…กราบสวัสดีคร้าบ มิตรรักแฟนคลับขาประจำสื่อ INNWhy สไตล์คอลัมน์ SPY MAN บน Magazine Online รอบสัปดาห์นี้เรามาพบกันอีกครั้งกับช่วงสำคัญของคนแวดวงการประกันภัย และการเงินนะคร้าบ…ซึ่งก็ตรงกับสัปดาห์วันจันทร์ที่ 26 ตุลาคม 2563 เข้าสู่สัปดาห์สุดท้ายของเดือน…แล้วก็น่าจะมีงานใหญ่ของแวดวงการประกันชีวิตเกิดขึ้นอีกวาระหนึ่งปลายเดือน …

…เป็นงานมอบรางวัลคุณวุฒิตัวแทนยอดเยี่ยมแห่งชาติ 2563 National Agent Awards 2020 (NAA 2020) เจ้าภาพโดย สมาคมตัวแทนประกันชีวิตและที่ปรึกษาการเงิน หรือ THAIFA ช่วงค่ำคืนวันพฤหัสบดีที่ 29 ตุลาคม 2563 นี้…อย่าลืมนะคร้าบ…มือโปรทั้งหลายพบกันที่ เดอะแบงเควท ฮอลล์ แอท นาทอง ย่านเหม่งจ๋ายอะนะ…ปีนี้มีโอกาสที่ท่านรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง “ท่านอาคม เติมพิทยาไพสิฐ” จะมาเป็นประธานในพิธีล่ะ….

…เหมือนงานวันสำคัญของคนประกันภัยทั้งระบบที่ “สำนักงาน คปภ.” จัดขึ้นเพื่อ “มอบรางวัลประกันภัยดีเด่นครบวงจร ประจำปี 2563” เมื่อวันที่ 15 ตุลาคม 2563 ที่ผ่านมา…งานนี้ทำเอาท่านเลขาธิการ สำนักงาน คปภ. “ดร.สุทธิพล ทวีชัยการ” น้ำตาแทบคลอเบ้าเชียว…ปลื้ม!! ดีใจ!! กับการมองเห็นและให้ความสำคัญในอุตสาหกรรมประกันภัยของท่านรัฐมนตรีฯ อาคม….ทั้งที่เพิ่งมารับตำแหน่งและกำลังเซ็ตงานกระทรวง…แต่ก็รับ!! ที่จะมาเป็นประธานงานให้…ปลื้มด้วยคร้าบ!!…

…งานครั้งนี้ปีนี้ของ “สำนักงาน คปภ.” ต้องบอกว่าสำเร็จหลายต่อทีเดียว…กับภาพที่ออกมา…โดยเฉพาะคนเก่าคนแก่ในวงการหลายคนที่เราไม่ค่อยเห็นหน้ากันแล้ว…งานนี้ก็มาเป็นร่วมเป็นเกียรติครั้งแรก…นั่นก็คือ “ท่านจันทรา บูรณฤกษ์” ผู้ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นเลขาธิการ คปภ. “คนแรก” ยุคที่เปลี่ยนถ่ายเลือดจาก “กรมการประกันภัย” มาเป็น “สำนักงาน คปภ.” ในปัจจุบัน…กี่ปีแล้ว…ที่ท่านเซ็ตอัพไว้… 

…มากันที่เรื่องน่าสนใจกันต่อกับคนดังในอดีตบ้าง…ผู้ที่เคยคว้ารางวัลคุณวุฒิตัวแทนยอดเยี่ยมแห่งชาติด้วยผลงานทะลุ 107 ล้านบาท และอัตราความยั่งยืนสูงถึง 99.97%  “คุณไผ่ ณัฐมณฑน์ โชติธำรงสินธุ์” อันดับหนึ่ง!! สำหรับ NAA 2017 เก็บแชมป์รวด 2 ปีซ้อน…จากค่าย “เอไอเอ ประเทศไทย” แล้วมาระยะ 2 ปีหลังนี้…เธอหายหน้าไปไหนกันอ่ะนะ...SPY MAN อยากรู้จัง!!…

…แล้วยังมีอีกคนนะคร้าบ…ที่ใคร่เกาะติดและตามผลงานสำหรับนักขายมือดีจากค่าย “ไทยประกันชีวิต” อย่าง “คุณสิริกร สวิตตานุวัฒน์” ที่ครั้งนั้นในปีผลงาน NAA 2017 เธอทำผลงานเบี้ยประกันชีวิตได้เป็นอันดับ 2 ราว 33,624,004 บาท…และวันนี้แรงกิ้ง 1-3 เธอก็ไม่น่าพลาด…และที่สำคัญเธอไปไหน…ล่าสุดได้รับทราบกระแสมาว่า…เธอมีการเปลี่ยนแปลงล่ะคร้าบ…คงต้องรอคอยให้กำลังใจในวันที่จะกลับมายืนบนเวทีนี้อีกครั้งล่ะนะ…

…และแล้วก็มากันที่นักขายมือพระกาฬคนสำคัญแห่งค่าย “โตเกียวมารีนประกันชีวิต” อย่าง “คุณตี้ ศักดา คำจำปา” ที่เริ่มติดโผมาในรุ่น NAA 2017 และ NAA 2019 ที่เขาขยับตำแหน่งเลื่อนแรงกิ้งตัวเองจาก อันดับ 3 มาเป็นอันดับ 1  ครองแชมป์ NAA 2019 ประเทศไทยมาแล้ว…และในปีนี้ NAA 2020  เขาคว้าแชมป์มาอีกครั้งจากผลงานเบี้ยประกันชีวิต กว่า 54 ล้านบาท…

…มากกว่านั้นเขาไม่ได้คนเดียวอีกแล้ว…เขายังควงน้องในทีม “มงกุฎทิพย์” จากค่าย “โตเกียวมารีนประกันชีวิต” บริษัทสังกัดเดียวกัน “คุณนงลักษณ์ โพธิ์อ่อง” ที่มีผลงานตามมาติดๆ กว่า 52 ล้านบาท เป็นอันดับ 2 ซึ่งเขาและเธอทีมนี้ก็ทำผลงานและทำลายสถิติตัวเองเป็นปีที่ 2 ติดต่อกันแล้วนะคร้าบ…ก็เป็นที่น่ายินดีสำหรับความสำเร็จในระยะนี้ด้วยนะคร้าบ…จะว่าไปแล้วก็เดินสายกวาดรางวัลทั้งไทยและเทศกันเชียวหละคร้าบ…

…บรรยากาศปลื้มปริ่มกับผลงานความสำเร็จของ “ลูกน้อง” ในระยะนี้คงยิ่งทำให้ “ดร.สมโพชน์ เกียรติไกรวัล” ด็อกเตอร์ปริญญาดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ หนึ่งเดียวของคนวงการประกันชีวิตไทยที่เป็นความภาคภูมิใจในปริญญา “บทวิจัยชีวิตจริง” ที่มาจากการทำงานและแก้ปัญหา สร้างสรรค์ ทุ่มเท ด้วย 1 สมอง 2 มือ ตัวจริงเสียงจริง…มีความปริ่มเปรมสุขมากยิ่งๆ ขึ้นไปอีกนะคร้าบ…เพราะถ้าใครจำได้ว่า…ในคำพูดที่เขาพูดเสมอ…คือ “ความสุขของผม คือ เห็นลูกน้องสำเร็จ!!” งัยละคร้าบ…

…รอบสัปดาห์นี้…เราคงเอาไว้เท่านี้ก่อนไว้มาต่อกันใหม่สัปดาห์หน้านะคร้าบ…สวัสดี!!

เพิ่มเราเป็นเพื่อนได้แล้ววันนี้!.... เพิ่มเพื่อน