“ชับบ์”เขย่าตลาดโลกอีกยก ตั้ง ”ศูนย์กลางการบิน” ในสิงคโปร์ ต่อยอดธุรกิจประกันภัยการบินและอวกาศ ในเอเชียแปซิฟิก ควบคู่ขยายพอร์ตโฟลิโอ ได้มือเก๋าจากคิวบีอีนั่งบัญชาการคุมฮับการบินใหม่

เว็บไซต์Asiainsurancereview.com ประจำวันที่ 6 มิถุนายน รายงานว่า เมื่อวันที่5มิถุนายน2566  บริษัท ชับบ์ ประกาศว่า ได้จัดตั้งศูนย์กลางการบิน( aviation hub )ขึ้นในสิงคโปร์เพื่อพัฒนาต่อยอดธุรกิจประกันภัยการบินและอวกาศในเอเชียแปซิฟิกรวมถึงในตลาดโลก

บริษัท ชับบ์ กล่าวในแถลงการณ์ว่า ศูนย์กลางการบินในสิงคโปร์เป็นส่วนหนึ่งของการมุ่งเน้นเชิงกลยุทธ์ระดับภูมิภาคสำหรับทีมงานการบินจาก Chubb Global Markets (CGM) ซึ่งประกอบด้วยแผนกขายส่งและผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางในตลาดลอนดอนของชับบ์รวมถึงแพลตฟอร์มลอยด์( Lloyd’s) ของบริษัทฯ  โดย CGM ได้ทำงานร่วมกับโบรกเกอร์และลูกค้าเพื่อนำเสนอโซลูชั่นตามความต้องการของลูกค้าในทุกช่วงความเสี่ยง

ฮับดังกล่าวจะอยู่ภายใต้การดูแลของนายอลาสแตร์ สจวร์ต (Mr Alastair Stuart)   ที่เข้ามาร่วมงานกับชับบ์และได้รับแต่งตั้งให้เป็นหัวหน้าฝ่ายปฏิบัติการการบิน ภาคพื้นเอเชียแปซิฟิก โดยนายสจวร์ต  จะรับผิดชอบในการจัดตั้งและพัฒนาธุรกิจการบินของ CGM ภายในภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิค  โดยการแต่งตั้งมีผลทันที และเขาจะรายงานต่อนายไนเจล กริฟฟิธส์( Mr Nigel Griffiths)  หัวหน้าฝ่ายการบินทั่วไปของ CGM โดยนายสจวร์ตมาจากบริษัท คิวบีอี  ค่ายประกันภัยขนาดใหญ่ในออสเตรเลีย

สจ๊วร์ตมีประสบการณ์ในอุตสาหกรรมประกันภัยมากกว่า 20 ปี เคยเป็นผู้จัดการอาวุโสฝ่ายรับประกันภัย แผนกธุรกิจการบินและอวกาศของบริษัทคิวบีอีในออสเตรเลีย โดยก่อนหน้านั้น เขาทำงานให้กับ Aerosure Asia Pacific ในตำแหน่งผู้อำนวยการฝ่ายบัญชี

นายไซมอน แอ็บบอต (Mr Simon Abbott ) หัวหน้าสายผลิตภัณฑ์การบิน CGM กล่าวว่า วัตถุประสงค์ของการจัดตั้งศูนย์กลางการบินแห่งใหม่ในสิงคโปร์ คือการขยายพอร์ตโฟลิโอในภูมิภาคเอเชียที่มีอยู่ในปัจจุบันของชับบ์เพื่อให้เข้าถึงธุรกิจในสิงค์โปร์และประเทศต่างๆมากขึ้นและนำผลิตภัณฑ์และบริการของชับบ์ให้ใกล้ชิดกับลูกค้าชาวเอเชียมากขึ้น

ด้านนายพอล แมคนามี (Mr Paul McNamee) รองประธานอาวุโสกลุ่มชับบ์และประธานประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกกล่าวว่า “สิงคโปร์เป็นตลาดสำคัญสำหรับชุมชนการบินในเอเชีย  ซึ่งการเปิดตัวศูนย์กลางการบินแห่งใหม่ของเราเป็นส่วนสำคัญของการขยายธุรกิจไปทั่วโลกของชับบ์ในภาคส่วนนี้  ทำให้เราสามารถปรับปรุงการนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการต่างๆ สำหรับลูกค้าและพันธมิตรนายหน้าทั่วทั้งภูมิภาคได้ดียิ่งขึ้น”

ชับบ์เป็นบริษัทประกันภัยทรัพย์สินและประกันภัยความรับผิดรายใหญ่ที่สุดในโลก โดยดำเนินธุรกิจใน 54 ประเทศทั่วโลกรวมถึงประเทศไทย  ชับบ์ให้บริการประกันภัยทรัพย์สินสำหรับลูกค้าธุรกิจและลูกค้าบุคคล  ประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล  ประกันภัยสุขภาพ  การประกันภัยต่อและประกันชีวิตแก่ลูกค้ากลุ่มต่างๆ

เพิ่มเราเป็นเพื่อนได้แล้ววันนี้!.... เพิ่มเพื่อน