า 2 ล้านบาท เข้าไปพัฒนาสนามฟุตบอลในโรงเรียนหรือชุมชนที่มีความต้องการ โดยปีนี้ไปที่จังหวัด ลำปาง หนองคาย ชัยนาท และ กาญจนบุรีเพื่อมุ่วหสังพัฒนาศักยภาพเด็กไทยได้ไปสัมผัสประสบการณ์ในระดับโลก

เพิ่มเราเป็นเพื่อนได้แล้ววันนี้!.... เพิ่มเพื่อน