…กราบสวัสดีปีใหม่ 2564…มิตรรักแฟนคลับขาประจำสื่อ INNWhy? กับคอลัมน์ก็อสซิปแวดวงคนในประกันภัยและการเงิน Spy Man รอบสัปดาห์นี้เรากลับมาพบกันตรงวันจันทร์ที่ 4 มกราคม 2564 สัปดาห์แรกของเดือนแรกและของปีใหม่นี้…กับเรื่องราวความเคลื่อนไหวที่น่าติดตามอย่างตื่นเต้นต่อเนื่องจากปีเก่าก่อนเหมือนเดิม…แม้สถานการณ์การระบาดของไวรัสโควิด-19 จะกลับมาอีกรอบก็ตามเหอะนะ…

…ประเดิมกันเลยกับ “CAOต้นแบบ” ของอุตสาหกรรมประกันชีวิตไทย “ดร.สมโพชน์ เกียรติไกรวัล” ประธานที่ปรึกษาสำนักกรรมการผู้จัดการ และสายงานตัวแทน แห่งค่าย “โตเกียวมารีนประกันชีวิต” ที่วันนี้เปิดมาก็มีสิ่งดีๆ มาแชร์ให้ทุกคนได้ติดตามกันด้วย “เคล็ดลับ” ที่ทำให้อยู่ยงยืนยาวในสายงานตัวแทนทุกตำแหน่งที่สำเร็จมาแล้วอย่างต่อเนื่อง 42 ปี…ติดตาม “เสียงสด” กันได้ใน The Coach INNwhy TV ทุกช่องทางของสื่อ INNWhy? นะคร้าบ…

…ใคร!! ที่กำลังมองหา “ไอดอล” ใคร!! กำลังต้องการ “แรงบันดาลใจ” ในเส้นทางอาชีพนักขายประกันชีวิตท่ามกลางวิกฤติที่ดาหน้าเข้ามาลายล้อมรอบตัวแล้วละก้อ…อย่าพลาด!! เชียวหล่ะทั่น!! และโดยเฉพาะการจะก้าวผ่านปี 2564 เพื่อไปเล่นต่อในสนามการขายประกันฯ ปี 2565 นั้นจะทำอย่างไร…“ดร.สมโพชน์” มีทิ้งท้ายให้เป็นของขวัญปีใหม่กับทุกคนที่ติดตามด้วยนะคร้าบ….อือมมมมมม ดูแล้ว Spy Man ว่าอ่ะนะ…ไม่มีหลักสูตรที่ไหนสอนได้อย่างนี้แน่…

…ต่ออีกนิดนะคร้าบกับค่ายนี้…เพราะเหมือนจะเป็นค่ายเดียวที่มี “ตัวแทน” หน้าใหม่หน้าเก่าวิ่งไปเคาะประตูเข้าร่วมงานกันอย่างถล่มทลายในปี 2563 ที่ผ่านมา…และก็เชื่อว่าน่าจะซึมทรายทยอยมากันไม่ขาดสายอีกในรอบปี 2564 นี้…ทำให้วันนี้ล่าสุด 31 ธันวาคม 2563 รวมพลกันแตะตัวเลข 7,000 คนไปแล้ว…จากปีที่แล้วแตะกันที่ 4,200 คน อะไรจะขนาดนั้น…ฉะนั้นผลงานตัวเลขก็ฉลุยลอยลำฝ่าดงโควิดไปสู่เส้นชัยแห่งเป้าหมายเรียบร้อยล่ะคร้าบ…

…อ่ะนะ…สืบมาให้เสพข่าวความเคลื่อนไหวแค่นิดๆ หน่อยๆ ก่อนละกันนะ…ไปดูความเคลื่อนไหวในค่ายใหญ่ “เอไอเอ ประเทศไทย” กันมั่ง…หลังสิ้นปีผ่านพ้นไปเรียบร้อยต้อนรับปีใหม่กันมาได้วันสองวัน…Spy Man ได้รับสายรายงานตรงจาก “คนนครปฐม” คนหนึ่งว่า…อยู่ที่นี่อย่างมั่นคงแน่นอนเพราะมีความมั่งคั่งมานานแล้ว…ขนาดว่าครั้งหนึ่งเคยมีคนมาทำถุงทรัพย์ 20 ล้านล่วงหล่นเหมือนล่อใจ…ก็ไม่วิ่งตามใครเขาหล่ะ…ถึงอยู่มาได้ถึงวันนี้ล่ะคร้าบ…

…ยิ่งกว่านั้น!!…กับกลยุทธ์ที่ “เอไอเอกรุ๊ป” ปฏิบัติการวันนี้…ปรับ “คุณกฤษณ์ จันทโนทก” จาก CAO ขึ้นนั่งแท่น CEO ซึ่งเป็นคนไทยคนแรกในกรุ๊ป…ขอบอกเลยคร้าบว่า “ได้ใจ” ฝ่ายขายไปเต็มร้อยกันเลย…มีหลายคนยอมรับฝากผ่าน Spy Man มาว่า “เขาคือ CEO…ในดวงใจ” อ่ะคร้าบ…ทราบแล้วเปลี่ยน!! อ่ะนะแล้วยังบอกมาอีกว่ากับ CAO คนใหม่คนหนุ่มรุ่นๆ กัน…น่าจะเข้าขากันดีล่ะ…

…อีกนิดนะ…รายงานแจ้งมาอีกว่าล่าสุด “เอไอเอ ประเทศไทย” ไม่ยอมปล่อยมือดีแห่งค่ายอย่าง “คุณเกิ้น ประกิตติ บุณยเกียรติ” ให้ไปไหนรีบจับมือต่อสัญญานั่งเก้าอี้ “ที่ปรึกษา” ช่วย 2 หนุ่ม 2 มุม นี้อีกปีหล่ะคร้าบ…อ่ะนะ…พลังตัวแทน 50,000 คนทั่วประเทศไม่ใช่น้อยๆ นะคร้าบ…และเป็นพี่เบิ้มเบอร์ 1 ของอุตสาหกรรมซะด้วยอย่างนี้…ประสบการณ์ที่แล้วๆ มา น่าจะทำให้ต้องชั่งใจชั่งจิตไม่น้อยกับการที่จะปล่อยให้ “มือดีมีบารมี” รุ่นลายครามหลุดออกไปสู่วงการหล่ะ…

…ไหนๆ ก็ไหนๆ…ไม่นานมานี้ Spy Man ได้รับทราบความเคลื่อนไหวของ “กลุ่มมือดี” ผู้มากประสบการณ์อดีตคนสำคัญในค่ายใหญ่แห่งนี้… “หลายคน” กำลังรวมพลรวมตัวกันเป็น “กิจจะ” เพื่อ “กิจ” บางอย่างที่จะเป็นรูปเป็นร่างในเร็วๆ นี้…แน่นอนคร้าบ…เป็นเรื่องเกี่ยวกับ “ธุรกิจประกันฯ” นี่แหละ…แต่จะออกมาในรูปแบบไหน…มีใครบ้าง…ถ้าสถานการณ์โควิดหรือปัจจัยด้าน “ทุนรอน” ไม่มีปัญหาแล้วล่ะก้อ…เราคงได้เห็นกัน!!…

…พื้นที่จะหมดอีกแล้ว…ไปว่ากันต่อกับการอำลาด้วยการเกษียณจาก “เอฟดับบลิวดีประกันชีวิต” บนเก้าอี้ที่ปรึกษา CEO ของ “คุณบรรณยง  นราสวัสดิ์” กันต่ออีกนิดนะคร้าบ…หลังจากเมื่อปลายปีก่อน (5555 เหมือนน๊านนาน) คอลัมน์นี้ได้เปิดเผยไปแล้ว…มาวันนี้ “เจ้าตัว” ขอแจ้งให้ทุกคนในแวดวงการทราบอย่างชัดเจนอีกครั้งนะคร้าบว่า…เกษียณจริง!! และขอพักร่าง เก็บแรง บำรุงสมอง สัก 3 เดือน…แล้วจะมาว่ากันใหม่คร้าบบบบบ…

Spy Man จะคอยติดตามความเคลื่อนไหวมาฝากในระยะต่อไปเช่นกันนะคร้าบ…แต่วันนี้ก็อดใจเก็บ “ความลับ” อะไรบางอย่างไว้ต่อไปไม่ได้อีกหล่ะ…น่านะ…ขอแย้มนิดๆ ละกันว่า…แท้จริงแล้ว “บิ๊ก BN” มีทายาทคนสำคัญเป็นลูกชายคนโตนามทั่วไปรู้จักกันว่า “โอมเพี้ยง” (เอาแค่ชื่อเล่นไปก่อนนะ) กำลังโลดแล่นบนเส้นทาง “CAOหนุ่ม” ในต่างแดนอยู่อย่างน่าติดตามยิ่ง…ด้วยเขาสามารถมากไม่แพ้ “คุณพ่อ” ตอนหนุ่มๆ รึอาจจะไปไกลกว่านะ!!…

…ซึ่งเวทีแห่งสนามประกันฯ วันนี้ไม่ได้มีขีดจำกัดการสร้างตัวตนและพิสูจน์ความสามารถได้เฉพาะ “บริษัทในประเทศไทย” นะคร้าบ…แต่ต้องมองเผื่อไปถึง “บริษัทไทยในต่างประเทศ” ด้วยยยยยย…โดยเส้นทางเรื่องราวที่น่าติดตามอย่างสนใจเหล่านี้…Spy Man คงมีโอกาสได้นำมาแง้มประตูข่าวสารให้ “สมาชิกผู้ติดตาม” ทุกท่านได้รู้ ได้เห็น เกาะติดความเคลื่อนไหวกันต่อไป…อ่ะนะตราบเท่าที่ลมหายใจยังมีอยู่หล่ะ…5555…

…ปฐมแห่งปี…เปิดประเด็นเด็ดๆ ไปกันล่ะ…อย่าลืมติดตามกันต่อเนื่องนะคร้าบในรอบปีนี้คงมีอะไรๆ ให้ได้รู้ได้เห็นกันมากขึ้นกับความลับและความเคลื่อนไหวของ “บิ๊กประกันฯ” ทั้งอดีต ปัจจุบัน อนาคตนะคร้าบ…สวัสดี!!…

เพิ่มเราเป็นเพื่อนได้แล้ววันนี้!.... เพิ่มเพื่อน