พรูเด็นเชียล ประเทศไทย สานต่อเจตนารมณ์ “ชีวิตมีกัน … ทุกวันดีกว่า”  (Prudential For Every Life For Every Future) ชวนคนไทยหันมามีสุขภาพดีไปด้วยกัน เพราะในยุคนี้การมีสุขภาพดี คือ เครื่องหมายของความมั่งคั่ง (Health is Wealth) ผ่านแนวคิด “STEP UP, START NOW : สุขภาพดีกว่าเดิม แค่เริ่มไปด้วยกัน” ปลุกกระแส เที่ยวไปด้วย เฮลธ์ตี้ไปด้วยกัน ส่งเสริมคนไทยท่องเที่ยวเพื่อสุขภาพ ช่วยกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น ในงาน “ซีนิคมาราธอนซีรีย์” (Scenic Marathon Series) ต่อเนื่องตลอดทั้งปี  ล่าสุดกับสนาม SCENIC HALF MARATHON CHANTHABURI 2024 ซึ่งจัดขึ้นในวันที่ 25-26 พฤษภาคมนี้

นายบัณฑิต เจียมอนุกูลกิจ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร พรูเด็นเชียล ประเทศไทย เปิดเผยว่า “พรูเด็นเชียล ประเทศไทย มุ่งมั่นดูแลและพร้อมสร้างหลักประกันที่มั่นคงและมั่งคั่งให้กับคนไทยในทุกช่วงวัย ทั้งด้านสุขภาพและการใช้ชีวิต ตามเจตนารมณ์ “ชีวิตมีกัน … ทุกวันดีกว่า” โดยเฉพาะเป้าหมายสำคัญในการส่งเสริมการมีสุขภาพที่ดีแบบองค์รวมจากภายใน ซึ่งถือเป็นพื้นฐานของการสร้างความมั่งคั่งที่แท้จริง หรือ Health is Wealth”

โดยสังเกตได้ว่า แนวโน้มพฤติกรรมของผู้คนยุคใหม่ มีความตื่นตัวในการดูแลสุขภาพเชิงป้องกันเพิ่มมากขึ้น ทำให้กระแสการรักสุขภาพกลายเป็นเทรนด์ที่ได้รับความนิยมทั่วโลก  ขณะเดียวกัน ยังมีความต้องการเดินทางออกไปใช้ชีวิตข้างนอกบ้าน สนใจการเดินทางมองหาประสบการณ์ใหม่ ๆ ที่ช่วยผ่อนคลายจากวิถีชีวิตเดิม ๆ  ส่งผลให้การท่องเที่ยวเชิงสุขภาพและกีฬาเป็นอีกหนึ่งการท่องเที่ยวที่มีศักยภาพ และกำลังมีอัตราการเติบโตต่อเนื่อง

จากข้อมูลโดย Global Sports Tourism Market Outlook ระบุถึงตลาดการท่องเที่ยวเชิงกีฬาทั่วโลกซึ่งมีมูลค่าประมาณ 609.42 พันล้านดอลลาร์สหรัฐในปี 2566 และคาดว่าจะเติบโตต่อปี (CAGR) 16.7% ซึ่งคาดว่าจะมีมูลค่าประมาณ 2,446.44 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ ภายในปี 2575 สะท้อนถึงเทรนด์การท่องเที่ยวท่องเที่ยวเชิงกีฬาทั่วโลกมีอัตราการเติบโตเพิ่มขึ้นสูง โดยเฉพาะการวิ่งเป็นอีกกิจกรรมที่ตอบโจทย์กระแสที่ได้รับความนิยมสูงในปัจจุบันที่ยังนิยมเดินทางเพื่อร่วมการแข่งขันกิจกรรมวิ่งมาราธอนทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ

“ผมมองว่าปีนี้ กระแส “Eco Sport Tourism” ถือว่ามาแรง พรูเด็นเชียล ประเทศไทย ตระหนักถึงการสร้างสุขภาพที่ดีแบบองค์รวม เราจึงร่วมสนับสนุนงานวิ่งชั้นนำระดับประเทศอย่าง “ซีนิคมาราธอนซีรีย์” (Scenic Marathon Series) ในสนาม 5 แลนด์มาร์ก 4 จังหวัดท่องเที่ยว ต่อเนื่องทั้งปี ผ่านแนวคิด “STEP UP, START NOW : สุขภาพดีกว่าเดิม แค่เริ่มไปด้วยกัน”  ถือเป็นการส่งเสริมสุขภาพที่ดี พร้อมกระตุ้นการท่องเที่ยวในประเทศและช่วยกระจายรายได้สู่ท้องถิ่นไปด้วย สำหรับสนามนี้ที่ จังหวัดจันทบุรี เราเปิดโอกาสให้นักวิ่งหน้าใหม่ และผู้​ตั้งใจอยากเริ่ม​ออกกำลังกาย ชวน​สมาชิกในครอบครัวมาร่วมออกกำลังกาย สร้างการมีสุขภาพที่ดีไปด้วยกัน ซึ่งกิจกรรม​​ได้รับความสนใจ​จากทั้งนักวิ่งมืออาชีพและนักวิ่งมือใหม่อย่างมากมายเลยทีเดียว” นายบัณฑิต กล่าวเสริม

ความพิเศษของงาน “ซีนิคมาราธอนซีรีย์” (Scenic Marathon Series) นั้น ไม่ได้เป็นเพียงแค่งานวิ่งมาตรฐานระดับสากลที่อยู่ภายใต้มาตรฐานจากสมาคมกีฬากรีฑาแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ และ World Athletics แต่ ตลอดเส้นทางที่นักวิ่งเข้าร่วมยังได้อิ่มเอมกับวิวทิวทัศน์และธรรมชาติที่งดงามของแลนด์มาร์กสำคัญๆ อย่างเช่น จุดชมวิวเนินนางพญา ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของจังหวัดจันทบุรี เป็นถนนเลียบทะเลยาวที่สุดใน โดยเส้นทางต่างๆของงานซีนิคมาราธอนซีรีย์ นักวิ่งจะได้ชมเส้นทางธรรมชาติที่สวยงามไม่น้อยกว่า 70 เปอร์เซ็นต์ของเส้นทางแข่งขัน  

นอกจากนี้ พรูเด็นเชียล ประเทศไทย ยังได้นำกิจกรรมต่าง ๆ ที่ทั้งเติมความสนุกสนานและสนับสนุนสุขภาพมากมายมาร่วมภายในงาน อาทิ อุโมงค์น้ำจากพรูเด็นเชียล, บูธถ่ายรูป, กองเชียร์, โซนแช่เท้าสำหรับนักวิ่ง และของพรีเมียมที่ระลึก พร้อมมอบประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคลฟรี! คุ้มครองนักวิ่งสูงสุดถึง 100,000 บาท เพื่อให้ความคุ้มครองและสร้างความอุ่นใจให้นักวิ่งภายในงาน รวมทั้งนำเสนอแผนการดูแลสุขภาพในราคาพิเศษให้ผู้เข้าร่วมงานอีกด้วย

เพิ่มเราเป็นเพื่อนได้แล้ววันนี้!.... เพิ่มเพื่อน