เจนเนอราลี่ฯ พลิกกลยุทธ์ช่องทางตัวแทน ลุยเต็มสูบด้านดิจิทัล

เจนเนอราลี่ ประกันชีวิต ปรับกลยุทธ์ช่องทางเอเจนซี่ สู้ภัยโควิด-19 สร้างหลักสูตร GEN Digital Agent เสริมคอนเทนต์ออนไลน์มาร์เก็ตติ้งชูจุดแข็งดิจิทัลแพลตฟอร์มครบวงจร
หวังสร้างการรับรู้สู่กลุ่มเป้าหมายตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านดิจิทัลไลฟ์สไตล์และการยึดลูกค้าเป็นศูนย์กลาง

นายกรสยาม นนทรัตน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายช่องทางจัดจำหน่ายผ่านตัวแทน (CAO) บริษัท เจนเนอราลี่ ประกันชีวิต (ไทยแลนด์) จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด–19 ที่ส่งผลกระทบแทบทุกอุตสาหกรรมโดยสำหรับอุตสาหกรรมประกันชีวิตนั้น ส่งผลทั้งปัจจัยบวกคือทำให้ประชาชนเกิดความตระหนักถึงความสำคัญของการมีประกันชีวิตและประกันสุขภาพที่ให้ความคุ้มครองจากสถานการณ์ที่ไม่คาดคิดส่วนอีกด้านหนึ่งก็คือผลกระทบจากเรื่องการเว้นระยะห่างทางสังคมหรือกายภาพ หรือ Physical Distancing ที่ทำให้ตัวแทนไม่สามารถเข้าพบลูกค้าแบบ Face to Face ได้เหมือนก่อน ดังนั้น เจนเนอราลี่ ไทยแลนด์ เองได้มีการปรับกลยุทธ์การขายผ่านช่องทางตัวแทนอย่างเร่งด่วนเพื่อรองรับสถานการณ์ด้วยเช่นเดียวกันโดยการสร้างหลักสูตร GEN Digital Agent เพื่อเสริมสร้างทักษะด้านการขายผ่านสื่อออนไลน์ให้กับตัว แทน โดยนำจุดเด่นของเจนเนอราลี่ด้านดิจิทัลแพลตฟอร์มที่มีอยู่แล้วมารองรับพร้อมกับการเทรนนิ่งคอร์สเรียนออนไลน์มาร์เก็ตตี้ง

โดยมีเทรนเนอร์มืออาชีพมาเทรนตัวแทนในห้องเรียนเสมือนจริง (Virtual Classroom) ที่ถูกออกแบบขึ้นมาเฉพาะเพื่อให้เทรนเนอร์กับผู้เรียนสามารถมีปฏิสัมพันธ์ (Interactive) ระหว่างกันและสามารถดูแลผู้เรียนได้อย่างทั่วถึงพร้อมทั้งยังมีแบบทดสอบที่เป็นภาคปฏิบัติแบบเสมือนจริงที่สร้างตัวแทนให้พร้อมบุกตลาดออนไลน์ได้อย่างเต็มตัวให้สามารถสื่อสารผ่านระบบออนไลน์และสามารถใช้ประโยชน์จากสื่อโซเชียลมีเดียให้เกิดประโยชน์สูงสุด อาทิ การทำคอนเท้นท์เพื่อสื่อสารกับกลุ่มลูกค้าเป้าหมายการใช้วิดีโอคอล เพื่อให้ข้อมูลด้าน การประกันกับลูกค้าจนถึงการเพิ่มช่องทางกระบวนการขายผ่านออนไลน์ที่เหมาะ กับสถานการณ์ในปัจจุบันเนื่องจากลูกค้ายังต้องการคำแนะนำรูปแบบการประกันชีวิตที่สอดคล้องกับความต้องการและการดูแลจากตัวแทนประกันชีวิต ซึ่งการสื่อสาร ผ่านช่องทางดิจิทัล จึงเป็นอีกกลยุทธ์สำหรับสถานการณ์เช่นนี้

“สำหรับการสื่อสารระหว่างทีมบริหารกับตัวแทนทั่วประเทศนั้น เมื่อเร็วๆนี้ได้มีการจัดงาน Kick Off ประจำเดือนในรูปแบบ Live หรือการถ่ายทอดสด ผ่านช่องทางออนไลน์ (Facebook Live- Gen Agency Channel) แทนการจัดอีเว้นท์ ซึ่งปกติเราจะจัดทุกๆเดือน ถือว่า ได้รับการตอบรับที่ดีจากตัวแทนที่เข้าร่วมเลยทีเดียว” นายกรสยาม กล่าว

นอกจากนี้ เพื่อเป็นการตอกย้ำผู้นำด้านดิจิทัลไลฟ์สไตล์และการยึดลูกค้าเป็นศูนย์กลาง (Customer Centric) เจนเนอราลี่ ไทยแลนด์ ยังมีช่องทางสื่อสารกับกลุ่มเป้าหมายหลากหลายช่องทาง อาทิ LINE : Generali Thailand แอปพลิเคชั่น Generali 365 ระบบการบริหารจัดการและช่องทางการเพิ่มความสะดวกให้กับลูกค้า โดยมุ่งเน้นให้ลูกค้าสามารถเข้าถึงบริการได้ง่ายตลอด 24 ชั่วโมง เช่น การตรวจสอบข้อมูลกรมธรรม์การค้นหาโรงพยาบาลในเครือข่ายหรือการได้รับสิทธิพิเศษต่างๆ อีกด้วย

เพิ่มเราเป็นเพื่อนได้แล้ววันนี้!.... เพิ่มเพื่อน