…กราบสวัสดีคร้าบ…มิตรรักแฟนคลับขาประจำสื่อ อินวาย INNWhy ทั้ง TV และ MAGAZINE ONLINE ทุกเครือข่ายโซเชียล..ยูทูป ไลน์โอเอ และโอเพ่นแชท รวมทั้งเฟสบุคแฟนเพจ ทวิตเตอร์ ครบวงจรรวมผู้คนกว่า 25,000 คนรับทราบข่าวสารผ่านทุกช่องทางได้ปังเดียวในพริบตา!!…ที่สำคัญทุกวันนี้ทั้งคนในแวดวงการประกันภัย และการเงิน รวมถึงประชาชนทั่วไปสามารถเข้าถึง “ข้อมูลดีๆ” จากเราได้ตลอด 24 ชั่วโมงนะคร้าบบบบ…

…อ่ะนะ…แนะนำสรุป “ตัวเอง” ให้สมาชิกผู้ติดตามได้รับรู้เพิ่มเติมกับเพื่อนผู้ร่วมทางติดตามข่าวสารจากสื่อ INNWhy ในทันทีที่มีข่าวในฐานะ “สมาชิก” กันอีกครั้งนะครับ…อันนี้ทีมงานต้องขอขอบคุณ “ทุกผู้ติดตาม” ที่ให้ความสนใจในการเป็นเพื่อนร่วมทางกับเรามาตั้งต้นและเพิ่มขึ้นๆ จนถึงปัจจุบัน…โดยรอบสัปดาห์นี้ที่ตรงกับวันจันทร์ที่ 23 พฤศจิกายน 2563 คอลัมน์ SPY MAN จึงขอโอกาสขอบพระคุณมายังทุกท่านอีกครั้ง…

…รอบสัปดาห์ก่อน SPY MAN โยงภาพกระแสการเปลี่ยนแปลงในเรื่องของ “คนกลางประกันภัย” มานำเสนอเปิดไปบ้างแล้วกับการ “โดดลง” มาเล่นในเวทีของ “คนขาย” เองของกลุ่มบริษัทประกันภัยในฐานะต้นสายการรับประกันภัยทั้งระบบ…ซึ่งไม่ได้เกิดขึ้นแค่วันนี้แต่เป็นมานานแสนนานแล้วกับการมี “โบรคเกอร์อินเฮ้าส์” ทว่า…เวลานี้มีการขยับจับเป็นเรื่องเป็นราวและขยายวงสู่ภาพกว้างของธุรกิจมากขึ้น…ซึ่งต้องบอกว่า “โบรคฯเดี่ยว” หรือแม้กระทั่ง “ตัวแทน” ต้องไลน์เพื่อนร่วมทางเพิ่มล่ะ…

…แม้ทุกวันนี้จะมีการพูดถึงการเข้าถึงของ “ลูกค้า” ในเรื่องประกันภัยยังน้อย…เมื่อเทียบกับประเทศอื่นๆ จึงเป็นเรื่องปกติที่จะมีการส่งเสริมให้เกิด “ช่องทางใหม่” ขึ้นตลอดเวลาในการนำเรื่องราวความเข้าใจด้านประกันภัยไปถึงประชาชน…ซึ่งมันก็…ถูกต้องแล้วคร้าบบบบ!! ขณะเดียวกัน “ช่องทางดั้งเดิม” อย่าง “ตัวแทน” และ “นายหน้าเก่า” ก็ต้องปรับตัวสู้กันมากขึ้น…สิ่งนี้เราเห็นมาแล้วกับการเติบโตสวนทิศสวนทางของ “โบรคเกอร์ TQM”….

…แม้จะเป็นเพียง “ช่องทางขาย” ไม่ได้เป็น “ผู้รับประกันฯ” เลยนะทั่น!!…เมื่อทันทีที่ “คุณอู๊ด-ดร.อัญชลิน พรรณนิภา” ประธานกลุ่มฯ เห็นพ้องคล้อยตามวิชั่นด้านการตลาดของศรีภรรยา “คุณตุ๊ก-ดร.นภัสนันท์ พรรณนิภา” CEO ขององค์กร…เมื่อราว 6-7 ปี ก่อนหน้านี้…พอร์ตของ TQM ก็พุ่งทะยานขึ้นอย่างคาดไม่ถึง…กระทั่งการก้าวเข้าสู่บริษัทจำกัดมหาชน…ท่ามกลางโอกาสการมาของยุคดิจิตอล…ที่ใครๆ ก็กำลังพะวักพะวงกังวลกับประเด็น “ดิสรัปชั่น” กันง่วนอยู่ล่ะ….

…เป้าหมายที่ประธานกลุ่ม “ดร.อู๊ด” ลั่นไว้ใน 4-5 ปีนับจากนี้…TQM โบรคเกอร์จะก้าวไปถึงพอร์ตประวัติศาสตร์ 50,000 ล้าน!!…ฉะนั้น!! แน่นอนว่าในสิ้นสุดปีนี้จะเป็นปีแรกที่เราจะเห็นยอดสตาร์ทของพอร์ตใหญ่นี้…จะมากันที่เท่าไหร่…ต้องจับตา!! ตลาดไทยอย่างเดียวเอาไม่อยู่ต้องไป C L M V กันแล้วใช่มั๊ย!!…แน่นอนนั่นเป็นสิ่งที่ใช่…แล้วก็ต้องจับตาดูต่ออีกว่า “โบรคเกอร์” รายไหนอีกมั๊ยจะยุบตัวมารวมเป็น “คนชายคาเดียว” กันกับ TQM…ในเร็วๆ นี้…

…มากันต่อกับโบรคเกอร์น้องใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวในตลาดเมื่อสัปดาห์ก่อน…ต่อกันอีกนะคร้าบหลังจาก SPY MAN เปิดโปรไฟล์การเริ่มมีตัวตนของ “โบรคฯ เบนนิกซ์” ไปแล้ว…ว่ามีขึ้นมาเพราะความร่วมทุนของ 3 กลุ่ม…หนึ่งในนั้นก็คือ “เมืองไทยกรุ๊ป” และต้องขยายความต่อในเวทีนี้กับการได้มาซึ่งตัวปฐมกรรมการผู้จัดการ หรือ MD คนแรกที่ทันทีมีการเปิดตัวขึ้นมาก็รู้เลยว่า…สายใยสัมพันธ์นั้นมันยาวลึกถึงขั้นดีเอ็นเอกันเลย…ที่ได้ “คุณปราโมทย์ ศักดิ์กำจร” มานั่งกุนซือเก้าอี้ตัวนี้…

…ย้อนไปแค่วันเดียวก่อนการเปิดตัว “เบนนิกซ์” นั้น… “คุณปราโมทย์”…ยังนั่งเป็น รองกรรมการผู้จัดการแห่ง “เมืองไทยประกันชีวิต” ติดๆ เก้าอี้ “คุณป้อง-สาระ ล่ำซำ” MD และ CEO …และกรรมการ/CEO ของเมืองไทยกรุ๊ปโฮลดิ้งส์ อยู่เลย…อือมนะ…เบนนิกซ์โบรคเกอร์อนาคตของผู้ร่วมทุนก็คงจะไปโลดๆ เพราะหาก “คุณป้อง” ยอมตัด “คุณปราโมทย์” ออกจากไลน์ตำแหน่งเมืองไทยไลฟ์เพื่อแลกกับการแยกไลน์ธุรกิจที่มีโอกาสเพิ่มอย่างนี้…อ่ะนะมันต้องคุ้ม!! ใช่มั๊ยคร้าบทั่น!!…

…อ่ะนะ…เด่วจะหมดพื้นที่อีกแล้ว…รอบสัปดาห์นี้ขอมาปิดกันที่กระแสะปังๆ ของ “คุณฝน ภฤตยา สัจจศิลา” แม่ทัพใหญ่แห่ง “อาคเนย์ประกันชีวิต” กันหน่อยนะคร้าบ…เห็นว่ากำลังจะบินขึ้นเหนือพร้อมกุนซือหญิงสายงานธุรกิจในเครือและลูกค้ารายย่อย “คุณโอ-จุฑาทิพย์ ธัญญาพิทักษ์” ผอ.อาวุโส เดินสายเปิดตัวโครงการ “อาคเนย์ออนไลน์ อุ่นใจ ซื้อง่าย ใกล้บ้าน” อีกล่ะ…นะงานนี้ว่ากันว่าจะเข้าทั้งกลุ่มลูกค้ารายใหญ่และรายย่อย !!..ติดตามดูกันนะคร้าบ…สวัสดี!!…

เพิ่มเราเป็นเพื่อนได้แล้ววันนี้!.... เพิ่มเพื่อน