เมืองไทยไลฟ์ ผนึก Hubba เปิดตัว “MTL Hackathon Insurance 4 Millennials”

นายสาระ ล่ำซำ กรรมการผู้จัดการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เมืองไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน)  เปิดเผยว่า ได้ร่วมมือกับ Hubba ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย และจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จัดงาน MTL Hackathon Insurance 4 Millennials รับลูกค้ากลุ่ม Millennials ซึ่งเป็นกลุ่มที่จะก้าวขึ้นมาเป็นฐานลูกค้าของบริษัทฯ ในอนาคต  ด้วยบริษัทได้ความเข้าใจถึงพฤติกรรมของลูกค้ากลุ่มเป้าหมายว่า มีความต้องการที่แตกต่างจากลูกค้า Gen X หรือ Gen Y ในปัจจุบัน  ทั้งนี้โครงการดังกล่าว มีวัตถุประสงค์หลัก 3 ประการคือ 1. มองหาการผสมผสานนวัตกรรมและเทคโนโลยีรูปแบบใหม่สำหรับประกันชีวิต (Innovative Solutions) จากแนวคิดแบบ Design Thinking และการใช้นวัตกรรมใหม่ๆ ที่จะมาหาผลิตภัณฑ์ ช่องทางการขาย และรูปแบบการสร้างความสัมพันธ์กับลูกค้า ที่ตอบโจทย์กลุ่มลูกค้า Millennials  2.เพื่อมองหาบุคลากรมากความสามารถ (Talent) มาร่วมงานในโครงการต่างๆ กับทีม Fuchsia Innovation Centre หรือแม้แต่การสนับสนุนด้านการลงทุนผ่าน Fuchsia VC และ 3.เพื่อสนับสนุนคนรุ่นใหม่ที่มีความสามารถและมีความคิดเชิงนวัตกรรม (Innovative Thinking) ให้มีโอกาสในการเข้าร่วมการแข่งขัน รับการอบรม (Training) และพัฒนาศักยภาพตนเอง

นายสาระ กล่าวว่า การแข่งขัน “MTL Hackathon Insurance 4 Millennials” นี้จะมีการจัดงาน Open Day เพื่อ Kickoff การจัดกลุ่มและแจ้งรายละเอียดการแข่งขันสำหรับผู้สมัครในวันที่ 18 สิงหาคม 2561 และการแข่งขันจะจัดขึ้นในวันที่ 24 – 26 สิงหาคม 2561 ณ อาคารเฉลิมราชกุมารี 60 พรรษา (อาคารจามจุรี 10) จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย   ผู้ที่สนใจสามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติม และสมัครได้ที่ช่องทาง Facebook Fanpage – MTL Hackathon: Insurance 4 Millennials ตั้งแต่วันนี้ จนถึงวันที่ 8 สิงหาคม 2561   รางวัลสำหรับทีมที่ชนะอันดับหนึ่งคือ เงินรางวัล 100,000 บาทและสมาชิกในทีมจะได้ไปทัวร์ Startup Ecosystem ที่ต่างประเทศ สำหรับทีมที่ชนะอันดับที่สองจะได้รับเงินรางวัล 50,000 บาทและสำหรับทีมที่ชนะอันดับที่สามจะได้รับเงินรางวัล 30,000 บาท ตามลำดับ

ด้านนายชาล เจริญพันธ์ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการและผู้ร่วมก่อตั้ง บริษัท ฮับบา จำกัด หรือ Hubba กล่าวว่าจำนวนผู้ประกอบการและ Startup กำลังเติบโตและมีแนวโน้มที่จะเพิ่มจำนวนมากขึ้น Hubba มีความยินดีที่ภาคส่วนอุตสาหกรรมและธุรกิจขนาดใหญ่ให้ความสนใจและให้ความสำคัญกับนวัตกรรมมากขึ้น และยินดีที่ได้มีโอกาสร่วมงานกับบริษัทชั้นนำอย่างเมืองไทยประกันชีวิตในการพัฒนาด้านนวัตกรรมและการสนับสนุน Startup ครั้งนี้เป็นครั้งที่สอง

ดร.กฤษฎา เสกตระกูล รองผู้จัดการ หัวหน้าสายงานพัฒนาความรู้ตลาดทุน ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย กล่าวว่า  ยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมสนับสนุน โครงการ MTL Hackathon Insurance 4 Millennials ซึ่งถือเป็นโครงการที่จะช่วยต่อยอดให้น้องๆ YFS ได้พัฒนาความรู้และทักษะด้านการวิเคราะห์ข้อมูล กระตุ้นความคิดสร้างสรรค์ในการคิดค้นนวัตกรรมทางการเงิน

รองศ.ดร.วิศณุ ทรัพย์สมพล รองอธิการบดี กำกับดูแลด้านการจัดการทรัพย์สินและนวัตกรรม จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย กล่าวว่า ธุรกิจประกันชีวิตเป็นอีกหนึ่งภาคส่วนที่ยังมีลู่ทางให้พัฒนาเข้ากับโลกดิจิทัล ประกอบกับผู้บริโภคกลุ่ม Millennials เพิ่มจำนวนขึ้นอย่างรวดเร็ว ทางจุฬาฯ จึงมองเห็นโอกาสการจัดงาน Hackathon ในครั้งนี้ที่สอดคล้องกับเป้าหมายของศูนย์นวัตกรรมกลางเเห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย (CU Innovation Hub) ซึ่งก็คือการสร้างนวัตกรรมเพื่อมนุษยชาติ สร้างเสริมสังคมไทยสู่วิถีใหม่ในการใช้ชีวิต เรียนรู้ เเละความคิดสร้างสรรค์ โดยเชื่อว่าจะส่งผลดีไม่เพียงต่อตัวนิสิตเอง แต่ต่อประเทศไทยโดยรวมด้วย

เพิ่มเราเป็นเพื่อนได้แล้ววันนี้!.... เพิ่มเพื่อน