กราบสวัสดีคร้าบ…มิตรรักแฟนคลับขาประจำสื่อ INNWhy? ทำไมต้องข่าวประกันฯ อ่ะนะใช่…ทำไมต้องติดตามข่าวจาก “อินวาย” ก็เพราะท่านจะได้เข้าถึงข่าวสารด้านประกันภัยทั้งระบบจากเราอย่างเข้าใจ เข้าถึง และรู้ทุกแง่มุมงัยอ่ะนะ..ยิ่งโดยเฉพาะคอลัมน์ก็อสซิป SPY MAN ก็ยิ่งเป็นอะไรที่ท่านพลาดไม่ได้…ทุกวันจันทร์ของสัปดาห์กันเชียวหล่ะ…และรอบนี้ตรงกับวันจันทร์ที่ 21 ธันวาคม 2563  แล้วนะคร้าบบบบ…

…แน่นอนว่า..เวลาปิดบัญชียอดขายของแต่ละบริษัทก็งวดวันสิ้นสุดใกล้เข้ามาๆ ทุกลมหายใจ…บางคนแทบจะหายใจไม่ทัน…แม้จะพักหยุดส่ายสายตาอ่านข่าวสารก็แทบจะไม่มีล่ะนะ…อ่ะนะไม่เป็นไรเราเป็น “ออนไลน์” ย้อนกลับมาคลิกอ่านได้ตลอดปีตลอดชาติ (ถ้าไม่ถูกลบออกไปซะก่อนนะ…555) และก็ต้องบอกว่าเกือบสัปดาห์สุดท้ายในรอบ 10 วันนี้ ยังมีอะไรอีกมากที่ต้อง…ตาดูหูฟังกันอย่างแนบชิดข่าวสารอยู่ละนะ…

อ่ะ…ไปว่ากันที่ “สำนักงาน คปภ.” กันเลยกับข่าวที่พรึบขึ้นมาบนหน้าเว็บไซต์ของ OIC ตอนนี้..กับการประกาศคัดเลือก “รองเลขาธิการด้านตรวจสอบ” จาก “ดร.สุทธิพล ทวีชัยการ” เลขาธิการ คปภ.กันหมาดๆ ลงวันที่ 21 ธันวาคม 2563 (วันนี้) โดยที่จริงๆ แล้วเขารับสมัครกันมาตั้งแต่พฤศจิกายนแล้วหล่ะคร้าบ…แต่จะเรียก “ผู้สมัคร” ที่ผ่านผ่านการประเมินเบื้องต้นเข้าพรีเซ้นต์ลีลาเฉพาะบุคลิกบุคคลกันในวันศุกร์ที่ 25 ธันวาคมศกนี้อีกครั้ง…

…ผู้ที่จะนั่งเก้าอี้ “รองเลขาฯ คนใหม่” นี้…ไม่ใช่แค่จะต้องไปโชว์ลีลา และวัดกึ๋นความรู้ความสามารถ มุมมองวิสัยทัศน์ ทัศนคติต่อองค์กรเท่านั้นนะคร้าบ…เขาหรือเธอจะต้องโชว์ความมี “ภาวะผู้นำ วุฒิภาวะทางอารมณ์ เชาว์ปัญญาไหวพริบ” และตลอดไปจนถึง “การปรับตัวและมนุษยสัมพันธ์” อีกด้วย…อ่ะนะ…จะนั่งเก้าอี้ใหญ่ทำงานใหญ่มหาชนก็ต้องวัดกันเยอะหล่ะ…

…ตามโครงสร้างผู้บริหารคปภ.เก้าอี้ “รองเลขาธิการด้านตรวจสอบ” นี้มีหน้าตาของ “รองฯปุ้ม วสุมวดี วสีนนท์” รองฯ ที่อายุน้อยที่สุดหล่ะราวๆ 52 ย่าง 53 ในปี 2564 นี้…ถ้าจะว่าไปแล้ว…ก็น่าจะถึงวัยเกษียณ!!…แต่น่าจะปรับโยกไปเก้าอี้รองฯ ด้านอื่นซะมากกว่า…ด้วยมีความเป็นไปได้ว่าเก้าอี้ที่จะว่างลงด้วยวัยของ “ตัวท่านรองฯ” ที่นั่งอยู่เดิมนั้นน่าจะเป็นด้าน “กฎหมายคดีและคุ้มครองสิทธิประโยชน์” น่ะนะคร้าบ…

…เก้าอี้ตัวนี้…มี “รองฯ ชนะพล มหาวงษ์” นั่งอยู่…และก็มีโอกาสที่จะเกษียณไปกันหล่ะในต้นปี 2564 นี้…ไม่น่าเชื่อน่ะนะ…จะ 60 ปีล่ะ…อ่ะนะไล่กันไปตามวัยตามอายุ…มาลุ้นกันต่อคร้าบว่า…ใครผู้ใดจะมานั่งเก้าอี้รองเลขาธิการ คปภ.ที่ว่างลง…SPY MAN จะติดตามมาให้ทราบกันในสัปดาห์หน้านะคร้าบ…เพราะน่าจะเห็นๆ แล้วหลังจากมีการโชว์ลีลาโชว์กึ๋นกันไปในวันศุกร์ที่จะถึงนี้อ่ะนะ…มีใครในใจแล้วแอบให้คะแนนกันไว้ก่อนล่ะกันคร้าบ…!!

มาต่อกันที่ CEO ใหม่ถอดด้ามจากค่าย “เอไอเอ ประเทศไทย” กันมั่งนะคร้าบ…เมื่อสัปดาห์ก่อนเอไอเอมีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ “ยูนิต ลิงค์” พันธุ์ใหม่เพิ่มจากเดิม “อินฟินิท เวลท์ เพรสทิจ” ที่เปิดโอกาสให้ลูกค้าได้ก้าวสู่การลุงทุนระดับสากลกับ 3 ผู้นำผู้บริหารกองทุนระดับโลก…งานนี้ “คุณกฤษณ์ จันทโนทก” ขึ้นเปิดงานเต็มตัว…แม้จะมาในฐานะเก้าอี้เดิม CAO อยู่ก็ตามอ่ะนะ…แต่นั่นถือว่า…เปิดตัวหล่ะ!!

…ก็อาจจะด้วยเพราะว่าผลิตภัณฑ์ใหม่นี้มันทำมาเพื่อ “นักขายเอไอเอ” โดยเฉพาะที่จะบุกตลุยในโค้งสุดท้ายปลายปีนี้ด้วยความคุ้มครองขั้นต่ำสุด 15 ล้านบาท…อ่ะนะนักขายที่ได้ไอซีไลเซ่นส์รวม 11,000 คน จากจำนวนทั้งหมดปัจจุบันราว 51,000 คน ถ้าจะเฉลี่ยๆ ลุยกันแล้วก็น่าจะกวาดมากันได้หลายพันล้านอยู่หละ…ถ้าเอาจริงกันสุดๆ อ่ะนะ…เพราะกลุ่มเป้าหมายคือ “ลูกค้าผู้มีสินทรัพย์สูง” ทั้งน๊านนนนนน…

…ส่วนการเปิดตัว CEO AIA อย่างเป็นทางการนั้น…SPY MAN ทราบมาแล้วคร้าบว่า…เตรียมจะจัดขึ้นในต้นปีช่วงเดือนมกราคม 2564 นี้แน่นอน…ซึ่งน่าจะเป็นเวทีที่ “คุณกฤษณ์” คงต้องมาบอกกล่าวทิศทางและการจะก้าวไปของ “เอไอเอ ประเทศไทย” ยุคที่มีมาตรการมากมายเข้ามาโดยเฉพาะ “ตัวแทนที่ลดลง” จากเดิมนับหมื่นๆ คน ตอนนี้…เพราะทิศทาง “เข้มข้น” แล้วยังต้อง “เข้มแข็ง” ยึดแชมป์ให้มั่นสุดๆ กันหล่ะ…

…จากพลังตัวแทนที่ลดลงมาในห้วง 10 ปีนี้ของค่าย “เอไอเอ ประเทศไทย” ที่เดิมอยู่ราว 80,000 กว่าคน มาจนถึงราวม 50,000 คนในวันนี้…แต่ถ้ามองมาที่ “ยอดขาย” กลับโตขึ้นเพิ่มขึ้น…อันนี้ก็เป็นทิศทางที่กรุ๊ปเอไอเอโลกยึดกันมาหล่ะ…และค่ายอื่นๆ ที่กำลัง “เพิ่มขนาด” ตัวแทนกันตอนนี้…ก็ต้องมองซ้ายมองขวาให้รอบครอบนะคร้าบ…เพราะแกนๆ หลักๆ นั้นหายาก…แต่ที่เปลือกๆ นั้นก็จะหาง่ายกันหน่อย…

…สัปดาห์หน้ามีประเด็นหน้าสนใจ “ทิ้งท้าย ทิ้งทวน” ในรายการของค่าย “เอฟดับบลิวดีประกันชีวิต” มาฝากคร้าบ…เอาไว้ติดตามกันล่ะกัน…จะเป็นเรื่องใดอย่างไรกับใครนั้นน่าสนใจไม่น้อยทีเดียว…สำหรับรอบสัปดาห์นี้ SPY MAN คงว่ากันเบาๆ เท่านี้และลากันไปก่อน…โชคดี และสวัสดีคร้าบ!!

เพิ่มเราเป็นเพื่อนได้แล้ววันนี้!.... เพิ่มเพื่อน