…กราบสวัสดีคร้าบ…มิตรรักแควนๆ SPY MAN ที่เราพบกันเป็นประจำทุกวันจันทร์ของสัปดาห์บนสื่อ INNWhy? Magazine Online และรอบสัปดาห์นี้ตรงกับวันจันทร์ที่ 29 มีนาคม 2564 เผลอแฟรพเดียวอ่ะนะ…มาละสงกรานต์…ปีนี้เขาว่ากันว่า อั้นไม่ไหวแล้วววว…ขอทีเหอะ…เที่ยวกันหล่ะ…มีแพลนกันมานับเดือนแล้วสำหรับที่พักโรงแรมจอง 1 ห้องแถม 1 ห้องเลย…กับเมืองรองเมืองหลักท่องเที่ยวไทย…ขอให้สนุกนะคร้าบบบบบ…

…สัปดาห์นี้จะมีการเตรียมรับมือกับ “ความปลอดภัยทางถนน” ด้านการประกันภัยทุกรูปแบบขึ้น ณ ลานหน้าอาคารใหญ่ของสำนักงานใหญ่ คปภ. ย่านถนนรัชดาภิเษกนะคร้าบ…ทั้งรถยนต์ รถมอเตอร์ไซค์ และแม้กระทั่งคนซ้อนท้าย คนเดินถนน…งานนี้ “ดร.สุทธิพล ทวีชัยการ” โค้ชใหญ่อุตสาหกรรมประกันภัยทั้งระบบออกโรงนำทีมทุกส่วนงานเกี่ยวข้องหันมาจับมือกันจัดเต็มความคุ้มครอง…ส่งมอบให้กับพี่น้องประชาชนทั้งประเทศนะคร้าบ…ประกันภัย 10 บาทครบเลย!!…

…ไหนๆ ก็อั้นกันไหว เอากันไม่อยู่…แล้ว…เที่ยวให้มันสนุกสุดเหวี่ยงแบบมันต้องคุ้มค่ากับความเสี่ยงระยะนี้กันเลย…จัดเลย “ประกันภัย 10 บาท” ที่ต่อเนื่องกันมาหลายเทศกาลแล้ว…ทั้งอุบัติเหตุส่วนบุคคล เจ็บป่วยไข้จากโรคระบาด…ของมันต้องมีนะคร้าบ โควิด-19 แล้วอาจจะแถมๆ กันไปถึง “ประกันวัคซีน” กันอีก…เอาละน้อ…ส่วนคนใช้รถก็อย่าให้ขาดนะคร้าบ สิ่งสำคัญสุด ประกันภัย พ.ร.บ….ไม่ช่วยตัวเองก็ให้พร้อมที่จะช่วย “คนอื่น” ได้ทันท่วงทีทั้งค่ารักษาบาดเจ็บและเสียชีวิต…

…และก็น่ายินดีที่วันนี้มีการบูรณาการทำงานช่วยเหลือประชาชนด้านนี้กันมากขึ้น ไม่ว่าจะทั้งความระมัดระวัง การช่วยเหลือป้องกัน และค่าการรักษาพยาบาลเมื่อยามที่พลาดพลั้งเกิดอุบัติเหตุจากการใช้รถใช้ถนนกันขึ้น…แถมอีกทั้งล่าสุดทาง “บริษัทกลางฯ” ก็มีการปรับระบบการเชื่อมโยงข้อมูลข่าวสารให้เรียลไทม์ทันใจกันมากขึ้น่ด้วยระบบดิจิตัลที่นำมาใช้งานกัน…ซึ่งเมื่อปลายสัปดาห์ก่อน “คุณนพดล สันติภากรณ์” MD คนสำคัญก็เพิ่งเปิดแถลงแจ้งต่อสาธารณะกันไปนะคร้าบ…

…อ่ะนะไปกันที่ข่าวใหญ่ข่าวใหม่ของวงการตัวแทนกันมั่งนะคร้าบ…เมื่อ 25 มีนาคม 2564 ก็โหวตลงมติกันเป็นที่เรียบร้อยไปล่ะกับการเลือกนายกสมาคมตัวแทนและที่ปรึกษาการเงิน หรือ THAIFA คนใหม่…งานนี้ก็ต้องขอชื่นชมในสปิริตของคนทำงานอย่างมุ่งมั่นมายาวนานต่อเนื่อง 15 ปีอย่าง “คุณกุ้ง อังสนา เกตุเวช” ผู้สมัครหมายเลข 1 เธอมาในแบบฉบับ “ผู้ให้” นะคร้าบ…และงานนี้แม้จะพลาดหวังไป แต่ก็ต้องบอกว่าเธอทำได้อย่างยอดเยี่ยมมั๊กๆๆๆ…และ SPY MAN ขอเป็นกำลังใจในความมุ่งมั่นทำงานเพื่อส่วนรวมของท่านต่อไปอ่ะนะ…

…และก็ขอแสดงความยินดีกับ “คุณฐิติ ยศอนันตกุล” ที่ได้รับคะแนนสนับสนุนเกินกว่าครึ่งในวันนั้นแล้วได้รับมอบเก้าอี้นายกสมาคมตัวแทนฯ สมัยปี 2564 ถึง 2566 ต่อไป…งานนี้ก่อนหน้านี้อาจจะมองไม่ออกว่าใครกันแต่ที่จะได้รับความไว้วางใจให้ทำหน้าที่ “นายกตัวแทนฯ” คนต่อไป…แต่ทันทีที่เหยียบย่างกายเข้าสู่คูหาเลือกตั้ง…จะรับรู้ได้ทันละคร้าบว่า… “ตัวแทนเอไอเอ” มากันเกือบเต็มพื้นที่…จากที่เบื้องต้นทราบมาว่าคณะจัดงานเตรียม “บัตรวิชาการ” ไว้แค่ 400 ที่นั่ง..แต่ในที่สุดผู้มาลงคะแนนทะลุไป 800 กว่าคนเลยทีเดียว…

…อ๊ะ…สุดยอด!! กับการรวมตัวเฉพาะกิจในครั้งนี้เป็นอย่างยิ่งคร้าบ!!…แล้วยิ่งมาฟังนโยบายขับเคลื่อน THAIFA ยุค “นายกฯ ฐิติ” ก็ดูจะมีประเด็นอะไรๆ ให้ติดตามและมองเห็นถึงการจะเข้าไปเป็น “ผู้มีบทบาท” ในเวทีของคนขายประกันฯ มากขึ้น แม้จะยังมาไม่ถึง แต่ก็พอจะทำให้รับรู้และตั้งตารอคอยถึงวันแอคชั่นนั้นได้…จัดเลยคร้าบและถ้าเป็นไปอย่างนั้นได้จริง…SPY MAN จะขอเสนอฉายาเล่นๆ ในหมู่คนที่เรารู้ๆ กันนี้ว่า “นายกฯ มือปราบ” ละเน๊าะ…อ๊ะ..เท่ห์…เลย !!

….จัดไป!!…เด่วติดตาม “สิ่ง” ที่นายกฯ คนใหม่เขามีแผนจะทำกันได้ใน TV INNWhy ที่จะนำเสนอแบบเต็มๆ ทุกประเด็นเด็ดกันได้ใน “คลิปข่าว” สัปดาห์นี้นะคร้าบ…รับรองได้เลยว่าดูแล้ว…ไม่ลุ้นก็ต้องร่วมเป็นหนึ่งในแรงใจล่ะคร้าบ…แต่อย่างไรก็ตามอ่ะนะ…สิ่งที่สมาชิกสมาคมตัวแทนทุกท่านในอุตสาหกรรมร่วม 20,000 คน มาถึงวันนี้กันได้ก็ด้วยความเสียสละของ “อดีตนายกฯ” และ กรรมการบริหาร ตลอดจน คณะทำงานทุกคนที่เข้าไปร่วมแรงร่วมใจกัน “ผลักดัน” และ “รักษา” ประโยชน์อันควรได้ของตัวแทนทุกท่านต่อเนื่องกันมาแบบสืบรุ่นต่อรุ่นนะคร้าบ…

…น่าชื่นชมกับ “นายกฯ บงกช บวรฤกษ์” ที่กำลังจะหมดวาระ ซึ่งเป็นผู้เสียสละเวลาส่วนตัวเพื่อส่วนรวมมานานตลอด 4 ปี…ไม่มีขาดงานราษฎร์งานหลวงแบบหากว่าไม่สุดวิสัยจริงๆ อ่ะนะ…โดยเฉพาะผลงานที่เกิดขึ้นในสมัยของนายกฯหญิงเก่งคนนี้…กับการ “ปลดหนี้ภาษีค้างจ่าย” ที่แทบจะทำให้สมาคมฯ ล้มละลายไปได้กลับมามีผลงานรายได้บวกเพิ่มขึ้นต่อเนื่องได้อย่างไม่น่าเชื่อ…นี่หละคร้าบถ้าจะว่าไปก็ต้องว่ากันที่คอนเนคชั่นพิเศษที่กับ “คนรัฐ” อ่ะนะ…ซึ่งก็เป็นอีกบริบทหนึ่งที่น่าจะเป็น “ต้นแบบ” ให้ผู้นำในหลายแห่งหลายคนได้…

…เอาหล่ะคร้าบ…มีเยอะมากเอามาพูดกันไม่จบเลยในสัปดาห์นี้…แบบสดๆ ร้อนๆ ที่ค่าย “โตเกียวมารีนไลฟ์” กับบรรยากาศหัวกระไดไม่แห้งก็อยากจะเม้าท์นะ…แต่เอาเป็นว่าเก็บเป็นมุข “ลับสุดยอด” ไว้ก่อน…ไปทิ้งท้ายกันที่คิวในวันศุกร์ที่ 2 เมษายน 2564 นี้กันเลย…ช่วงเย็นๆ “คุณแซลลี่ โอฮาร่า” CEO “กรุงไทย-แอกซ่า” ไม่รอใครล่ะคร้าบ…จัดเลย!! งานมอบรางวัลยอดเยี่ยมฝ่ายตัวแทน ประจำปี 2562-2563  ณ ห้องภิรัช ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมไบเทค บางนา…น่าจะอลังฯ ไม่ใช่เล่น…และที่สำคัญน่าจะเป็นวันคึกคักสุดๆ ของตัวแทนอาชีพค่ายนี้ล่ะคร้าบ…สวัสดี!!

เพิ่มเราเป็นเพื่อนได้แล้ววันนี้!.... เพิ่มเพื่อน