…กราบสวัสดีคร้าบ…มิตรรักแฟนคลับขาประจำ SPY MAN คอลัมน์ก็อสซิปแวดวงคนประกันฯ การเงิน ที่พลาดไม่ได้…รอบสัปดาห์นี้เรากลับมาพบกันตรงกับวันจันทร์ที่  18 พฤษภาคม 2563 บน INNWhy Magazine Online ตามวาระปกตินะคร้าบ…แม้โควิด-19 จะยังไม่เปิดทางให้เราได้ “สันทนาการ” กันได้ปกติ…แต่ก็มีปล่อยปลดล็อกมาบ้างแล้วเริ่มจันทร์นี้กันไปเลย…50 คน นะคร้าบ…สำหรับการอยู่ร่วมกัน องค์กรเดียวกัน…เพื่อง่ายต่อการติดตามอ่ะนะ…

…ระมัดระวังเป็นดีที่สุด!! เป็นเกราะป้องกันแรกที่จะพาเราฝ่าด่านการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 นี้ไปด้วย…แล้วเราจะผ่านพ้นไปด้วยกัน!!…เราไปว่ากันเลยกับความเคลื่อนไหวของแวดวงการประกันฯ ก่อนละกัน ล่าสุด SPY MAN ได้รับเสียงกระซิบมาอีกว่า…เมื่อบ่ายวันศุกร์ที่ 15 พฤษภาคม 3 วันก่อน…กลายเป็น “ศุกร์ที่ 13” ของ “คุณวิชัย ชีวศรีรุ่งเรือง” CAO ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายงานช่องทางตัวแทน ค่าย “พรูเด็นเชียล” ไปซะแล้ว…

คุณวิชัย ชีวศรีรุ่งเรือง CAO พรูเด็นเชียล

…มีเหตุอันใดไม่ทราบ…ที่ทำให้ “คุณวิชัย” ถึงกับต้องเก็บของด่วนจี๋ไปรษณีย์จ๋า…อีกยังแถมคืนมือถือบริษัทฯเสร็จสรรพในบ่ายวันศุกร์ที่ผ่านมา…อย่างนี้ไม่บอกก็เข้าใจกันละคร้าบว่า…บ๊ายบายละน๊า…!! อ่ะนะไปไวพอๆ กับการมาไวของ “คุณโรบิน สเปนเซอร์” ที่มานั่ง CEO ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร “พรูเด็นเชียล” เมื่อเดือนสองเดือนก่อนล่ะคร้าบ…อ่ะนะ ตอนนี้บ้านหลังสีแดงที่กำลังโตวันโตคืนอีกบ้านหนึ่งหลังนี้…กำลังมีอะไรๆ ให้ติดตามในการเปลี่ยนแปลงเยอะทีเดียว…

คุณโรบิน สเปนเซอร์ CEO พรูเด็นเชียล

…หลังจากนี้…เงี่ยหูฟังสอดส่องสายตาอย่ากระพริบเชียว…ใครจะมานั่งเก้าอี้หนังหน้าไฟ “CAOใหม่” ของค่าย “พรูเด็นเชียล” นี้เป็นรายต่อไป…SPY MAN รับรู้มานะถ้าพูดถึงตลาดใหญ่ระดับโลกระดับเอเชียแล้ว..ช่องทางตัวแทนพรูเด็นเชียลไม่น้อยหน้าใครเลย…แต่สำหรับประเทศไทยเราไม่รู้เกิดอะไรขึ้น…เหมือนจะไปได้ดีกับแผนปฏิบัติการของแต่ละ CAO ที่เข้ารับหน้าที่…แต่ในที่สุดผ่าน 2-3 ปี ก็ไม่ค่อยเห็นความเปลี่ยน!! ยังไม่เห็นฝีมือใครที่พลิกภาพได้จะจะกันละนะ…

คุณปีเตอร์ กริมส์ Country CEO for FWD’s businesses in Thailand

…ไปต่อกันเลยกับความเคลื่อนไหวที่น่าสนใจสุดๆ ของปีนี้สำหรับค่าย “เอฟดับบลิวดี” ซึ่งนับเป็นกลุ่มบริษัทหนึ่งที่ต้องติดตาม…ด้วยแบรนด์ใหม่ในตลาดที่ยังไม่ถึง 10 ปีในภูมิภาคเอเชีย…แต่เจ้าของรู้จักกันทั้งโลก!! มานานแสนนาน…โดยเฉพาะตลาดอาเซียนและประเทศไทย…ดูเหมือนเป้าหมายการไต่แรงกิ้งสู่อันดับ 1 นั้นไม่ใช่ซะแล้ววววว โดยเฉพาะ “เบี้ยใหม่” จับตาให้ดีนะคร้าบ…โดยเฉพาะการมานั่งเก้าอี้ CEO ของ “คุณปีเตอร์ กริมส์” วันนี้นั้น…เป็นแค่แอคติ้งเท่านั้น…

คุณเดวิด โครูนิซ

…ว่ากันว่า…ในระยะต่อไป CEO ตัวจริง!!…ที่ตอนนี้กำลังสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้กับค่าย “ไทยพาณิชย์ประกันชีวิต” ด้วยทำผลงานเบี้ยใหม่เข้าอย่างถล่มทลายช่วงไตรมาสแรกของปีนี้กันอยู่นั้น…เขาผู้นั้นคือ “คุณเดวิด โครูนิซ” เขากำลังฟอร์มอะไรอยู่…คลิกเม้าท์ติดตามเขาให้ดีนะคร้าบ…เราจะเห็นความชัดเจนในการเปลี่ยนแปลงขึ้นแน่ๆ ในไตรมาส 3 ของปีนี้…หากว่าโควิด-19 ไม่ยาวไปกว่านี้นะคร้าบ…ล่าสุด SPY MAN รับทราบถึงความคึกคักกลุ่มธุรกิจนี้มาบ้างแล้ว…

คุณสหพล พลปัถพี CAO เอฟดับบลิวดี

…ด้วยกำลังจะ “รวมบริษัท” อย่างสมบูรณ์ขึ้นในเร็ววันงัยคร้าบทั่น!!…เมื่อปลายปีก่อน “รวมตัวแทน” กันไปก่อนแล้ว…และก็ได้ CAO One Agent เป็น “คุณหนอง สหพล พลปัถพี” ไปเป็นที่เรียบร้อย…ก่อนที่ต่อมาจะมีความชัดเจนขึ้นอีกระดับหนึ่งกับการรวมบริษัทฯ ซึ่งทั้งองคาพยพหน้าบ้านหลังบ้านจะเป็น One Company และ One CEO…อ่อนะ…จริงๆ  แล้วเขาว่ากันว่า…ถ้าไม่มีโควิด-19 มาลากอะไรๆ ต่อมิอะไรออกไปจากไทม์มิ่งเดิม…ไตรมาส 2 ตอนนี้เราก็เห็นกันแล้วหล่ะว่า “คุณเดวิด โครูนิช” เขาจะใช้ตำแหน่งเป็น “CEO FWD” ล่คร้าบบบบบ…

คุณปรมาศิริ มโนลม้าย CEO ไทยพาณิชย์ โพรเทค

…พูดถึงเรื่องราวการเปลี่ยนแปลงใน FWD กันแล้วติดพันคร้าบพี่น้อง…ไปต่อกันที่ “คุณปอ ปรมาศิริ มโนลม้าย” อดีต CEO สาวของค่ายนี้กันมั่ง…ที่วันนี้ก็ยังเป็นสายน้ำสายหนึ่งของค่ายเดิมแต่เปลี่ยนเก้าอี้ไปนั่งประธานเจ้าหน้าที่บริหาร CEO หญิงคนแรกของ “ไทยพาณิชย์ โพรเทค” แถมยังควบอีกหลายเก้าอี้ในสายงาน “กลุ่มธุรกิจประกัน” ให้กับธนาคารไทยพาณิชย์ ตอนนี้เริ่มมีความเคลื่อนไหวในธุรกิจขึ้นแล้วนะคร้าบ…ติดตามกันอย่างใกล้ชิดละกันที่นี่กับ SPY MAN ที่จะคอยแง้มๆ มาบอกความคืบหน้าให้รู้กัน….

…ต้องบอกว่า…ระยะนี้แม้โควิด-19 จะทำให้กระแสความคึกคักในธุรกิจประกันฯ และการเงิน ดูเงียบซึมไปบ้าง…แต่ SPY MAN ขอบอกเลยว่า…ใต้คลื่นธุรกิจกลุ่มนี้ไม่นิ่งเอาซะเลยหล่ะ…โดยเฉพาะ “เรื่องของคน” มีหลายแห่งขยับปรับโครงสร้าง (ถือโอกาสล้างไพ่) กันใหม่…บางแห่งก็ซุ่มขยายตัวเงียบๆ กินกาแฟกันทุกวันลงตัวเมื่อไหร่ก็เปิดตัวกันวันนั้นหล่ะ…มีเปิดใหม่ก็มากมาย…และก็ต้องติดตามกันอย่างใกล้ชิดในกลุ่มเปิดใหม่ที่มีขนาดองค์กรเล็กลงง่ายต่อการรุกหล่ะ…

คุณเอกรัตน์ ฐิติมั่น CMO เอไอเอ ประเทศไทย

…ทิศทางของ “ตัวแทน” และ “นายหน้า” ในธุรกิจประกันภัยไทยบ้านเรา…จึงเป็นอะไรที่น่าสนใจว่าความสดใสในโอกาสมากมายรออยู่ข้างหน้า…รูปแบบของ “แบงก์แอสชัวรันส์” จะเปลี่ยนไป…เคยได้รับทราบแนวทางบางอย่างจาก “คุณเอก เอกรัตน์ ฐิติมั่น” CMO แห่งค่าย “เอไอเอ ประเทศไทย” ไปก่อนหน้านี้ว่า…นายหน้าที่นอนรอลูกค้าอยู่หน้าเค้าน์เตอร์อย่าง “แบงก์” จะเปลี่ยนรูปแบบไป!! เพราะอย่าลืมว่าวันนี้แบงก์ “ลดสาขา” จนจะไม่เหลือกันแล้ว…

…และโจทย์ใหญ่ตอนนี้…คนไทยเลิกไปแบงก์!! หันมากดๆ จากมือถือกันแทน…กลัวโควิด-19 นะหรอ…นี่มาทีหลังแล้วววว…แต่ก่อนหน้านี้ใช้ “แอพ” ไม่มีค่าใช้จ่ายดีกว่าเยอะงัยคร้าบทั่น…ตอนนี้เลยเป็นจังหวะ “โบรกเกอร์ใหม่” ที่จะเป็นทางออกให้ธุรกิจ…เพราะการรุกธุรกรรมแนวใหม่ใช้เทคโนโลยีดิจิทัลสอดรับพฤติกรรมผู้บริโภคได้เจ๋งกว่า…ความยุ่งยากน้อยกว่า และจัดการง่ายกว่าด้วย…เอาเป็นว่ายังเหลือประเด็นอีกเยอะไว้มาต่อกันสัปดาห์หน้านะคร้าบ สวัสดี!! 

เพิ่มเราเป็นเพื่อนได้แล้ววันนี้!.... เพิ่มเพื่อน