“คิงไว ประกันชีวิต” ตั้ง “วิชัย ชีวศรีรุ่งเรือง” นั่ง CDO

คุมทุกช่องทางขาย ลั่นยึด 3 Es ลุย “ตัวแทน” รุ่นใหม่ยุคดิจิตัล

เช้าวันนี้ 1 มิถุนายน 2564  บริษัท คิงไว ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) โดย Jiun Ang Interim CEO ได้ประกาศแต่งตั้ง คุณวิชัย ชีวศรีรุ่งเรือง เข้ารับตำแหน่ง Chief Distribution Officer (CDO) รับผิดชอบ ช่องการจัดจำหน่ายทุกช่องทาง บริษัท โดยให้มีผลทันที

ด้านคุณวิชัย ชีวศรีรุ่งเรือง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ช่องทางจัดจำหน่าย (CDO) กล่าวว่า ที่ผ่านมาบริษัทมีช่องทางการขายผ่านออนไลน์เป็นหลัง และต่อจากนี้ไปของบริษัทต้องการเติบโตทุกช่องทางโดยเฉพาะช่องทางตัวแทน จะเป็นแบบ The Digital Life Assurance Agent โดยใช้ กลยุทธ์แบบ 3 Es คือ 1. Expansion การขยายทีมงานฝ่ายชายทุกช่องทาง 2. Enhancement การยกระดับการทำงาน การพัฒนา และเทคโนโลยี 3. Engagement การสร้างการมีส่วนในการทำงาน เพื่อให้ฝ่ายขายมีผลประโยชน์ที่สร้างรายได้ที่มากพอในการดูแลครอบครัวและการพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่สามารถเติมเต็มความต้องการของลูกค้าทุกกลุ่มเป้าหมาย

ทั้งนี้เส้นทางการบริหารธุรกิจประกันชีวิตของคุณวิชัย ที่ผ่านมาเขามีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญด้านการบริหารช่องทางตัวแทนมาเกือบ 30 ปี โดยก่อนหน้าที่จะเข้าร่วมงานกับ คิงไว ประกันชีวิต คุณวิชัยเคยดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายตัวแทน (CAO) ในบริษัทประกันชีวิตหลายบริษัทไม่ว่าจะเป็น ไทยพาณิชณ์ประกันชีวิต อาคเนย์ประกันชีวิต พรูเด็นเชียล ประเทศไทย และก่อนหน้านั้นเขายังเคยเป็นผู้บริหารอยู่ในกรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต และอลิอันซ์ อยุธยา กับเอไอเอ ประเทศไทย อีกด้วย

สำหรับ คิง ไว กรุ๊ป (KWG) เป็นเครือธุรกิจชั้นนำของเอเชียมีสำนักงานใหญ่อยู่ฮ่องกง (ก่อตั้งโดยดร. คิง ไว ชาน) ดำเนินธุรกิจหลักประกอบด้วย ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ธุรกิจการเงิน และธุรกิจ e-commerce เชื่อมโยงห่วงโซ่ธุรกิจ โดยดำเนินธุรกิจอยู่ในทั้งจีน ฮ่องกง อาเซียนและประเทศในสหภาพยุโรป

โดยในประเทศไทย บริษัท คิง ไว กรุ๊ป (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ได้ซื้อหุ้น 98.24% บริษัท คิว บี อี ประกันภัย (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) แล้วเปลี่ยนชื่อเป็น บริษัท คิงไว ประกันภัย จำกัด (มหาชน) เมื่อ 16 พฤษภาคม 2561 ต่อมา เมื่อวันที่ 4 ธันวาคม 2562 ได้ซื้อกิจการ บริษัทแมนูไลฟ์ ประกันชีวิต (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) และ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน แมนูไลฟ์ (ประเทศไทย) จำกัด มูลค่า 1,000 ล้านบาท กระทั่งแล้วเสร็จเมื่อ 31 มีนาคม 2564 ที่ผ่านมา

 

เพิ่มเราเป็นเพื่อนได้แล้ววันนี้!.... เพิ่มเพื่อน