…กราบสวัสดีคร้าบ…มิตรรักแฟนคลับขาประจำสื่อ INNWhy Magazine Online กับคอลัมน์ที่พลาดไม่ได้ของคนแวดวงการประกันภัย การเงิน การลงทุน ที่รอบสัปดาห์นี้กลับมาพบกับท่านอีกครั้งในวันจันทร์ที่ 27 กรกฎาคม 2563…และแน่นอนว่า SPY MAN ยังมีเรื่องราวต่อเนื่องให้ชวนติดตามจากรอบสัปดาห์ก่อนมาเล่ามาหยอกให้รับรู้รับทราบกันต่อนะคร้าบ…

…ง่าน่ะ…เราไปว่ากันต่อเลยกับความเคลื่อนไหวของคนประกันชีวิต…ที่เมื่อปลายสัปดาห์ก่อนมีวันสำคัญในรอบประวัติศาสตร์ปีที่ผ่านมากับการมอบรางวัล “ตัวแทนคุณภาพดีเด่นแห่งชาติ (TNQA) ครั้งที่ 3” ที่ทาง “สมาคมประกันชีวิตไทย” เป็นเจ้าภาพ…ท่ามกลางบรรยากาศที่ต้องบอกว่า…ไม่คาดคิดว่าจะมีวันนี้ได้!! วันที่ “ตัวแทน” ผู้ได้รางวัล “โล่เกียรติบัตร” 78 คนและ “เกียรติบัตร” อีก 2,055 คน ไม่ได้เข้าร่วมงาน…

…มีเพียงตัวแทนที่ได้รับโล่เกียรติบัตร 20 ปี 15 ปี และ 10 รวม 57 คนเท่านั้น…ที่ได้เข้าร่วมอิ่มเอมในบรรยากาศงานสุดอลังการที่จัดขึ้นเหมือนทุกปี…ก็ไม่ต้องเสียใจนะคร้าบ…สำหรับ ตัวแทนที่ผ่านคุณวุฒิที่เหลือซึ่งไม่ได้เข้าร่วมงาน 2,133 คนดังกล่าว…เพราะตัวท่านปลัดกระทรวงการคลัง “คุณประสงค์ พูนธเนศ” ก็ยังส่ง “เงาร่าง” มาร่วมงานแทน…มอบหมายให้ท่านเลขาธิการ สำนักงาน คปภ. “ดร.สุทธิพล ทวีชัยการ” นำทีมรองเลขาฯ เข้าร่วมงานแทนนะคร้าบ…

…เอ้าเอาล่ะนะ…ในเมื่อโลกมันเล่นกลกับมนุษย์มีเชื้อไวรัสบ้าๆ บอๆ โควิด-19 มาอาละวาดเราเช่นนี้…การจัดงานรวมพลแบบนี้ก็ถือว่า…ดีแล้วหล่ะเน๊าะ!!…ซึ่งประธานการจัดงานอย่าง “คุณป้อง สาระ ล่ำซำ” MD/CEO แห่งค่าย “เมืองไทยประกันชีวิต” ก็คงเหนื่อยกับการเตรียมการไม่แพ้กับการจัดงานเต็มรูปแบบเหมือนปีก่อนๆ เพราะยังงัยๆ ก็ยังต้องมีการ “จัดงาน” อยู่ดี…ซึ่งก็ผ่านพ้นไปด้วยดีและเป็นขวัญกำลังให้กับตัวแทนได้ทำงานดีมีคุณภาพต่อไป…

…มาว่ากันอีกนิดละกันกับ “สมาคมประกันชีวิตไทย” ซึ่งในวันที่ศุกร์ที่ 31 กรกฎาคม 2563 สัปดาห์นี้…มีการประชุมใหญ่ประจำปีของสมาคม…และโอกาสนี้ก็มีการแจ้งจาก “คุณนุสรา (อัสสกุล) บัญญัติปิยพจน์” นายกสมาคมฯ หญิงคนปัจจุบันมาแล้วคร้าบว่า…ขออำลากับงานเพื่อส่วนรวมไปก่อน…เพราะทำมาติดต่อกัน 4 ปีแล้วกับตำแหน่งนี้….ซึ่งก็ได้มีคำห่วงใยผ่านสื่อกันออกไปหล่ะ…

…ส่วนใครท่านใด…จะมารับช่วงไม้ต่อเป็นนายกสมาคมฯ สมัยต่อไปก็คงต้องไปดูกันในวันจันทร์ของสัปดาห์หน้านะคร้าบ…เพราะในวันศุกร์ที่ 31 กรกฎาคมนี้ คณะกรรมการบริหารสมาคมฯ เขาคงจะโหวตกันเป็นที่เรียบร้อย…และ SPY MAN จะขันอาสาติดตามนโยบายนายกฯ คนใหม่มาเล่าสู่กันฟังอีกทีนะ…จะหน้าใหม่หรือหน้าเก่า…ในที่สุดแล้ว “ผอ.พิชา สิริโยธิน” ก็คงสานต่อนโยบายได้ต่อเนื่องชิลๆ…เพราะเชื่อว่า “เป็น CEO” ที่คุ้นเคยทำงานร่วมกันในสมาคมฯ มาตลอดนั่นน่ะนะ…

…ไปต่อกันที่ “สมาคมตัวแทนประกันชีวิตและที่ปรึกษาการเงิน” หรือ THAIFA ต่ออีกนิดนะคร้าบ…หลังจากสมาคมใหญ่จัดงานมอบรางวัล TNQA จบเสร็จสิ้นไปล่ะ…ทาง THAIFA ก็ลุยต่องานของตัวเองมั่งล่ะ… APFinSA Awards ที่เตรียมกันมานาน…ได้ฤกษ์แล้วในวันที่ 25 สิงหาคม 2563 เป็นงานใหญ่ระดับโลกที่ตัวแทน 10 ชาติจะมาร่วมยินดีกับรางวัลนี้…งานนี้ “คุณบรรยง วิทยวีรศักดิ์” ประธาน APFinSA พร้อมจับมือ “คุณบงกช บวรฤกษ์” นายกสมาคมตัวแทนฯ ไทย…ลุยล่ะคร้าบ!!…

…มาต่ออีกงานของ “สมาคมผู้จัดการและเจ้าของสำนักงานตัวแทนประกันชีวิต” หรือ GAMA THAILAND ที่วันนี้นายกสมาคมฯ “คุณวิทูร เลิศพนมวรรณ” คงจะเริ่มปวดหัวเข้าให้แล้ว…กับการเตรียมจัดงาน GAMA Awards สำหรับผู้ติดคุณวุฒิ GAMA ประจำปี 2563…เพราะเริ่มมีกระแสว่าบางบริษัทใหญ่ของอุตสาหกรรม…จะไม่เอาด้วยซะแล้ว…ถึงกับว่าจะไม่ส่ง “ตัวแทน” ในสังกัดเข้าร่วมแข่งขันรางวัลน่ะ…เอ้าคร้าบ…หนทางยังมีอีกยาวไกล…สู้ๆ…

…ว่ากันยาวเลย…ไปดูกันต่อกับประเด็นเรื่องราวของการก้าวไปของ “ทิพยประกันภัย” ที่วันนี้มีความชัดเจนแล้วว่า “บอร์ดทิพย” เขายินดีที่ยกระดับขยับฐานะมี “บริษัทแม่” เป็น “ทิพยโฮลดิ้งส์” ขึ้นมาแล้ว…ซึ่ง “ดร.สมพร สืบถวิลกุล” กรรมการผู้จัดการใหญ่ทิพยฯ ก็ออกมายอมรับแล้วว่ามีการเตรียมการมานานแล้ว…แต่ไม่ได้เป็นที่เอิกเกริกอ่ะนะ…จนเมื่อสัปดาห์ก่อนได้แจ้งต่อ “ตลาดหลักทรัพย์ฯ” เป็นทางการล่ะ….

…จากการขยับของ “กลุ่มทุนทิพยประกันภัย” ครั้งนี้!! น่าจะเป็นสัญญาณที่คนไทยเราคงจะได้เห็นและรับรู้กระแสการขยายอาณาจักรของ “บริษัทประกันภัยไทย” ที่จะรุกฆาตกวาดตลาดอาเซียนอย่างเป็นเรื่องเป็นราวมากกว่าที่ผ่านๆ มา…ซึ่งประสบการณ์ในอาเซียนก็คงไม่หนีห่างจากประเทศไทยเรากันไกลเท่าไหร่…ดังนั้นสิ่งที่ทำมาก่อนหน้านี้แล้วเอาไปใช้พัฒนาต่อในตลาดใหม่เหล่านี้ได้ชิลๆ ล่ะคร้าบ!!

…รอบสัปดาห์นี้…คงต้องลากันไปเท่านี้ก่อนนะคร้าบ…สวัสดี!! 

เพิ่มเราเป็นเพื่อนได้แล้ววันนี้!.... เพิ่มเพื่อน