…กราบสวัสดีคร้าบมิตรรักแฟนคลับขาประจำสื่อ INNWhy Magazine Online  รอบสัปดาห์นี้ตรงกับวันจันทร์ที่ 22 มิถุนายน 2563 SPY MAN กลับมาพบกับท่านผู้อ่านตามนัดหมายวาระเหมือนเดิมนะคร้าบ…และรอบนี้ต้องบอกว่ามาพร้อมกับความตื่นเต้นมั๊กๆ…กับเรื่องราวเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในระยะนี้สำหรับคนแวดวงการประกันภัยและการเงินการลงทุน…แม้ความเคลื่อนไหวต่างๆ จะเพิ่มความท้าทายให้กับทุกคนมากขึ้นก็ตามท่ามกลางสถานการณ์ไม่ปกติที่มีโควิด-19 ยังเป็นปัจจัยอ่ะนะ…

…เริ่มกันที่ข่าวจาก “สำนักงาน คปภ.” ที่ล่าสุดทาง “ดร.สุทธิพล ทวีชัยการ” เตรียมจะเปิดตัว “กูรูประกันภัย” ผ่านเว็บไซต์ของสำนักงาน คปภ. ขึ้นอย่างเป็นทางการแล้ว…งานนี้เพื่อให้ “ประชาชน” ได้ค้นหา “แบบประกันฯ” ต่างๆ ที่ขายกันโครมๆ บนโลกออนไลน์วันนี้ได้…และสามารถนำไป “เปรียบเทียบ” ให้เห็นๆ กันเลยจากข้อมูลที่ดูแลโดย “สำนักงาน คปภ.” ซึ่งจะให้บริการได้เห็นว่าน่าจะ 30 กรกฎาคม นี้หละคร้าบ….งานนี้นะ SPY MAN ขอปรบมือเชียร์ดังๆ เลยหล่ะ…เพราะคนซื้อประกันฯ ด้วยตัวเองจะได้ข้อมูลที่สบายใจได้…

…ที่ผ่านๆ มา เราๆ ท่านๆ อาจจะไม่ค่อยสบายใจกันนักกับ “ข้อเสนอ” ในแบบประกันภัยต่างๆ ที่มีการโฆษณาขายกันโครมๆ บนโลกออนไลน์…ส่วนใหญ่จะ “พูดไม่หมด ไม่จบ” มีปลายเปิดปล่อยให้ไปต่อเงื่อนไขอื่นๆ ตลอด…และบางคนก็ยอมที่จะปิดโอกาสตัวเองไปซะเลย ไม่เลือกซื้อจากออนไลน์ ด้วยเกรงจะเสียรู้!! และตอนนี้หลังที่ทาง “สำนักงาน คปภ.” ได้ออกประกาศเรื่อง “การเปิดเผยข้อมูลเกี่ยวกับกรมธรรม์ประกันภัยที่เสนอขายผ่านช่องทางอิเล็กทรอนิกส์” เรียบร้อยไปแล้วเมื่อ 15 มิถุนายน 2563 ที่ผ่านมาก็น่าจะทำให้ทุกคนสบายใจขึ้นได้ล่ะนะ…

…อย่าลืม!! ติดตาม “กูรูประกันภัย” บนเว็บไซต์ของ OIC ละ…เชื่อว่า…ต่อไปนี้การเปิดเผยข้อมูลกรมธรรม์ที่เป็นสาธารณะจะมีมากมายให้เห็นมากขึ้น…ซึ่ง SPY MAN ก็เชื่ออีกว่าอนาคตแบบประกันฯ ต่างๆ ที่ไม่ได้ขายกันในระบบออนไลน์…ก็คงจะมี “แบ…แบบ” เทียบกันจะๆ เกลื่อนตาเช่นกัน…แม้วันนี้ “นักขาย” จะแอบมีพกติดตัวเอาไว้ให้คำปรึกษากับลูกค้าก็ตามทีละนะ…อีกหน่อยก็คงไม่ต้องแอบๆ กันอีก เพราะถ้ามองถึงความโปร่งใสแล้ว…ก็คงต้องเป็นไปแบบนั้น เพราะในที่สุด “ตัวแทน” คนไหนที่ทำหน้าที่บริการสม่ำเสมอ…ก็ยังครองใจลูกค้าอยู่ดีล่ะ…

…ที่สำคัญ “ลูกค้า” ยุกใหม่ยุคนิวนอร์มอล New Nomal พฤติกรรมก็เปลี่ยนแปลงไปมากมายจากเดิมๆ และล้วนแล้วมีความเป็นตัวของตัวเองมากขึ้น มีเหตุ มีผล คิดมากขึ้น…ฉะนั้นนะ…แบบประกันภัยจากบริษัทใดที่ “ไม่จริงใจ” เท่าไหร่…มองแต่ผลประโยชน์กำไรผลตอบแทนสูงๆ แต่ไม่ได้มองถึงว่า ระยะยาวไกล…แล้ว ลูกค้าจะคุ้มไม่คุ้มล่ะ…งานนี้คงต้องเริ่มทบทวนกันไปด้วย…SPY MAN เคยได้รับข้อมูลมานะคร้าบว่า…บางแบบจากบางบริษัทฯ ทันทีในปีที่กรมธรรม์ “มีมูลค่าเงินสด” ขึ้นมา…เขาจะหยุดเอาไว้แค่นั้น…ไม่ให้มีแบบที่ต่ออายุยาวไปกว่านั้นซะงั้นหละ…

…โอกาสดีๆ คงได้มีข้อคิดข้อแนะนำจาก “คุณทอมมี่ แอคชัวรี่” ออกมากันมั่งละนะ…สำหรับวิถีใหม่ของคนไทยที่กำลังจะเลือกซื้อ “แบบประกันฯ” ที่ให้ผลคุ้มค่าคุ้มการลงทุนและคุ้มกับการเอาเงินไปออมในระบบ…เพราะประเทศไทยเรากำลังเป็นที่จับตา “ระบบ” สนับสนุนให้คนไทยเราเก็บเงินใช้อนาคตไม่พอเพียง…ต้องเร่งปฏิรูปกันอย่างด่วนจี๋ ว่ากันว่าโอกาสที่ “คนออมเงิน” ในวันนี้จนไประยะหนึ่ง กระทั่งเมื่อถึงปีหนึ่งในวันข้างหน้า…เงินที่เก็บไว้ไม่พอเพียง หรือดูแลในความจำเป็นต้องใช้จ่ายอนาคตไม่ได้…ซึ่ง “ระบบประกันชีวิต” ก็เป็นส่วนหนึ่งที่ต้องทบทวน…จากบริษัทนะคร้าบ…

…มาต่อกันกับกระแสความคึกคักในหมู่นักขายกันหน่อย…ระยะครึ่งปีแรกมานี้ต้องบอกว่าค่าย “โตเกียวมารีนประกันชีวิต” เนื้อหอมฝุดๆ…ล่าสุด SPY MAN รับทราบมาว่า “บิ๊กเนม” ของวงการนักขาย “คุณสมโพชน์ เกียรติไกรวัล” รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารที่ดูแลช่องทางขายของค่ายเร่งวันเร่งคืนให้สาขาใหม่ล่าสุด “พิษณุโลก” เสร็จให้ทันทำบุญเตรียมเปิดให้บริการในวันจันทร์ที่ 22 มิถุนายน 2563 นี้หละคร้าบ…คราวนี้นะได้ข่าวมาอีกว่าจะเดินทางไปให้กำลังใจคนทำงานกันถึงพื้นที่เลย…ซึ่งก็น่าจะเป็นทริปปิดจ๊อบงานขยายสาขาที่แพลนมาตั้งแต่ต้นปีละคร้าบ!!…

…ว่ากันมาถึงตรงนี้ก็ใคร่จะหยิบกระแสความเคลื่อนไหวของคนเก่าคนแก่แห่งวงการนักขายผู้มีตำนานเป็นที่จดจำไม่เลือนคลายหายไปจากความทรงจำของตัวแทนรุ่นก่อนๆ และสืบมาถึงรุ่นปัจจุบันอีกหลายๆ คน…กับข่าวลือของบุคคลที่ลูกศิษย์ลูกหาเรียกขานว่า “เคเค KK” หรือ “ดร.กฤษณะ กฤตมโนรถ” มาสะกิดต่อมความอยากรู้ของใครต่อใครอีกสักนิดอ่ะนะ…ด้วยมีเสียงแว่วๆ มากระซิบ SPY MAN ว่า…กำลังเรียกลูกศิษย์ลูกหาคนขายประกันฯ ไปพูดคุยกันนัยว่ามีบริษัทประกันชีวิตยักษ์ต่างประเทศ…มีแผนจะกลับมาเปิดช่องทาง “ตัวแทนใหม่” อีกครั้งในบ้านเรา…

…กระแสข่าวลือ…ลือกันไปลือกันมา…ก็ต้องติดตามกันต่อไปนะคร้าบ…ทุกอย่างยังไม่จบ!! มีให้ติดตามกันได้ตลอดทุกเรื่องราว…แม้กระทั่งอะไรๆ ที่มั่นๆ แล้วยังเปลี่ยนได้เลยนะ…โดยเฉพาะวัฒนธรรมองค์กรบางองค์กร…เมื่อถึงจุดๆ หนึ่ง หากวัฒนธรรมเดิมๆ มันล้าสมัยทำให้การทำงานของ “คนรุ่นใหม่” ไปไม่ได้…ก็จำเป็นต้องปรับต้องเปลี่ยน!!…อันนี้ผู้ใหญ่ระดับ MD หรือ CEO ท่านรู้กันเป็นอย่างดี…เพียงแต่ว่าปรับแล้วจะ “โดน” หรือป่าว…รักษาตรงจุดที่ก่อให้เกิดปัญหาหรือไม่…ถ้าไม่อย่างนั้นนะ…ปฏิบัติการ “ห้ามเลือด” ทำไปเท่าไหร่เลือดก็ไม่หยุดไหล!!… 

…เอ้านะ…พื้นที่หมดซะอีกแล้ว…เอาไว้ฉบับหน้ามาติดตามกันต่อนะคร้าบ…บ๊ายบาย…สวัสดี!!                                                                                           

เพิ่มเราเป็นเพื่อนได้แล้ววันนี้!.... เพิ่มเพื่อน