เพิ่มเพื่อน

วอลเตอร์ เดอ อุด ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของสิงไลฟ์ ได้ให้สัมภาษณ์ในสัปดาห์นี้ว่า บริษัทกำลังมองหาหุ้นส่วนในที่ที่มีโอกาส และไม่ปฏิเสธว่า อาจมีแนวโน้มที่จะเป็นหุ้นส่วนกับแกร็บ และโกเจ๊ก เนื่องจากบริษัทเตรียมขยายธุรกิจในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

สิงไลฟ์ เริ่มก่อตั้งเมื่อสามปีก่อน โดยเป็นบริษัทประกันที่เน้นการขายบริการทางโทรศัพท์มือถือจนในขณะนี้สินทรัพย์รวมมากกว่า 800 ล้านดอลลาร์สิงคโปร์  และมีฐานลูกค้าที่เป็นคนมีเงิน

เมื่อต้นเดือนนี้ บริษัทได้เป็นแกนนำในการซื้อหุ้นใหญ่ในธุรกิจในสิงคโปร์ของอาวีว่า โดยข้อตกลงดังกล่าวมีมูลค่า 2,700 ล้านดอลลาร์  และทำให้บริษัทที่ควบรวมกันแล้ว ก้าวกระโดดเป็น หนึ่งในบริษัทประกันที่ใหญ่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้  สิงไลฟ์จะทำให้ธุรกรรมดังกล่าวให้เสร็จสิ้นภายในช่วงไตรมาสแรกของปี 2564

ในขณะนี้สิงไลฟ์มีลูกค้าประมาณ 60,000 คน  การรวมกับธุรกิจในสิงคโปร์ของอาวีว่า จะทำให้มีลูกค้าเพิ่ม 1.5 ล้านคน และได้สินทรัพย์จากอาวีว่าอีก 11,800 ล้านดอลลาร์สิงคโปร์  

สิงไลฟ์ ได้เป็นหุ้นส่วนกับแอพ “จีแคช” ในฟิลิปปินส์ในเดือนนี้เพื่อเสนอขายประกันคุ้มครองสุขภาพและรายได้หลังจากที่ก่อนหน้านี้ได้ตั้งบริษัทย่อยในฟิลิปปินส์  บริษัทมีแผนการที่จะขยายธุรกิจในมาเลเซีย อินโดนีเซีย ไทยและเวียดนามเช่นกัน

ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของสิงไลฟ์  กล่าวว่า สิงไลฟ์ ไม่เหมือนกับบริษัทประกันอื่นๆที่นิยมร่วมมือกับธนาคารเพื่อจำหน่ายผลิตภัณฑ์ผ่านช่องทางของธนาคาร การทำข้อตกลงในลักษณะนี้นิยมทำกันมากในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้  แต่เขาไม่คิดว่าการร่วมมือเช่นนั้น จะเหมาะสมกับกลยุทธ์ของเขา ที่ต้องการลดต้นทุนให้กับลูกค้า

เพิ่มเราเป็นเพื่อนได้แล้ววันนี้!.... เพิ่มเพื่อน