…กราบสวัสดี..มิตรรักแฟนคลับขาประจำสื่อ INNWhy Magazine Online วันจันทร์ที่ 6 กรกฎาคม 2563 นี้เรากลับมาพบกันอีกครั้งตามวาระของคอลัมน์ก็อสซิป SPY MAN รอบสัปดาห์นี้ยังมีอะไรๆ ให้ติดตามกันอีกมายเหมือนเดิม…โดยเฉพาะเรื่องราวที่ชวนตื่นเต้นในระยะนี้กับความเคลื่อนไหวของคนแวดวงการประกันภัยบ้านเรา…คนในอยากออก คนนอกอยากเข้า แต่ส่วนใหญ่เข้ามาแล้วติดใจคร้าบบบ…

…ไปกันเลยกับข่าวลือร้อนๆ เมื่อปลายสัปดาห์ก่อน…ทำเอาสื่อมวลชนหลายคนตื่นไล่เช็กข่าวกันอุตลุด…กับกระแสข่าวปล่อยออกว่า…บิ๊กเนม “คุณสมโพชน์ เกียรติไกรวัล” DCEO รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร “โตเกียวมารีนประกันชีวิต” ถูกฉีก!! สัญญาจ้าง!! ซะแล้ววววว…โอ้แม่เจ้า!!…เล่นเอาคนโตเกียวฯ ทั้งออฟฟิศหัวเราะกันท้องแข็งท้องงอ…ไปตามๆ กันเลยหละ…

…ข่าวลือข่าวปล่อยที่ออกมา..ไง๋เป็นง้านน่ะนะ…นี่ขนาดทำงานไม่ได้หยุด…ช่วงสถานการณ์โควิดระบาด…ก็ไม่ได้หยุด…พอสถานการณ์คลี่คลายมากขึ้นก็เริ่มบินเช้าบินเย็นตะลอนทัวร์ดูแลสารทุกข์สุขดิบเพื่อนนักขายทั่วประเทศ…ตลอด!! พอมีข่าวประเภทนี้ออกมา “คนวงใน” ก็เลยขำกลิ้งกันไปเลย…ยิ่งเจ้าตัวได้ยินถึงกับ…อึ้ง!! ลือกันไปด้ายยยอ่ะนะ…

…เอ้าคร้าบ!! SPY MAN ไม่รีรอหล่ะ…งานนี้ต้องรีบหาข่าวด่วน!!…แล้วก็ได้เรื่องราวมาเฉลยหละคร้าบว่า…ต้นตอข่าวปล่อยข่าวลือ!! ไม่รู้!! แต่ที่รู้ๆ มา “คุณสมโพชน์” ต้องทำงานดูแลฝ่ายขายตัวแทนอย่างที่ทำทุกวันนี้เหมือนเดิมไปกว่าจะ 70 ปี…หลังจากนั้นก็ยังไม่รู้อีกว่า…จะได้ไปพักผ่อนคลายชีวิตเหมือนคนวัยเกษียณทั่วๆ ไปรึป่าวววว…เพราะ “นายญี่ปุ่น” จองตัวยาวเลยว่าง้าน!! 

…ในวันที่มีกระแสข่าวออกมา…SPY MAN ได้รับคำยืนยันจากเจ้าตัวมาแล้วเหมือนกันว่า…ผมยังอยู่!! และยังโค ตะ ระ ทำงานหนักเหมือนเดิม!!…และกำลังเตรียมงานคิกออฟประจำไตรมาส 3 ของปี 2563 ที่จะมีขึ้นในช่วงกลางสัปดาห์นี้ด้วย…อ้าว ได้ยินได้ฟังกันอย่างนี้แล้วคงชัดเจนนะคร้าบว่า…ข่าวปล่อยข่าวลือก็ยังเป็นข่าวปล่อยข่าวลือ…ไม่ใช่ข่าวจริงนะคร้าบ!! 

 

…ที่สำคัญ!! ในเร็ววันนี้คงได้มีการพบปะแถลงไขข่าวลือเหล่านี้กับเหล่าสื่อมวลชนวงกว้างมากขึ้น…และก็น่าจะเป็นจังหวะดีๆ ที่หลายคนจะได้เห็นหน้าคร่าตา CEO ของ “โตเกียวมารีนประกันชีวิต” คนล่าสุดที่ทำงานควบคู่กับคุณสมโพชน์มาระยะหนึ่งแล้วอย่าง “คุณโตโยทาเกะ คูวาตะ” ซึ่งจริงๆ แล้วบินมาประจำเมืองไทยได้ปีกว่าๆ แล้ว…ก่อนจะได้รับโปรโมตเก้าอี้ CEO เมื่อช่วงเดือนเมษายนที่ผ่านมา…

…ไปต่อกันเลยคร้าบ…กับข่าวลือ! ที่ล่าสุด “คุณอามัน คาพัว” CCMO ค่าย “พรูเด็นเชียลประกันชีวิต” แจ้งต่อที่ประชุมผู้บริหาร…เกี่ยวกับกระแสข่าว “CAO หญิง” เพื่อนเก่าที่ไปแอบนั่งจิบน้ำชากาแฟกันมาก่อนหน้านี้…ในที่สุดที่ออกมาเป็นรูปของ “ข่าวลือ” ก็เพราะว่า…เพื่อนเก่าที่ถูกทาบทามมาทำหน้าที่กุนซือแม่ทัพฝ่ายขายคนใหม่ของบ้าน…เธอแตะเบรกตัวเอง!! ไม่ขอเสี่ยงงานหนักๆ ไม่คุ้มกับบทบาทหนังหน้าไฟไปก่อนนะเอง…ละคร้าบทั่น!!…

…เราว่ากันที่เรื่องข่าวลือ!! ที่มีมูลความจริงบ้างไม่มีมูลความจริงบ้างกันไปแล้ว…คราวนี้เรามากันที่ “ข่าวต่อ” กับข่าวลือหน่อยละกัน…กับระยะนี้ที่วงการตัวแทนกำลังตื่นเรื่องการใช้สื่อโซเชียลต่างๆ เข้ามาเป็นเครื่องมือในการบริหารจัดการงานขาย ล่าสุด “คุณเอ วิทูร เลิศพนมวรรณ” ประธาน GAMA THAILAND ก็เชิญ “คุณสมโพชน์ เกียรติไกรวัล” ไปทอล์ค เรื่องการจัดการสำนักงานฯ ให้กันฟังกันละ…

…อย่าลืมติดตาม “หมัดเด็ด” กับการจัดการต้นทุน!! ไม่ให้โอเว่อร์ และเอาอยู่ในทุกสถานการณ์ได้อย่างไรกับบิ๊กเนมทางเฟซบุ๊คไลฟ์ของกาม่านะคร้าบ…งานนี้เป็นคิวต่อจากท่านเลขาธิการสำนักงาน คปภ. “ดร.สุทธิพล ทวีชัยการ” นะคร้าบ…นับว่าครึ่งปีหลังของปีนี้เป็นต้นไป New Normal กำลังทำให้หลายคนต้องใฝ่หาความรู้ที่จะอยู่กับอาชีพ และเป็นเจ้าของสำนักงานตัวแทนที่เอาอยู่ให้ได้นะคร้าบ…สวัสดี!! 

 

เพิ่มเราเป็นเพื่อนได้แล้ววันนี้!.... เพิ่มเพื่อน