…กราบสวัสดีคร้าบ…มิตรรักแฟนคลับขาประจำสื่อ INNWhy ที่คอยติดตามความเคลื่อนไหวคนแวดวงการประกันภัย การเงิน ผ่านคอลัมน์กอสซิป SPY MAN ในส่วนของ Magazine online มาอย่างสม่ำเสมอ…เป็นเรื่องของคนที่ต้องคนให้เข้ากันตลอดเวลา…ถ้าเข้ากันไม่ได้เหมือนน้ำกับน้ำมัน…มันก็เป็นอันต้องแยกแตกจากการเป็นเรื่องปกติ…จันทร์นี้วนมาพบกับท่านตรงกับวันที่ 8 มิถุนายน 2563 นะคร้าบ…

…และแล้วทีมข่าวสำนักน้อยใหญ่…ก็เริ่มกลับมาทำงานกันนอกสถานที่อีกครั้ง!! วันนี้ขบวนพาเรดสื่อจาก “คนกรุงเทพฯ” จะลงใต้ล่ะ…เอาแค่ประตูจ่อก่อน “เพชรบุรี” คร้าบทั่น…กับการไปร่วมเปิดโครงการประกันข้าวนาปี 2563 ของ “สำนักงาน คปภ.” และ “สมาคมประกันภัยไทย” ที่ปีนี้…เริ่มกันที่นี่ท่ามกลางสถานการณ์ “ภัยโควิด” ที่ยังไม่หยุดสะเด็ดน้ำกันหล่ะ…แต่เมื่อฝนมา “ชาวนา” ก็ต้องเริ่มทำนากันแล้ว…งานนี้ “ดร.สุทธิพล ทวีชัยการ” เลขาฯ คปภ. บอกว่า…ไม่รอ!! ล่ะ..

…ไม่รอ!! ให้รัฐบาลประกาศหยุดการทำงานของ พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ น่ะนะ…ไปกันเลยคร้าบพี่น้อง!! ลงพื้นที่ช่วยชาวนาชาวไร่กันดีกว่า…งานนี้ “คุณอานนท์ วังวสุ” นายกสมาคมประกันวินาศไทย…ก็เหมือนจะบอกว่า “เอาด้วยๆๆ” ท่านลงผ๊มก็ลงหละนะ…เพราะขาด “คนสมาคมฯ” ไม่ได้อยู่แล้ว…อ่ะนะแอบกระซิบ…ระยะนี้สงสัยได้พักผ่อนขึ้นมาบ้างหน้าตาเลยดูอวบอิ่มเต็มรูปนะคร้าบทั่นนายกฯ…รึว่างัย!! เอาไว้ SPY MAN ได้คำตอบแล้วจะเอามาเฉลย…นะค้าบ!! 

…เห็นว่าระยะนี้ “โตเกียวมารีนประกันชีวิต” โดยทางรองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร DCEO “คุณสมโพชน์ เกียรติวัล” มีกำลังใจจะทำงานทุ่มเทเพื่อ “ตัวแทน” กันมากขึ้น…เพราะแม้นสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จะยังคงอยู่…แต่ผลงานดูจะเติบโตเอ๊า เติบโตเอา…ช่วงนี้เลยมีรายการ “จัดให้” ซะเลยละคร้าบ…ประมาณว่าคนทำงานก็ต้องรับการดูแลที่ดี…เครื่องไม้เครื่องมืออำนวยความสะดวกต้องครบ!! อย่าได้ขาด…จัดให้เลย สาขาใหม่!! คับทั่น!! 

…เป็นการเดินไปข้างหน้าอย่างที่ต้องบอกว่า “สวนกระแส” กันหล่ะ…ขณะที่เพื่อนๆ ต่างชะลอการเปิดสาขา ชะลอการขยายงาน ชะลอการใช้จ่าย…แต่ที่ “โตเกียวมารีนประกันชีวิต” ช่วงนี้มองข้ามช็อตไปแล้วคร้าบ…มองไปถึงหลังโควิดผ่านพ้นไป…แล้วการทำงานที่ต้องรุกคืบไปก่อนหน้าใครอื่น…การเตรียมเปิดสาขาเพิ่มจึงเป็นอะไรที่ทำให้เราเห็นๆ กันระยะนี้…และต้องบอกว่าทางภาคเหนือจัดให้เลย 3 สาขารวด…เด่วเดือนหน้าก็เป็นคิวของ “ชาวพิษณุโลก” ล่ะคร้าบ…

…ว่ากันไปเรื่อยๆ มาเรียงๆ ละกัน…เหมือนจะมีผู้แทนทำหน้าที่ไปแสดงความยินดีในพิธีทำบุญแต่ละสาขาแทน “คุณสมโพชน์” ซึ่งอาจจะด้วยเพราะเดินทางไปไหนมาไหนไม่ค่อยสะดวกล่ะคร้าบช่วงนี้!!…เด่วเจอโควิด…อ่ะนะ!! ก็เลยมอบมายให้ “คุณชูเกียรติ พรหมธาดา” ผู้อำนวยการสายงานงานตัวแทน เดินสายแทน…เห็นหน้าตายิ้มแย้มแก้มปริของ “พ่อเลี้ยงชู” ก็รู้หล่ะคร้าบว่า เต็มที่แค่ไหน..เพราะแต่ละสาขาที่เปิดใหม่ก็เครือข่ายเจื้อสายเดียวกันหล่ะเน๊าะ… 

…เอาคร้าบ…กลับไปที่ค่าย “พรูเด็นเชียลประกันชีวิต” ต่อกันอีกสัปดาห์…เพราะยังมีประเด็นที่ผู้คนสนใจติดตามกันเยอะแยะอยู่ว่า…เรื่องของ CAO ใหม่…จะลงเอยกันเป็นอย่างไร…หาใครได้ตัวเป็นๆ ไปรึยัง!!…ล่าสุด SPY MAN ได้รับเสียงกระซิปผ่านพรายสายลมแว่วๆ ว่า…ล่าสุด “คุณอามัน คาพัว” CCMO ผู้รับหน้าเสื่อจัดหารับรู้ถึงคลื่นลมที่มีผู้คนสนใจการนั่งจิบกาแฟของเขากับ “เพื่อนเก่า” กันอยู่!!..เลยรีบบอกกล่าวในที่ประชุมว่า ที่ได้ยินมานะ “ข่าวลือ” นะคร้าบ 

..อ่านะ…มีการลือกันดังซะด้วย…เอ้าเอาง้านเราคงต้องติดตามกันต่อไปว่า ข่าวลือนั้นจะเป็นอย่างไรน๊า…โดยเฉพาะเรื่อง “CAO หญิง” ด้วยก่อนหน้านี้ SPY MAN ได้ยินมาพร้อมๆ กันนะว่ามี “ชายหนุ่ม” คนในวงการตัวแทนหน้าตาดีคนหนึ่ง…ก็เข้าไปหารือกับคนพรูเด็นเชียล เหมือนกัน!!..แต่ตอนนั้นไม่แน่ใจว่าจะไปในเก้าอี้ที่ว่างอยู่เหมือนกันคือ “เฮดออฟเซลล์” รึป่าวหล่ะ…อย่างไรก็แล้วแต่ละนะทั้ง CAO และ HOS ก็คือ…เก้าอี้ที่พูรเด็นเชียลประกันชีวิต ในไทยขาดอยู่ดี!! 

…ช่วงรอยต่อของการก้าวไปที่สำคัญของ “ช่องทางตัวแทน” ในทุกบริษัทฯ ก็จำเป็นต้องมี “CAO” โดยตำแหน่งล่ะคร้าบ…อย่าง “ไทยประกันชีวิต” วันนี้แม้ตำแหน่งนี้อย่างเป็นทางการเราอาจจะส่ายกล้องโฟกัสหาไม่เจอ…แต่ในทางปฏิบัติก็มี “คุณอังกูร ศรีกัลยาณบุตร” รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ และ Chief Marketing Officer (CMO) ดูแลอยู่อ่ะนะ…ล่าสุดก็ออกมาแจ้งข่าวสารการดูแลส่งเสริม “ตัวแทน” ในสังกัดละคร้าบ…ว่าจะสร้างศักยภาพและเดินสู่การเป็น “นักขายติจิทัล” เต็มรูปแบบกันล่ะ…

..ไหนๆ ก็ไหนๆ เข้าบ้านนี้แล้วต่ออีกนิดนะคร้าบ…ระยะนี้เหมือนกัน!! พรายกระซิบส่งผ่านมาเข้าหู SPY MAN ว่ามีสายลมพัดเสียงฝ่ายขยายงาน “คุณยุทธวงศ์ ก้องธนานันต์” ผช.MD ที่ดูแลพี่น้องตัวแทนโซน 4 พื้นที่ภาคใต้ และภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบนดังขึ้นเป็นระยะ…กับการจิ้มๆ โทรฯ หา “เพื่อนเก่า” บ้าง “ลูกน้องเก่า” บ้าง…กับข่าวคราวแวดวงการคนประกันชีวิต…ว่าใครไปไหนอย่างไร เป็นอย่างไร สบายดีรึป่าว…อะไรประมาณนี้หล่ะคร้าบ..อ่ะนะร้อยวันพันปีไม่จิ้มล่ะคร้าบ…แต่ละระยะนี้จิ้มจังฮู้!!…

…คร้าบ!! พื้นที่หมดอีกหละ…เอาไว้ฉบับหน้าเรามาว่ากันใหม่นะคร้าบ…สวัสดี!!

เพิ่มเราเป็นเพื่อนได้แล้ววันนี้!.... เพิ่มเพื่อน