…กราบสวัสดีคร้าบ…มิตรรักแฟนคลับขาประจำสื่อ INNWhy กับคอลัมน์ก็อสซิปคนวงการประกันภัย การเงิน และการลงทุน Spy Man …ที่รอบสัปดาห์นี้ตรงกับวันจันทร์ที่ 1 มีนาคม 2564 ขึ้นสู่เดือนสุดท้ายของไตรมาสแรกประจำปีไปกันแล้วนะคร้าบ…Magazine Online ฉบับนี้ยังมีเรื่องราวน่าสนใจให้ท่านๆ ได้ติดตามกันอย่างเข้มข้นใน “สาระแนสรรหา” เหมือนเดิม…บางเรื่องบางตอนก็ต่อเนื่องกันมาเป็น “จิ๊กซอว์” ให้ต้องคอยปะติดปะต่อมองเรื่องราวกันเอง บางเรื่องราวบางเหตุการณ์ก็ต้องบอกว่า…จบแล้วจบเลยนะคร้าบ!!

…เริ่มกันเลยกับความเคลื่อนไหวนักขายมือดีคุณวุฒิ MDRTการันตีอย่าง “คุณหญิง สิริกร สวิตตานุวัฒน์” จากค่าย “โตเกียวมารีนประกันชีวิต” ที่วันนี้วุ่นๆ กับงานใหม่ๆ จนแทบจะลืมโพสต์โซเซียลไปชั่วขณะ…แต่ใครที่ติดตามเธออยู่จะเห็นว่าไม่นานมานี้…ก็มีเรื่องราวของเธอนำเสนอโดยเจ้าตัวขึ้นมาอีกครั้ง…ประมาณว่ากระแสข่าวที่เกิดขึ้นเกี่ยวกับตัวเธอที่เล่าๆ ลือๆ กันไปนั้น…เป็นแค่ “ข่าวลือ” เพราะเธอกำลังสนุกกับ “เนื้องาน” อย่างสุดตัว…ที่สำคัญข้อความโพสต์ของเธอได้ระบุชัดทีเดียวว่า “ไม่กลับที่เดิม” อ่ะนะ…เกิดอะไรขึ้น!!…

…ก็มีอีกนะคร้าบ…มีนักขายตัวแทบบางคนก็โพสต์เรื่องราวของตัวเองขึ้นมาอีกประมาณว่า…บริษัทประกันชีวิตที่ใหม่ (ในอดีต 2 เมื่อปีก่อน) กำลังมีปัญหาหนัก…อันนี้ติดตามในข้อความเดิม (เฟซบุ๊ค) ได้…ซึ่งได้สรุปเป็นข้อๆ ทีเดียว…พร้อมกับทำการเปรียบเทียบ “บริษัทเดิม” ที่พวกเขาหิ้วกระเป๋าพากันอพยพออกไปเมื่อ 2 ปีก่อนว่า… “ดีกว่าเยอะ” ซะอีก…อ่ะนะอย่างนี้จะให้หมายความว่างัยหล่ะคร้าบ…ถ้า Spy Man วิเคราะห์ก็พอจะจับความรู้สึกได้ล่ะว่า…ที่ย้ายๆ กันไปครั้งนั้นมันไม่ได้มองที่ “เนื้องาน” กันหรอกรึ…หรือว่ามุ่งแต่จะมองกันที่ “เนื้อเงิน” กันซะละมังเน๊าะ…

…มีหลากหลายอารมณ์นะคร้าบตอนนี้…สำหรับ “ตัวแทนนักขาย” บางคนยืนยันไม่กลับที่เดิม…บางคนอยากกลับที่เดิม…แต่ฟังๆ สรุปใจความแล้วบริษัทประกันชีวิตที่ใครๆ ก็อยากเข้าไปร่วมงานด้วยวันนี้ก็น่าจะเป็น “โตเกียวมารีนประกันชีวิต” อ่ะนะ…แบบว่าหลายๆๆๆ คนเลยทีเดียวที่ “ยอมรอคิว” นัดหมายกับเวลาสำคัญเพื่อจิบกาแฟยามเช้า ยามบ่ายกับ “ดร.สมโพชน์ เกียรติไกรวัล”…มันเกิดอะไรขึ้น!! กับวงการ!! ที่กระแสน้ำหลากหลายสายปรับทิศทางมุ่งไหลสู่ในที่ๆ เดียวกันซะล้นหลามอย่างนี้…SPY Man ว่ามันต้องมี “เหตุ” ที่พ้องกันทำให้เกิดปรากฏการณ์นี้ขึ้นล่ะ…

 

…อ่ะนะ!!..ติดตามกันต่อไปเรื่อยๆนะคร้าบเรื่องราวการปรับเปลี่ยนเส้นทางของ “ตัวแทน” วันนี้เพราะว่าสถานการณ์หลายอย่างทำให้เกิดการตัดสินใจของ “ตัวแทนมดงาน” กันมากขึ้นเพื่อให้อยู่รอดและเดินต่อไปได้อย่างดีเหมือนเดิม…และไปต่อกับกระแสล่าสุดว่าค่าย “พรูเด็นเชียล” กำลังเตรียมจะแถลงข่าวอะไรๆ กับแบงก์คู่ขารับปีใหม่กันล่ะนะ…งานนี้เลยทำให้ Spy Man รับรู้มาว่าอดีตผอ.ประชาสัมพันธ์และกิจกรรมทางการตลาดค่าย “เอฟดับบลิวดีประกันชีวิต” อย่าง “คุณแหม่ม ศุลีพร ยงวิทิตสถิต” เธอเป็นเจ้าภาพซะด้วย…เอ๊ะ!! อ่ะนะ…เธอไปทำอะไรที่ “พรูฯ” ซะล่ะนะวันนี้…

 

…เดาใจกันหล่ะว่า…อดีตนายเก่า เพื่อนเก่าในค่าย “เอฟดับบลิวดีฯ” เมื่อไม่กี่ปีก่อนหน้านี้อย่าง “คุณอามัน คาพัว” แล้ววันนี้นั่งเก้าอี้ CCMO ของ “พรูเด็นเชียล” ก็น่าจะกิ๊กๆ กั๊กๆ กริ๊งๆ กดสายคุยกันอยู่เป็นประจำบ้างอ่ะนะ…จนที่เป็นมาของการดึงคนทำงานรู้ทางรู้ใจกลับมาร่วมกันอีกครั้ง…อืมมมม์ ถ้าเป็นอย่างนั้นจริงก็ขอต้อนรับกลับสังเวียนและขอแสดงความยินดีกับ “คุณแหม่ม” ด้วยนะคร้าบ…เพราะก่อนหน้านี้ก็ทำเอาเพื่อนหลายคน “ตาร้อน” ไปตามๆ กันกับโบนัสพิเศษก้อนใหญ่แล้วไม่ทันข้ามปีก็ยังได้กลับมาทำงานที่ชอบอีก…ยินดีด้วยคร้าบ!!

…และรอบสัปดาห์นี้ยังปิดไม่ลงคร้าบ…ถ้าไม่เปิดประเด็นเด็ดของ “เหลือบ” ที่กำลังเข้ามาทำให้วงการ “โบรกเกอร์” ได้รับความเสื่อมเสียจากการ “กล่าวอ้าง” ของคนบางกลุ่มที่ “จัดทีม” ขึ้นมาเป็น “หน่วยงานกลาง” จากสำนักงาน สำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) ไล่โทรศัพท์สุ่มหาลูกค้าประกันชีวิตที่ทำกับหลายบริษัท…ด้วยวิธีการ “เช็กผลประโยชน์” ในแต่ละกรมธรรม์เพื่อ “เปิดเคสใหม่”…นับเป็นวิธีการที่ “ไม่ใส” เท่าไหร่กับลูกค้า…ที่ไปกล่าวอ้างว่าเป็นโบรกเกอร์จากหน่วยงานกลางคปภ.มาทำการเช่นนี้!!…

…เคสที่เป็นประเด็นขึ้นมา…บังเอิญว่าไปเจอ “ลูกค้าเก๋า” ที่เป็นตัวแทนประกันชีวิตเต็มๆ คนหนึ่งหล่ะ…พอโดนถาม “ต้นสังกัด” ก็ตอบอ้อมๆ แอ้มๆ กับลูกค้าจนผิดสังเกตหล่ะคร้าบท่าน…พูดประโยคซ้ำๆ เดิมๆ ที่น่าจะเป็น “คีย์เวิร์ด” ที่ลูกพี่จัดก็อปปี้มาเป็นแนวทางให้ว่า “หน่วยงานกลางจากคปภ.”…เรื่องนี้คงต้องถึงมือ “ดร.ไก่ สุทธิพล ทวีชัยการ” และไม่น่าจะปล่อยให้ลอยนวลต่อไปนะคร้าบ…

หลักฐานเสียงอยู่ในมือนายกสมาคมตัวแทนและที่ปรึกษาการเงิน “คุณอร บงกช บวรฤกษ์” เรียบร้อยคร้าบ…เรียกมาดูมาฟังมาตรวจสอบได้เลยยยย…

…เหตุการณ์นี้…กำลังคุกคามภาพลักษณ์ของ “นายหน้า” และ “ตัวแทน” ที่ทำหน้าอย่างตั้งใจยกระดับขึ้นสู่การเป็นมืออาชีพและที่ปรึกษาการเงินอย่างสุดๆ…ด้วยวิธีการเหมือน “จะล่อลวง” ให้ลูกค้าเปิดประตูบ้านให้เข้าไป “ปิดกรมธรรม์เดิม” แล้วยกเงินทั้งหมดมาเปิดเคสใหม่ “ทำประกันฯใหม่” กับกลุ่มคนที่กล่าวอ้างว่ามาจาก “หน่วยงานกลาง คปภ.” นี้และหล่ะคร้าบ…เขายังกล้าบอกกับลูกค้าอีกนะว่า…มีใบอนุญาตถูกต้องจาก คปภ.เรียบร้อยยยยย…อย่างนี้นะ…ช่างท้าทายกฎหมายใหม่ของ คปภ.จริงๆ ล่ะคร้าบทั่น…สวัสดี!!

เพิ่มเราเป็นเพื่อนได้แล้ววันนี้!.... เพิ่มเพื่อน