…กราบสวัสดีคร้าบ…มิตรรักแฟนคลับขาประจำสื่อ INNWhy สัปดาห์นี้ SPY MAN กลับมาพบกับท่านผู้อ่านตามวาระทุกวันจันทร์ของสัปดาห์เช่นเคยนะคร้าบ…และสัปดาห์นี้ตรงกับวันจันทร์ที่ 9 พฤศจิกายน 2563 เดือนแห่งกิจกรรมดีๆ ก่อนสิ้นปีอีกเดือนหนึ่งสำหรับนักขายตัวแทนที่กำลังมุ่งมั่นกับเป้าหมายสูงสุดของตัวเอง…ที่จะทำผลงานการขายในปีวิกฤตโควิดนี้อ่ะนะ…

ดร.สุทธิพล ทวีชัยการ เลขาธิการคปภ.

…เป็นอีกเรื่องที่ให้ติดตามต่อ…กับแผนเข้าถึงประกันภัยทุกระดับโดยเฉพาะกลุ่มคนหมู่มากของสังคมที่กระจายตัวกันอยู่ในชนบทและต่างจังหวัดของ “ดร.สุทธิพล ทวีชัยการ” เลขาธิการสำนักงาน คปภ….ที่กำลังหาคำหวานหอมมาพูดจากับ “สมาคมประกันวินาศภัย” ให้เห็นคล้อยตามกับทิศทางที่ท่านจะให้มันเกิดขึ้นสำหรับ…ประกันภัยอุบัติเหตุส่วนบุคคล หรือ PA+โควิด…ด้วยแค่ 10 บาท!!…

นายกี่เดช อนันต์ศิริประภา ผู้อำนวยการสมาคมวินาศภัยไทย

…อื้อนะ…ทำได้มั๊ย!! งานนี้ “ท่านเลขาฯ” อ้อนผู้อำนวยการสมาคมวินาศภัยไทยกลางงานแถลงข่าวโครงการรับประกันภัยข้าวนาปีและข้าวโพดที่จังหวัดพัทลุงกันเลย…ทำเอา “คุณกี่เดช อนันต์ศิริประภา” ไปไม่เป็นเลย…ทำหน้ายิ้มรับแก้มปริอย่างเดียว…อ่ะนะท่านนะท่าน…แค่ประกันข้าวนาปี…แต่ละปีก็ทุนหายกำไรหดไปล่ะ…แล้วนี่จะมีโครงการเพื่อชาติสุดกู่ 1 เดือนให้ “PA+COVID” ถล่มทลายกันอีกรอบ…

…มีลุ้นล่ะคร้าบงานนี้…ปลายปีนี้กับเทศกาลเดินทางกลับบ้านเที่ยวปีใหม่อุ่นใจไปกับประกันภัย 10 บาท…คุ้มครองทั้ง อุบัติเหตุ…และโควิด ในแพ็คเกจเดียว…คุ้มสุดๆ กับ 10 บาทที่จ่ายนะคร้าบพี่น้อง…ถ้าโครงการนี้เกิดขึ้นมาได้จริง…รับรองปัง! กันอีกล่ะ!! ใครไม่รีบแอ่นอกขึ้นมาร่วมไม้ร่วมมือประกันภัยไมโครระรอกใหม่นี้ละก้อ…มีสิทธิรั้งท้ายขบวนโผล่รับประกาศเกียรติคุณบริษัทดีเด่นปี 2021 อ่ะนะอิอิๆ 

นายกู้เกียรติ วงศ์กระพันธุ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพัทลุง

…ไปต่อกันกับประเด็นที่น่าสนใจหลังจาก “ดร.สุทธิพล” เลขาฯ คปภ. นำทัพผู้บริหารองค์กรและนักข่าวลงพื้นที่ จังหวัดพัทลุง…ที่รอบนี้ได้รับเกียรติจากผู้ว่าราชการจังหวัด “ท่านกู้เกียรติ วงศ์กระพันธุ์” มาร่วมเปิดงานโครงการประกันภัยข้าวนาปีและข้าวโพดเป็นครั้งแรก…จากที่ สำนักงาน คปภ.ทำงานตั้งแต่ต้น…ครั้งนี้ต้องบอกว่า “ผู้ว่าฯ” ให้ความสนใจกับทุกข์ภัยพืชผลชาวบ้านมากๆ คร้าบ…

…เอาล่ะจิ!! มาทั้งทีก็มีดีฝากการบ้านกลับท่านเลขาฯ คปภ. ล่ะคร้าบ…งานนี้มีการมุ่งประเด็นรับประกันภัยพืชผลการเกษตร “ใหม่” เกิดขึ้นอีกแล้ว…รอบนี้มีเป้าเป็น “ยางพารา” ล่ะ…เพราะว่าทุกวันนี้พื้นที่ “นาข้าว” การเกษตรของจังหวัดพัทลุง…กว่า 2 แสนล้านไร่หายไปกลายเป็น “สวนยาง” ซะหน้าตาเฉยไปแล้ว…และนี่ยังไม่รวมพื้นที่อื่นๆ ในพื้นที่ภาคใต้นะคร้าบที่พลิกหนีอย่างอื่นมาเป็นสวนยางกัน…

…ต้องบอกว่า…ยังมีอะไรอีกเยอะที่ “ดร.สุทธิพล ทวีชัยการ” ยังไม่หยิบมาเป็นประเด็น…อย่างล่าสุดมีการพูดถึงเรื่อง “กองทุนประกันภัย” ใหม่ขึ้นมาอีกแล้ว…แม้จะเคยได้ยินเรื่องของ “กองทุนภัยพิบัติ” มาแล้วครั้งหนึ่งในห้วง 10 ปีมานี้…วันนี้ก็จะกลับอีกรอบล่ะคร้าบ…โดยท่านเลขาฯ มองโมเดลที่จะเป็นความร่วมทุนสร้างจากหลายๆ หน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับ “ภัยพิบัติ” ที่ก่อความเสียหายให้ประชาชนทุกกลุ่ม…ว่ากันว่างานนี้จะไม่จำกัดวงแค่ประกันภัยล่ะ…ติดตามต่อนะครับ!!

…พูดถึงกองทุนฯ แล้วก็ต้องไปที่ “กองทุนประกันวินาศภัย” ที่ครั้งหนึ่งมีผู้จัดการกองทุนเป็น “อดีตผช.คปภ.” ท่านหนึ่งคือ “พี่อ๋อย” หรือ “คุณกมลวรรณ กีรติสมิต” และวันนี้ท่านผู้นี้ได้จากโลกนี้ไปด้วยความสงบแล้ว…ขอแสดงความเสียใจและร่วมไว้อาลัยกับครอบครัวกีรติสมิตด้วยนะคร้าบ…การสูญเสียแบบนี้เป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ เพราะเป็นวัฏจักรชีวิตคนเรา เกิด แก่ เจ็บ ตาย…เราทำได้เฉพาะแสดงความเสียใจต่อกันล่ะครับ!!

นายทัตเทพ สุจิตจร ผู้อำนวยการสถาบันประกันภัยไทย หรือ ทีไอไอ : Tii

…อ่ะนะ…เรื่องเล่าเรื่องราวคนแวดวงการประกันภัยไทยเรายังมีต่อไป…และแม้แต่วิกฤตจะมีมาเยือนทำให้หลายๆ อย่างต้องปรับต้องเปลี่ยนกันอุตลุด…แต่ในที่สุดเราก็หาทางออกและกลับกลายเป็นโอกาสกันได้…วันก่อนได้ยินเสียง “อ.ทัตเทพ สุจิตจร” ผู้อำนวยการ “สถาบันประกันภัยไทย” หรือ TII แย้มมาว่าในเดือนตุลาคมที่ผ่านมา…คนหันมาอบรมและสอบใบอนุญาตตัวแทนนายหน้า…เยอะมาก…เยอะจนผลงานพุ่งไปเยียบ 10  กว่าล้านเป็นครั้งแรกในรอบหลายปีนี้หล่ะคร้าบ…

นายจรัญ สอนสวัสดิ์ ผู้จัดการกองทุนประกันชีวิต

…อืมมมนะ…มาต่อกันที่ “กองทุนประกันชีวิต” กันอีกนิด…ไหนๆ เราก็เข้ามาป้วนเปี้ยนกับ “กองทุน” ต่างๆ กันมากมายแล้วนี้เน๊าะ…มาที่ “คุณจรัญ สอนสวัสดิ์” ผู้จัดการกองทุนประกันชีวิตกันเลยคร้าบ…SPY MAN ได้ยินมาแว่วๆ ว่าเตรียมจะส่งน้องๆ ทีมงานในกองทุนฯ กว่า 10 หรือ 20 คน ทั้งหมดนี้ไปเรียนเพิ่มความรู้ด้านประกันชีวิตกันต่อกับ TII ล่ะ…อ่ะนะเขาบอกว่าเผื่อไว้…ต้องทำหน้าที่เป็นผู้ชำระบัญชี!! ขึ้นมาบ้างอ่ะนะ…แต่เอ๊ะ!!..เขาว่าเป็นการใฝ่รู้ไม่ใช่เพื่อเตรียมทำงานนะคร้าบ อย่าเข้าใจผิดล่ะ สวัสดี!!…

เพิ่มเราเป็นเพื่อนได้แล้ววันนี้!.... เพิ่มเพื่อน