6 วิธีสร้างปณิธานที่ท้าทายให้สุขภาพกายใจแข็งแรงก้าวพ้นโควิด-19

เริ่มต้นปี 2564 มาได้เดือนกว่าแล้ว การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ยังคงเป็นความเสี่ยงของทุกคน การดูแลสุขภาพให้แข็งแรงและการป้องกันตัวเองและผู้อื่น ยังถือเป็นหัวใจสำคัญที่สุด วันนี้เรามาร่วมกันสร้างปณิธานที่ท้าทายเพื่อความแน่วแน่และสานต่ออย่างต่อเนื่องให้กลายเป็นกิจวัตรประจำวันในการดูแลสุขภาพกายและใจ รวมถึงวิธีที่ปกป้องคนที่เรารักให้ปลอดภัยด้วยกันด้วยวิธีการง่ายๆ ดังนี้

1.ใช้เวลากับครอบครัวและเพื่อนให้มากขึ้น: นี่เป็นปณิธานที่ท้าทายเป็นพิเศษ โดยเฉพาะช่วงเวลาที่เกิดโรคระบาดทำให้หลายๆ คนต้องอยู่ห่างจากคนที่รัก แต่มันก็ยังมีวิธีที่ทำให้เรารู้สึกใกล้ชิดกันได้ แม้ว่ากายจะห่างกันก็ตาม เช่น โทรศัพท์ ช่องทางออนไลน์ และส่งของไปให้เพื่อแสดงความห่วงใย

2.ตื่นตัวเกี่ยวกับการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 และรักษาสุขอนามัยส่วนตัวให้ดี: วิธีที่ดีที่สุดที่เราสามารถปกป้องตัวเองและคนที่เรารักได้ก็คือ การปฏิบัติตามคำแนะนำเรื่องการป้องกัน และท่องไว้ว่า: มือ หน้า เว้นระยะ นั่นก็คือ ล้างมือ ใส่หน้ากาก และเว้นระยะห่างระหว่างกันอย่างน้อยสองเมตร

3.ดูแลสุขภาพใจให้ดี: ปีนี้ถือว่าเป็นเวลาที่เราควรหันมาให้คุณค่า และเอาใจใส่สุขภาพจิตของตัวเองกันสักที โดยหมั่นฝึกสมาธิ หรือโยคะทุกวัน เพียง 10-15 นาที ในการให้เราอยู่กับปัจจุบัน และรับรู้ถึงความรู้สึกของตัวเองได้ดีขึ้น

4.คิดไปให้ไกลกว่าตัวเอง: คนส่วนมากมองว่าการตั้งปณิธานปีใหม่เป็นโอกาสที่จะทำให้ตัวเองดีขึ้น ซึ่งนั่นเป็นเรื่องที่ยอดเยี่ยม แต่จากสิ่งที่เราได้เจอมาในปีก่อน คุณอาจจะตั้งปณิธานที่นึกถึงคนอื่น ๆ นอกเหนือจากตัวเองด้วยก็ได้ เช่น ตั้งปณิธานที่จะติดต่อคนที่คุณรัก หรือเพื่อนบ้านผู้สูงอายุทุก ๆ สัปดาห์ เป็นต้น

5.ออกกำลังกาย: แม้ว่าฟิตเนสหลายแห่งยังปิดอยู่ แต่คุณสามารถขยับร่างกายผ่านคลาสออกกำลังกายมากมายใน Zoom แอปพลิเคชันต่าง ๆ รวมถึงวิธีอื่น ๆ ที่คุณสามารถออกกำลังกายได้ที่บ้าน หรือจะเป็นการเดินทุกวัน วันละ 20-30 นาที

6.ประกันสุขภาพ: ถ้าเป็นไปได้ อย่าลืมซื้อประกันสุขภาพให้กับตัวเองและครอบครัว เพราะประกันสุขภาพสามารถดูแลและมอบความสบายใจให้คุณได้ ยามคุณป่วยกะทันหัน  

ไม่ว่าปณิธานปีใหม่ของคุณจะเป็นอะไร ขอเพียงได้ลงมือทำตามเป้าหมายของตัวเอง มองปณิธานของตัวเองให้เป็นโอกาสในการเติบโต และปกป้องคนที่คุณรัก มากกว่าที่จะเป็นภาระที่ต้องทำ การกล้าที่จะก้าวไปสู่ชีวิตที่ดีขึ้น และปกป้องคนอื่นเป็นเรื่องที่น่ายินดี ไม่ว่าก้าวนั้นจะเล็กน้อยแค่ไหนก็ตาม เพราะเราเชื่อว่า #คุณทำได้  #KnowYouCan #โควิด_19 #ประกันสุขภาพ #ไอเฮลท์ตี้ #iHealthy 

 

 

เพิ่มเราเป็นเพื่อนได้แล้ววันนี้!.... เพิ่มเพื่อน