…กราบสวัสดีคร้าบ…มิตรรักแฟนคลับขาประจำสื่อ INNWhy รอบสัปดาห์นี้กลับมาพบกันใหม่ตรงกับวันจันทร์ที่ 5 เมษายน 2564 สัปดาห์แห่งวันสงกรานต์ปีใหม่ไทยๆ…ท่ามกลางบรรยากาศที่กลับมาแทบจะใกล้ปกติปีก่อนๆ กันแล้ว…เที่ยวกันให้สนุกแล้วอย่าลืมระลึกถึง “ความปลอดภัย” รอบตัวรอบด้านด้วยนะคร้าบ…ก้าวออกจากบ้านก็แวะร้านสะดวกซื้อหรือออนไลน์มือถือ…ซื้อประกันภัย 10 บาทได้เลย…มีทั้งอุบัติเหตุและโควิดแถมถึงแพ้วัคซีนอีกด้วย…ครบทั้งรถครบทั้งคนละคร้าบ!!…

…ไปว่ากันเลยกับข่าวการเปลี่ยนแปลงเมื่อต้นเดือนซึ่งเกิดขึ้นช่วงสัปดาห์ก่อน…“คุณแฟร้งค์ ปรัชญา กุลวณิชย์” CEO ค่าย “ฟิลลิปประกันชีวิต” ได้หมดวาระเก้าอี้ลงไปด้วยการขอเกษียณอายุแค่ 55 ปี…ก็นับเป็นข่าว…ที่เป็นไปตามกระแสก่อนหน้านี้ที่มีออกมาตลอดว่า…เขาคงจะไม่ไปต่อในงานประกันฯ แล้ว…หลังจากก่อนหน้านี้ประธานใหญ่กรุ๊ปฟิลลิปสิงคโปร์มอบหมายให้ดูแลธุรกิจควบทั้ง “บริษัทหลักทรัพย์” และ “ประกันชีวิต” กระทั่งผ่านไป 5 ปี ก็ทำเอาคุณแฟร้งค์…ถึงกับต้องเข้ารักษาดูแลหัวใจกันเลยทีเดียว…

…SPY MAN ขอเป็นกำลังใจช่วยในการหยุดพักดูแลร่างกายตัวเองของอดีต CEO ฟิลลิปไลฟ์ นะคร้าบ…ขอให้กลับมาแข็งแรงโดยเร็ววัน…แม้วันนี้จะยังคงช่วยรักษาการเก้าอี้ไปก่อนจนกว่า “ลูกสาว” คนโตตระกูลลิมของ “คุณลิม ฮัว มิน” ประธานใหญ่ฟิลลิปกรุ๊ป จะเข้ามานั่งเต็มตัวอย่างเป็นทางการในเดือนพฤษภาคม…ก็ต้องบอก คุณแฟร้งค์ คงไม่เครียดจนเป็นผลกับร่างกายกันอีก…และที่สำคัญการเดินหน้าก้าวต่อไปของ ฟิลลิปไลฟ์ ก็น่าจะเปลี่ยนสไตล์ลีลาลุคบริษัทแปลกใหม่ไปกว่าที่เป็นล่ะ…

…เรื่องนี้ SPY MAN ว่ามีการ “ตั้งรับ” และ “ปรับแนวรุก” มาก่อนหน้าข่าวการเกษียณของ CEO อยู่นานพอสมควร…และทิศทางตัวแทนฝ่ายขายวันนี้ปีนี้ทาง “คุณบุ๋ม ชวลิต ทองรมย์” CAO ก็เหมือนจะได้รับโจทย์มาก่อนหน้านี้แล้ว…เมื่อต้นปีจึงประกาศให้ความสนใจที่เร่งสปีดสร้าง “ตัวแทน” 2 ไลเซนส์ อย่างจริงจังและมากจำนวนปุ๊บๆ ขึ้น…ซึ่งจะว่าไปแล้วเป้าหมายหลักก็คงจะเพื่อให้ภาพการขายมีการเปลี่ยนไปจากเดิมอย่างเห็นได้ชัดตามแผนใหม่ที่จะไปเป็น “ฟินเทค” และ “อินชัวร์เทค” ในเร็ววันนี่เอง…

…โดยที่การขับเคลื่อนอีกด้านหนึ่งของ “ฟิลลิปไลฟ์” ก็จะเห็นการขายผ่าน “ออนไลน์” ที่วันนี้มี “คุณชีว่า ชีวินา เพ็ชรถนอม” ดูแลมาตั้งแต่แรกขยับขยายตลาดมากขึ้น…ด้วยเป้าหมายที่สำนักงานใหญ่มอบหมายให้มาทำกันตั้งแต่ต้นปี…ซึ่งก่อนหน้านี้ช่องทางออนไลน์ของฟิลลิปฯ ก็สร้างผลงานเข้าตากรรมการมาล่ะ…และที่น่าติดตามก็เห็นจะเป็นการที่ “เขยฟิลลิป” ผู้จะมาดูแลบริษัทหลักทรัพย์นั้นว่ากันว่ามีพื้นฐานความเชี่ยวๆ เทคโนโลยีมาจากแอปเปิ้ล…ซึ่งมองกันว่าการมิกซ์แนวทางรุก “ที่ปรึกษาการเงิน” ของกลุ่มฟิลลิปไทยก็จะเร็วขึ้นด้วย…

…ไปว่ากันที่ค่าย “เจนเนอราลี่ไลฟ์” กันมั่งน๊ะน่ะ…หลังมีการเปิดตัวที่ปรึกษา CEO “คุณบรรณยง นราสวัสดิ์” ไปอย่างแทบจะบอกเฉียบพลันทันเวลาที่เกิดการเปลี่ยนแปลง “CAOลาออก” จากองค์กรฝ่ายขายเพียงไม่ถึง 15 วันละคร้าบ…ล่าสุดในรอบ 15 วันหลังมานี้ได้ข่าวได้ประเด็นเพิ่มมาอีกว่า…คงไม่ช้าไม่นานทางเจนเนอราลี่ฯ นี้คงจะมีการเปิดตัว “CAOใหม่” อีกครั้ง…มีกระแสมาค่อนข้างแรงพอสมควรกับการจะอัพเก้าอี้ขยับไปนั่งว่าที่ “CAOหญิง” อีกคนหนึ่งของวงการจาก “อดีตคนใกล้ชิด” ของที่ปรึกษา CEO นะคร้าบ…

…กระแสที่ไหลเวียนเปลี่ยนไปในแวดวงอุตสาหกรรมประกันภัย โดยเฉพาะเรื่องราวของ “บิ๊กบริหาร” วันนี้…SPY MAN ยังได้รับรายงานพรายกระซิบไม่ขาดระยะจาก “พลังเงียบ” ที่รู้กันทุกเรื่อง…เลยทำให้มีเรื่องราวเหตุการณ์บางอย่างเป็นไปต่อเนื่องเรื่องราวจากคอลัมน์ก็อสซิปนี้กันอย่างไม่มีวันหมดประเด็น…ก็ติดตามกันไปเรื่อยๆ นะคร้าบ…ตราบเท่าที่เราและเรายังวนเวียนอยู่ในอุตสาหกรรมนี้กันอยู่…สวัสดี

 

เพิ่มเราเป็นเพื่อนได้แล้ววันนี้!.... เพิ่มเพื่อน