HOW TO เข้าใจลูกค้ายุค Digital กับ ธุรกิจท่องเที่ยว

 

309259

ในการประชุมสมาชิกสมาคมการตลาดท่องเที่ยวไทย (ATTM)เมื่อวันศุกร์ที่ 11 พฤศจิกายน 2559 เวลา 13.00-18.00 น.ณ โรงแรม เดอะบาซาร์ แบงค็อก รัชดาฯ คุณสุทัศษา เหล่าหงษ์เกียรติ นายกสมาคมการตลาดท่องเที่ยวไทย ได้จัดงานสัมมนา Digital Marketing ให้แก่สมาชิกสมาคม ATTM ตลอดทั้งปีโดยเชิญผู้เชี่ยวชาญด้าน Digital Marketing ดร.แก้วตา ม่วงเกษม อาจารย์ประจำสาขา Travel Industry Management วิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยมหิดล มาให้ความรู้ในหัวข้อ “เข้าใจลูกค้ายุคดิจิตอลกับธุรกิจท่องเที่ยว” พร้อมจัด Workshop เสริมทักษะกลุ่ม Startup ได้ใช้ Social media เป็นเครื่องมือสื่อสารกับผู้บริโภคอย่างมีกลยุทธ์ให้แก่องค์กรในปี 2560

img_7507

และวันนี้เว็บไซต์ INNWHY.COM ขอนำ HOWTO จากห้องสัมมนาของสมาคมการตลาดท่องเที่ยวไทย มาแบ่งปันกัน

digital-consumer-page-009

ซึ่งคุณสุทัศษา กล่าวย้ำว่า สมาคมการตลาดท่องเที่ยวไทย จัดสัมมนาครั้งนี้เป็นไปตามนโยบายที่ให้ไว้แก่สมาชิกสมาคมฯในวันรับตำแหน่ง และมองเห็นถึงความสำคัญของยุคการสื่อสารไร้พรมแดน ที่นับวันเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะพฤติกรรมผู้บริโภคที่ปัจจุบันเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมมาก

img_7482

อย่างที่ดร.แก้วตาได้นำข้อมูลพฤติกรรมการเปลี่ยนแปลงของผู้บริโภคที่เปลี่ยนไป มีการ ทำ Product แบบเจาะลึกตลาด Nich Market มากๆ มีการหันมาเน้นขาย Product ให้กับคนเฉพาะกลุ่ม หรือเมื่อก่อนเราเคยทำตลาดแบบจัด Product เสนอให้ลูกค้า แต่มาวันนี้ลูกค้าเปลี่ยนมาเป็นผู้กำหนดเราแทน  พวกเขาจะเลือกท่องเที่ยวในแบบที่ต้องการแล้วให้เราจัดแพ๊คเกจให้ในราคาที่เหมาะสมให้ เป็นต้น ฉะนั้น การเปลี่ยนแปลงที่คืบคลานมาทีละนิดแบบไม่รู้ตัว ธุรกิจต้องปรับตัวให้ทันรวมถึงปรับ Product ให้สอดคล้องกับพฤติกรรมลูกค้าที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็วด้วย

digital-consumer-page-027

ทั้งนี้ ตลอดการนั่งฟังบรรยาย 2 ชั่วโมงสมาชิกสมาคมฯได้ความรู้แบบเข้มข้นที่เป็นประโยชน์ต่อธุรกิจมาก ทำให้รู้ว่า การศึกษาวิเคราะห์พฤติกรรมลูกค้าในสังคมออนไลน์ อยู่ตลอดเวลา อย่างลึกซึ้งจนเกิดความเข้าใจ จะช่วยให้เราสามารถนำข้อมูลที่ได้ไปกำหนดกลยุทธ์องค์กรได้ ยิ่งองค์กรไหนมีเครือข่าย มีพันธมิตรทางธุรกิจกับผู้บริโภค มากเท่าใดจะยิ่งมีความได้เปรียบในการทำธุรกิจกับลูกค้ามากขึ้นเท่านั้น  ดังนั้นการที่สมาคมฯจัดหาผู้ที่ Expert เฉพาะด้านอย่างดร.แก้วตา มาแบ่งปันองค์ความรู้ครั้งนี้จึงนับเป็นสิ่งที่หลากหลายธุรกิจไม่ควรพลาดที่จะมาเสริมความรู้ความแข็งแกร่งด้าน Digital Marketing ให้แก่องค์กรของตัวเองกัน

digital-consumer-page-003คุณสุทัศษากล่าวอีกว่า ในอนาคตอันใกล้นี้ สมาคมการตลาดท่องเที่ยวไทยได้เตรียมแผนลงนามความร่วมมือกับมหาวิทยาลัยมหิดล สาขาวิชา Travel Industry Management วิทยาลัยนานาชาติของ มหาวิทยาลัยจัดคอร์สฝึกอบรมด้าน Digital Marketing ให้แก่องค์กรธุรกิจต่างๆให้สามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้จริงและหลังจากผ่านการอบรมแล้วผู้เข้ารับการอบรมจะได้รับใบรับรองประกาศนียบัตรให้ด้วย  โดยสมาชิกสมาคมการตลาดท่องเที่ยวไทยไม่มีค่าใช้จ่าย ส่วนผู้ติดตามสมาชิกสมาคมฯและบุคคลภายนอกที่สนใจทางสมาคมฯคิดค่าใช้จ่าย 2,000 บาทเท่านั้น ซึ่งนับว่าไม่แพงเมื่อเทียบกับความรู้ที่ได้ หากท่านใดสนใจเข้าร่วมสัมมนาครั้งต่อไปสามารถติดต่อมาได้ที่สมาคมการตลาดท่องเที่ยวไทยได้เลยที่หมายเลขโทรศัพท์ 083-770-0558

digital-consumer-page-001digital-consumer-page-002

digital-consumer-page-004

digital-consumer-page-005

digital-consumer-page-006

digital-consumer-page-007

digital-consumer-page-008

digital-consumer-page-010

digital-consumer-page-012

 

s__4775978

เพิ่มเราเป็นเพื่อนได้แล้ววันนี้!.... เพิ่มเพื่อน