…กราบสวัสดีคร้าบมิตรรักแฟนคลับ ขาประจำสื่อ INNWhy รอบวันจันทร์ที่ 25 พฤษภาคม 2563 สัปดาห์นี้เรามาติดตาม Magazine Online กับคอลัมน์ก็อสซิปเด็ดๆ คันๆ SPY MAN ของคนในแวดวงการประกันฯ การเงิน กันต่อนะ…ก็ยังคงมีอะไรๆ ให้ติดตามกันเหมือนเดิม…โดยเฉพาะช่วงนี้ที่ “โควิด-19” ยังยุ่งวุ่นวายกับชีวิตประจำของเราๆ กันจนต้องปรับตัวไปแนวใหม่ที่เขาเรียก New Normal ไปแล้ววววว…อ่ะนะถือว่าเราไม่ตกกระแสใหม่ละกัน…เน๊าะๆ!!

…เริ่มกันที่กระแสข่าว New Normal “คุณสมโพชน์ เกียรติไกรวัล” รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารค่าย “โตเกียวมารีนประกันชีวิต” กันมั่ง…ระยะนี้อยากลองทำงานที่บ้านมั่งจิ…เลยทำเอาลูกน้องลูกหาพากันหอบงานกองโตไปให้ “เซ็น” กันถึงบ้านซะเลย!! อ่ะนะ!!…นี่สงสัยจะเป็นประวัติศาสตร์จริงๆ นะเนี๊ยะที่ “บิ๊กเนม” work from home …แต่งั๋ย!! อีตอนนัดจิบกาแฟยามบ่ายกับเพื่อนตัวแทนใหม่นี่จิ…ไมไม่ให้พลาดเลยนะคร้าบ…ยังชิลๆ นอกบ้านคุยกันได้เกือบทั้งวันเลย……!!

…อ่ะนะ…ก็แอบรู้มาล่ะคร้าบว่า…ยิ่งสถานการณ์อะไรๆ ยังไม่ถึงที่สุดอย่าปล่อยให้ “ตัวแทน” ต้องรู้สึกหว้าเหว่หรือหาที่พึ่งไม่ได้…“แม่ทัพใหญ่” ต้องเป็นได้ในสิ่งที่ลูกน้องมองหา…ฉะนั้นไม่มียามไหนที่ “คุณสมโพชน์” จะไม่ว่างสำหรับความยุ่งยากของลูกน้อง…และแล้วงานสำคัญในรอบไตรมาสนี้ก็บรรลุผลกับการได้ฤกษ์ดีเปิด “สำนักงานสาขา” ใหม่แม่สอด เมื่อวันอาทิตย์ที่ 24 พฤษภาคม 2563 ที่ผ่านมา…แล้วยังมีรอในวันที่ 28 นี้กับสำนักงานฯ อุตรดิตถ์ แล้วในวันที่ 4 มิถุนายน ปิดท้ายกันที่สำนักงานฯ พิษณุโลก นะคร้าบ…นักขายจาวเหนือมีเฮ ละตอนนี้!!

…ไปต่อกับกระแสฮ็อตๆ ในรอบสัปดาห์นี้เลยละกัน…ล่าสุดจากที่ SPY MAN ทิ้งประเด็นเกริ่นไปเมื่อสัปดาห์ก่อนถึงความเคลื่อนไหวของนักบริหารธุรกิจประกันภัยหญิงคนหนึ่งของวงการ “คุณปอ ปรมาศิริ มโนลม้าย” ที่วันนี้มีตำแหน่งต่อหางยาวเหยียด 3 บรรทัด…แต่สรุปสั้นๆ ก็คือ นั่งเก้าอี้ใหญ่ด้าน “กลุ่มธุรกิจประกัน” ของ “ธนาคารไทยพาณิชย์” เริ่มแรกก็ออกตัวเปิดบ้าน “SCB Protect” บริษัทนายหน้าประกันชีวิตและวินาศภัย ครบวงจร “ต้อนรับ” ผู้ร่วมงานกันแล้วละคร้าบ…

…งานนี้!! “คุณปอ” บอกกล่าวกันตรงๆ ล่ะคร้าบว่า…จัดเต็มที่!! ทั้งเครื่องไม้เครื่องมือและคน…ที่จะมาเป็นกองหนุนเกือบ 500 คนชุดแรกนี้…นี่ๆ ก็น่าจะเป็นกลุ่ม “มืออาชีพ” ไม่ว่าจะเป็น SALE CO เซลส์โค อบรม หรือ ผู้นำฝ่ายขายตัวแทนทั่วประเทศเลยนะคร้าบ…ว่าไปแล้วก็คงต้องจัด “ผู้นำ” ให้ลงตัวก่อนล่ะตั้งแต่ระดับหัวหน้าทีม ไปถึง ผจก.และ ผู้อำนวยการต่างๆ ….ก่อนที่จะเปิดเฟสสองและเปิดตัวเต็มรูปแบบของโบรคเกอร์ประกันฯ รายใหม่สุดของวงการ…

…เท่าที่ SPY MAN แง้มๆ เข้าไปดูรายละเอียด…อ่ะนะ!! ใครที่ “มีใบอนุญาตตัวแทน” อยู่แล้ว!! เห็นว่าจะได้รับการพิจารณาพิเศษ…อีกด้วย!! จริงด้วยจินะ…ยิ่งช่วงนี้ทาง “สำนักงาน คปภ.” ก็ยังไม่กดปุ่มให้ “สอบออนไลน์” ได้ซะที…ได้แต่เงี้อมๆ ง่าๆ ว่าจะให้ล่ะๆ มาระยะหนึ่งแล้ว…แต่ไม่รู้งัยทาง “ดร.สุทธิพล ทวีชัยการ” ท่านเลขาธิการ คปภ.ก็ยังไม่มีประกาศออกมาอย่างเป็นทางการนะคร้าบ…ตอนนี้ทำได้กันแค่ “จัดอบรมออนไลน์” กันไปพรางๆ ก่อน!!

…น่าติดตามทีเดียว!! กับการที่ “ธนาคารไทยพาณิชย์” เพิ่งตัดขาด “ไทยพาณิชย์ประกันชีวิต” ให้กับ “กลุ่มเอฟดับบลิวดี” ฮ่องกงไปเป็นที่เรียบร้อย และกำลังอยู่ในระหว่าง “ย้ายบ้าน” ให้จบในไตรมาส 2-3 นี้…และเป็นที่รับรู้กันไปแล้วว่า “คุณเดวิด โครูนิช” จะมู๊ฟมาเป็น ONE CEO ของ ONE FWD ในประเทศไทยอย่างเป็นทางการแน่นอน…โดยที่ยังมีพันธสัญญาด้าน “แบงก์แอสชัวรันส์” อยู่กับ “ธนาคารไทยพาณิชย์”…ซึ่งนั่นไทยพาณิชย์ก็ยังต้องโลดแล่นเล่นในเวทีประกันฯ ต่อเพียงเปลี่ยนสถานะจากผู้ออกกรมธรรม์ มาเป็นผู้ขายเต็มตัว เท่านั้นล่ะนะ…!!

…เส้นทางมาเป็นเช่นนี้!! ก็ชัดเจนหละคร้าบว่า “ไทยพาณิชย์ โพรเทค” หรือ “SCB Protect” ใต้บังเหียนของ “คุณปอ ปรมาศิริ” นั้นคงไม่ใช่โบรคเกอร์น้องใหม่เล็กๆ น้อยๆ คอยขายกันพันสองพันล้านบาทแน่ๆ…และถ้าจะให้ SPY MAN ประเมินอ่ะนะ…งานนี้น่าจะต้องเงยหน้าจนสุดคอให้สายตาทาบทำเนียบพี่ใหญ่แวดวงการโบรคเกอร์เขายืนอยู่กันละคร้าบ…และคงไม่ได้เฉพาะบ้านเรา…แต่ประเทศเพื่อนบ้านไหนมี “แบงก์ไทยพาณิชย์” ที่นั่นก็ต้องมี “SCB Protect” จินะ..

…ต้องบอกว่า “ประกันเบ็ดเตล็ด” กำลังจะมีบทบาทกับคนไทยยุค New Normal มากขึ้น เพราะต่างมีแนวคิดเกี่ยวกับ “ความปลอดภัย” จะสูงขึ้น…ประกันภัยที่กำลังรุกไลฟ์สไตล์ต่างๆ คงมีการบ้านมากขึ้น…การใช้รถยนต์จะน้อยลง ประกันสุขภาพ…แพงไปคนก็ต้องคิด!! ประกันว่างงาน!! น่าจะมา โดยเฉพาะประกันเกี่ยวกับการ “ได้รับผลกระทบ” จากโน้นนี่นั่น…ซึ่งลองไปติดตามหาความรู้ใหม่ๆ กันได้จาก “สถานบันประกันภัย” ที่ “ผอ.ทัตเทพ สุจิตจร” ดูแลอยู่นะคร้าบ…

…ซึ่งตอนนี้เท่าที่ SPY MAN สืบรู้มา…TII หรือสถาบันประกันภัย กำลังจัดเตรียมหลักสูตรประกันฯ และความรู้ต่างๆ ให้ล้อไปกับคนยุค New Normal หลากหลายมากขึ้นทีเดียว…และมีความคืบอย่างไรโอกาสหน้า จะหยิบมานำเสนอให้ติดตามกันนะคร้าบ…สำหรับสัปดาห์นี้ลาไปก่อนละกัน…สวัสดี!!

เพิ่มเราเป็นเพื่อนได้แล้ววันนี้!.... เพิ่มเพื่อน