โซเชียลร้อน!! แชร์ เจอ จ่าย จบ โควิด ทำ “บริษัท ? ประกันภัย” ปิดตัว!!

วันหยุดฉุดกระแสร้อนในโซเชียลเปิดประเด็น “บริษัท ? ประกันภัย” ปิดตัว หลังเจอวิกฤตเคลมประกันภัยโควิด-19 แบบ เจอ จ่าย จบ ต่อเนื่องมาตั้งแต่มิถุนายน 2564 ถึงวันนี้ หนักสุดมีกลุ่มประชาชนที่ซื้อประกันภัยโควิด-19 กับบริษัทดังกล่าวบุกทวงค่าสินไหมเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา ล่าสุดมีความเคลื่อนไหวภายในบริษัททยอยเลิกจ้างพนักงานพร้อมมีกระแสข่าวบนโชเชียลว่า บริษัทดังกล่าวเตรียมปิดกิจการแล้ว

โดยขณะนี้มีกลุ่มประชาชนผู้เดือดร้อนได้พากันออกมาแชร์ข้อความและแสดงความเห็นสอดคล้องกันอย่างมากมาย ถึงบริษัทแห่งนี้ซึ่งเป็นรายเล็กรายหนึ่งและเป็นหนึ่งในบริษัทที่ถูกลูกค้าร้องเรียนกรณีจ่ายค่าสินไหมหรือเคลมประกันโควิดล่าช้ามาตั้งแต่ช่วงเดือนมิถุนายน 2564 เป็นต้นมา โดยปิดรับประกันภัยโควิด-19 ไปแล้วตั้งแต่เดือนมีนาคมต้นปี

จากกระแสข่าวดังกล่าวแหล่งข่าวจาก สำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) ยอมรับว่า ก่อนหน้านี้ทางสำนักงาน คปภ. ได้ติดตามและเข้าไปดูแลตรวจสอบบริษัทประกันภัยรายหนึ่งมาระยะหนึ่งก่อนหน้านี้ และตลอดระยะที่ผ่านมาก็ยังติดตามและตรวจสอบอย่างใกล้ชิด ซึ่งเมื่อมีกระแสข่าวว่าบริษัทดังกล่าวจะปิดตัวเองขึ้นมาสัปดาห์วันจันทร์ที่ 20 กันยายนศกนี้ ทางสำนักงาน คปภ.จะดูแลอย่างใกล้ชิดเพื่อความเรียบร้อยอย่างเร่งด่วน

เมื่อวันที่ 9 กันยายน 2564 ที่ผ่านมา ดร.สุทธิพล ทวีชัยการ เลขาฯคปภ. ได้กล่าวในงานวันแถลงเปิดศูนย์ร้องเรียนโควิด-19 โดยเฉพาะขึ้นที่ทำการของ สำนักงาน คปภ. ถนนรัชดาภิเษก ความตอนหนึ่งได้พยายามที่อธิบายให้สาธารณะรับทราบว่า ได้ตั้งคณะทำงานไปแล้ว 4 ชุดเพื่อประสานการทำงานระหว่างศูนย์ร้องเรียนโควิด-19 กับบริษัทประกันภัย และยังติดตามและหาทางประสานความช่วยเหลือด้านสภาพคล่องให้กับบริษัทประกันภัยอีกด้วย

แต่ในถ้อยคำแถลงของ ดร.สุทธิพล ไม่ได้ระบุว่ามีบริษัทประกันภัยใด “มีปัญหา” เพียงแต่ยกประเด็นขึ้นมากล่าวในภาพรวม พร้อมยังกำชับว่าผลการทดสอบภาวะวิกฤติที่ผ่านมาไม่พบความเสี่ยงในเชิงระบบ

อย่างไรก็ตาม ต่อกระแสข่าวร้อนๆ ว่า “บริษัท…? ประกันภัย“ จะปิดกิจการ ด้วยเจอปัญหาสภาพคล่องอย่างหนักจนไม่สามารถเดินหน้ากิจการต่อไปได้ และมีข่าวออกมาถึงการให้พนักงานกว่าครึ่งออกจากบริษัทไปแล้ว ขณะเดียวกันก็เตรียมจะปิดกิจการในสัปดาห์ที่จะถึงนี้ในโซเชียลช่วงวันสองวันนี้นั้น

จากกระแสข่าวดังกล่าวมีข้อคิดเห็นที่น่าสนใจเพิ่มเติมเสนอไว้เป็นมุมมองว่า ผู้บริหารบริษัทดังกล่าวไม่น่าจะปิดกิจการไปโดยง่ายเช่นนี้ เพราะการปิดกิจการก็ต้องคืนใบอนุญาตประกอบกิจการให้กับ สำนักงาน คปภ. ไปทันที ซึ่งอาจจะไม่คุ้มในทางธุรกิจ  แต่ทว่าคณะผู้บริหารดังกล่าวพยายามดิ้นหาวิธีการอื่นมาแก้ไขสถานการณ์นี้แทนน่าจะคุ้มกว่าการคืนใบอนุญาต

 

เพิ่มเราเป็นเพื่อนได้แล้ววันนี้!.... เพิ่มเพื่อน