…กราบสวัสดีคร้าบ มิตรรักแฟนคลับขาประจำสื่อ INNWhy Magazine Online กับคอลัมน์ก็อสซิปวงในคนประกันภัยและการเงิน SPY MAN ที่เวียนวนกับมาพบกับท่านอยู่เป็นประจำทุกวันจันทร์ของสัปดาห์และรอบนี้ตรงกับ จันทร์ที่ 19 ตุลาคม 2563 และมียังมีอะไรอีกมากมายที่นำมาให้ติดตามกันไม่หมดนะคร้าบ…จึงเป็นวาระที่ต้องบอกว่าไม่ควรพลาด โดยเฉพาะประเด็นใหม่ๆ ที่เกิดขึ้นมาเป็นปมให้คอยหาหนทางแก้ตลอดเวลาของคนในแวดวงตอนนี้…

…ก่อนจะไปว่ากันในความเคลื่อนไหวต่างๆ มากันที่ความปลื้มปิติสูงสุดของชีวิตอีกครั้งกับความสำเร็จในหน้าที่การงาน จนนำมาสู่การเข้ารับพระราชทานปริญญาดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ คณะวิทยาการจัดการ สาขาบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานีของ “ดร.สมโพชน์ เกียรติไกรวัล” ประธานที่ปรึกษาสำนักกรรมการผู้จัดการ และสายงานตัวแทน ค่าย “โตเกียวมารีนประกันชีวิต” ในช่วงเย็นวันจันทร์ที่ 19 ตุลาคม 2563 ศกนี้…

…นับเป็นมิ่งขวัญล้นเกล้าล้นกระหม่อมที่ “ดร.สมโพชน์ เกียรติไกรวัล” ได้เข้ารับพระราชทาน ปริญญาบัตรจากพระหัตถ์ พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10 ในวาระโอกาสนี้…หลังจากครึ่งปีแรกที่ผ่านมาต้องบอกชีวิตการทำงานดูเหมือนจะค่อนข้างหนักมากอีกครั้งหนึ่งของชีวิตประสบกับอุบัติเหตุจนแขนหัก..แต่ก็หิ้วห้อยผ้าคล้องคอเดินสายขึ้นเครื่องบินไปให้กำลังตัวแทนทั่วประเทศช่วงโควิดแรงๆ ไม่หยุด!! …

…ไปกันต่อกับการรีแบรนด์ของ “สยามซิตี้ประกันภัย” หลังจากมีการขายธุรกิจให้กับ “กลุ่มเอฟดับบลิวดี” ที่มาจากต้นรากทุน “แปซิฟิก เซ็นจูรี่ กรุ๊ป” ของ “มร.ริชาร์ด ลี” ทายาทคนสำคัญของมหาเศรษฐีฮ่อง “มร.ลี กา ชิง” ตั้งแต่เดือนธันวาคม 2562 ปีก่อน…เมื่อวันศุกร์ที่ 16 ตุลาคม 2563 ปลายสัปดาห์ก่อนก็ได้เวลาแถลงเปลี่ยนชื่อมาเป็น “เอฟดับบลิวดีประกันภัย” อย่างเป็นทางการในประเทศไทยกันแล้วล่ะคร้าบ…งานนี้เป็นไปตามกระแสก่อนหน้านี้หล่ะ…

…SPY MAN นำเสนอมาอย่างต่อเนื่องนะคร้าบ…หากย้อนกลับไปคลิกๆ ติดตามข่าวคราวเรื่องราวของ “กลุ่มเอฟดับบลิวดีไทย” ครั้งก่อนหน้านี้ แย้มๆ มาตลอดว่า “คุณบ๊อบ เวาเทอร์ส” หลังจากหลุดจากเก้าอี้ CDO ของ “เอฟดับบลิวดีประกันชีวิต” ไปก่อนการเปลี่ยนแปลงเมื่อปีสองปีก่อน…เขาไปดูงานในส่วน “กลุ่มประกันภัย” ให้กับกลุ่มอยู่ในชื่อของ “โบลท์เทค” และได้เปิดตัวอย่างเป็นหน้าเป็นตากับเหล่าบรรดาตัวแทน FWD ไปเมื่อ 13 กันยายน 2563 ณ โนโวเทลกรุงเทพฯ สยามสแควร์ล่ะคร้าบ…

…แน่นอน…เมื่อเดือนก่อนยังคลุมๆ เครือๆ ภาพไม่ชัดว่า “โบลท์เทค” จะไปอย่างไรกับมิติใหม่ของวงการประกันภัยไทยเรา…โดยเฉพาะ “นักขายตัวแทน” ที่ได้รับการโมติเวทไปวันก่อน…ภาพมันก็คือ “นายหน้า” อีกรายหนึ่งในวงการหล่ะคร้าบ…ที่จะรุกลุยไล่บี้กวาดเบี้ยในตลาดในชื่อของ “แฟรงค์ อินชัวรันซ์ โบรกเกอร์” ซึ่งวันนี้ “คุณบ๊อบ” เป็น CEO “เอฟดับบลิวดีประกันภัย” และควบเก้าอี้ผู้จัดการทั่วไปใน “โบลท์เทค” ไปพร้อมๆ กันหล่ะ…

…ต่อเลยนะคร้าบ…เรื่องราวเหล่านี้ไม่ติดตามไม่ได้…เพราะเรากำลังจับตาการเข้ามารุกตลาดประกันภัยของ “กลุ่มเอฟดับบลิวดี” ทุนใหญ่จากฮ่องกง…และนับจากเดือนตุลาคม 2563 นี้เป็นต้นไปการเปลี่ยนใหม่แบบ “พลิกกลับด้าน” ของการดำเนินธุรกิจกลุ่มนี้กำลังเริ่มเปิดฉากขึ้นแล้ว…ซึ่งแน่นอนต้องหมายรวมถึง “เอฟดับบลิวดีประกันชีวิต” ใต้ปีกการขยับขยายของ “คุณเดวิด โครูนิช” CEO ที่ปรับเก้าอี้มาจาก “ไทยพาณิชย์ประกันชีวิต” เดิมด้วย…

…และต้องจับตากันต่อไปกับหวยล็อค…ที่กำลังจะกลายเป็น KPI ตัวใหม่วัดผลความคืบหน้างานในรับผิดชอบของ CAO ค่าย “เอฟดับบลิวดีประกันชีวิต” อย่าง “คุณหนอง สหพล พลปัถพี” ระยะนับจากนี้ไป…เพราะทางท่าน CEO ต้องการเห็นตัวเลขตัวแทนดีดจาก 6,000 พันกว่าคนหลังรวมกันทั้ง FWD และ SCBLife แล้วพุ่งไปเป็น 10,000 คนภายในสิ้นปีนี้…อ๊ะ…อุ๊บ อั๊บ!!…เลยหล่ะคร้าบงานนี้…เฉียบ!! แต่ไม่รู้จะ “คม” อ่ะป่าว…เพราะการ “ต้อนคนเข้า” ดูไม่ดีจะเจอ “โจรปล้นบ้าน” เต็มๆ…

…หอมปากหอมคอล่อกันพอเท่านี้ก่อนนะคร้าบ…สัปดาห์หน้าเรามาว่ากันใหม่ สวัสดี!! 

เพิ่มเราเป็นเพื่อนได้แล้ววันนี้!.... เพิ่มเพื่อน