…กราบสวัสดีคร้าบ มิตรรักแฟนคลับขาประจำ SPY MAN คอลัมน์ก็อสซิปบนสื่อ INNWhy Magazine Online จันทร์นี้ตรงกับวันที่ 11 พฤษภาคม 2563 เรายังคงไม่นิ่งตามกระแส “อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ” นะคร้าบ…เพราะยิ่งคนอื่นหยุด…ดูเหมือนจะยิ่งเป็นช่วงจังหวะของคนประกันฯ ล่ะ…ที่จะหาจังหวะต่อสายพูดคุยกันได้สะดวกได้มากขึ้น…บางครั้ง “เรา” น่าจะกลายเป็นเพื่อนคุยกับว่าที่ลูกค้าได้เป็นอย่างดีในทุกเรื่องของช่วงเวลานี้กันไปเลยยยยย…

…หลายสิ่งหลายอย่างไม่มาตามนัด…มีการเลื่อนกำหนดออกไปอย่างไม่รู้วัน งานใหญ่ๆ ของคนแวดวงการก็เป็นอันต้องหยุด..เพื่อชาติ ไปหมด!! เพราะปกติช่วงนี้งานอีเว้นท์ต่างๆ จะ “ชุมหนัก” กันมาก ทว่าปีนี้เรา เว้นระยะห่างกันไปก่อนนะคร้าบ…โควิด-19 ไปพ้นจากเรากันเมื่อไหร่มาว่ากันใหม่…แต่ไม่เป็นไรต้องบอกว่า เทคโนโลยียุคโลกดิจิตอลนี้มันก็เข้ามาช่วยเราได้มากมายมหาศาล…ล่าสุด “ดร.สุทธิพล ทวีชัยการ” เลขาธิการ คปภ.ก็อนุมัติให้ “อบรมออนไลน์” กันได้ล่ะ…

…ส่วนที่ยังเป็นประเด็นกันอยู่ก็เป็นเรื่อง “สอบออนไลน์” สำหรับ “คนใหม่” และ “คนเก่า” ที่จะเข้าและอยู่ในอาชีพ “ตัวแทน-นายหน้า” ขายประกันภัยทั้งระบบตอนนี้…หลังจากมีการยื่นขออนุญาตผ่อนปรนกฎระเบียบจาก คปภ.ไปกันระยะหนึ่งแล้ว…และก็เมื่อวันสองวันนี้เองเหมือนกันที่ “ท่านเลขาฯ คปภ.” แย้มๆ มาแล้วว่า…น่าจะผ่อนปรนได้…แบบให้ใช้วิธีการเดิม…สอบออนไลน์ที่ๆ จัดให้อย่าง “เซ็นเตอร์” ที่มีการควบคุมดูแลได้…แต่เว้นระยะนั่งห่างๆ กัน…

…แต่แบบที่หลายๆ คน ต้องการที่จะขอ “นั่งสอบผ่ายจอที่บ้าน” ด้วยนั้น…เลขาฯ คปภ. ท่านมองว่า…น่าจะไม่ได้ล่ะคร้าบ…เพราะไม่รู้จะเอามาตรการอะไรมาใช้ว่ามีการควบคุมการทุจริตจริงจังได้…เอ้าว่ากันไปนะ…แต่ที่แน่ๆ วันนี้เรื่องของ “เงินดิจิตอล” หรือ “COIN” ก็กลายเป็นเรื่องน่าสนใจที่ทางท่านเลขาฯ คปภ. เอื้อนเอ่ยคล้อยเห็นมาแล้วล่ะคร้าบว่า…บริษัทประกันภัย…น่าจะลองๆ เอามาใช้เป็น “ส่วนลด-คืนกำไร” แทนวิธีการเดิมๆ เพราะนี่เป็นเรื่องดิจิตอลเต็มๆ ล่ะ…

….งานนี้!! ต้องบอกเลยว่า “ดร.สมพร สืบถวิลกุล” กรรมการผู้จัดการใหญ่ค่าย “ทิพยประกันภัย” ยิ้มแป้นแก้มแทบฉีก…เพราะโดนจริตคนรุ่นใหม่มั๊กๆ ที่ทำ “TIP COIN” คืนเงินดิจิตอลคืนกำไรให้ลูกค้าในระบบประกันภัยเป็นรายแรกของโลก…อ่ะนะปิ้งสุดๆ กับการวางหมากรุกตลาดรายย่อยที่จะกลายเป็น “ฐานใหญ่” ในอนาคตให้กับทิพยประกันภัยต่อไป…เพราะนี้แค่คุยๆ กันเรื่องโควิด-19 ทิพยประกันภัยก็มีลูกค้าในความดูแลและจะเป็น “คนพันธุ์ทิพย์” เครือข่ายกลุ่มใหญ่กลุ่มแรกกว่า 2.5 ล้านรายทีเดียว…

…ไปต่อกันที่ “กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต” กันเลย…กับความคึกคักรอบใหม่ที่จู่ๆ ท่ามกลางความสงบเงียบของภาวะการทำงานในออฟฟิศ…ที่ต้อง WFM กันเป็นส่วนใหญ่…แต่ก็แอบมีบรรยากาศการคึกคักขึ้นล่ะ…กับการต้อนรับการกลับบ้านอีกครั้งอย่างอบอุ่นของ “คุณเอ๋ พรศักดิ์ สุวรรณทรรภ” อดีต CAO ของที่นี่จาก “คุณแซลลี่ โอฮาร่า” CEO และ “ดร.อุกฤษฎ์ ศรีดโรมนต์” CAO คนปัจจุบันเมื่อช่วงกลางวันของวันอังคารที่ 5 พฤษภาคมที่ผ่านมาล่ะคร้าบ…เข้าใจว่าคนในแวดวงคงรับรู้ข่าวคราวราวเรื่องเหล่านี้ไปกันบ้างแล้ว…รอบนี้ SPY MAN เก็บตกมาฝากละกันคร้าบบบบ…

…เห็นว่าทาง “กรุงไทย-แอกซ่า” ตอนนี้กำลังผสมผสาน “เลือดเก่า-ใหม่” รับมือกับการปรับยุทธวิธีทำงานเชิงรุกอีกครั้ง…วันก่อนช่วง 15 เมษายนทาง CEO ก็มีปรับโครงสร้างภายในอีกระลอก..ส่วนงานฝ่ายตัวแทนเห็นว่า “ดร.อุกฤษฎ์” มีครบ 3 ทัพหนุนใหญ่พรึบขึ้นมาเลยล่ะคร้าบ…ทัพหน้าก็มี “คุณเอ๋ พรศักดิ์” ที่มู๊ฟมาจาก “ไทยซัมซุงไลฟ์” หมาดๆ  มาช่วย…ทัพหลังมีมือดีจาก “ไทยพาณิชย์ประกันชีวิต” อดีตคนใกล้ชิด “คุณแซลลี่” สมัยอยู่ “อลิอันซ์ อยุธยา” ด้วยกันนามว่า “คุณหมวย เยาวเรศ” มาช่วย…

…และทัพใหม่ที่ตั้งขึ้นมาตามโครงสร้างใหม่ ทัพหนุนซุปเปอร์พลังฝ่าย Agent Development ซึ่งได้มือดีอดีต “SAC AIA” ค่ายยักษ์ใหญ่ “เอไอเอ ประเทศไทย” มาเป็นกุนซือ…ซึ่งก่อนหน้านี้เมื่อปีสองปีก่อนเข้ามาครั้งแรกช่วยดูแลโซนทางภาคใต้ให้กรุงไทย-แอกซ่า มาระยะหนึ่ง…และเมื่อ CEO ใหญ่รุกดันกำลังพลขึ้นติดทำเนียบ MDRT และ GAMA มากขึ้นจนถึงตั้งส่วนงานสนับสนุนนี้ขึ้นมา…จึงไม่มองข้ามผู้มากล้นประสบการณ์บู๊บุ๊นอยู่ในเกมส์เวทีโลกนี้มานานจากค่ายใหญ่ขึ้นมาร่วมแรงร่วมใจกันอีกคน…คร่าวๆ นะคร้าบ…ที่รู้มาเอาเป็นว่า “กรุงไทย-แอกซ่า” วันนี้ไม่นิ่งซุ่มเสริมกำลังเต็มที่…นะคร้าบ!!

…เอาเป็นพอน้ำจิ้ม!! ล่อความอยากรู้อยากเห็นของคนในแวดวงพอเท่านี้ก่อนล่ะกัน…ด้วยยังมีความเคลื่อนไหวของค่าย “โตเกียวมารีน ประกันชีวิต” ที่น่าสนใจมั๊กๆ ระยะนี้มาแทรกให้ติดตามกัน…กับสภานการณ์โควิด-19 ระบาดแพร่ไปทั่วครั้งนี้…เลยเป็นจังหวะดี๊ดีที่ “คุณสมโพขน์ เกียรติไกรวัล” DCEO มีเวลาที่จะคอยไปเติมพลังชาร์ต “ดูแลลูกน้อง” ได้อย่างเต็มที่…อารมณ์ลูกพี่แบบนี้…หาไม่ได้แล้วหล่ะยุคนี้…เลยทำเอาคนเหงาๆ บางคนถึงกับอึ้งกิมกี่!! อยากเป็นลูกน้องมั่ง จนไม่สนใจว่าบริษัทเดิมของตัวเองจะเดือนร้อนใจกันจ้าละหวั่นขนาดไหน ส่งสารส่งรายงานสะกัดกันไปว่อน งัยกันละคร้าบตอนนี้….

…ขณะที่ค่าย “ทิพยประกันชีวิต” ที่เงียบไปนานหลายปีในช่องทางตัวแทนน๊านนะคร้าบ…ไม่นานมานี้ SPY MAN ยังได้รับข่าวความเคลื่อนไหวต่อเนื่องกับแผนกลับมาลุยรุกสร้างเครือข่ายนักขายกันอีกรอบของ “คุณเจี๊ยบ ศุภชัย จงศุภวิศาลกิจ” รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานการตลาดที่ดูแลในส่วนควบ CAO ด้วยนั้น…มีความคืบหน้าไปมากเริ่มปักหมุดกันแล้วเมื่อต้นปี…กับการสร้างเลือดใหม่จากรอบรั้วมหาวิทยาลัยสายงานอาชีพที่น่าสนใจของคนรุ่นใหม่…พอดี๊พอดีมีโควิด-19 เข้ามาแทรกซะก่อน…กิจกรรมต่างๆ ตอนนี้เลยต้องรอๆ กันล่ะคร้าบ…เด่วโอกาสหน้ามาติดตามกันใหม่ละกัน สวัสดี!!

เพิ่มเราเป็นเพื่อนได้แล้ววันนี้!.... เพิ่มเพื่อน