…กราบสวัสดีคร้าบ…มิตรรักแฟนคลับขาประจำสื่อ INNWhy Magazine Online รอบสัปดาห์นี้ตรงกับวันจันทร์ที่ 15 กุมภาพันธ์ 2564 ผ่านพ้นวันแห่งความรักวาเลนไทน์เดย์…มากันหมาดๆ เป็นจังหวะที่ต้องบอกว่า…หลายคนได้รับความรักในรูปแบบ “ความคุ้มครอง”  กันไปเรียบร้อยนะคร้าบ…และเป็นรอบสัปดาห์กลางเดือนที่ SPY Man ยังคงทำหน้าที่เหมือนเดิม พร้อมพกความเคลื่อนไหวที่ต้องติดตามมาเป็น “อั่งเปา” มอบให้กับทุกคนนะคร้าบ…

…และสำหรับ “อั่งเปา” สนุกสนานกันในวันแห่งความรัก 14 กุมภาพันธ์ 2564 ที่ผ่านมา…ต้องบอกว่า “บิ๊กบอสสมพร สืบถวิลกุล” กรรมการผู้จัดการใหญ่ค่าย “ทิพยประกันภัย” จัดให้กันอย่างอิ่มใจแบบล้นทะลักจอกันไปเลยว่าง้าน…กับงาน “TIP ปันรัก” ที่มีนัดกันทุกๆ วันที่ 14 ของเดือนกุมภาพันธ์ ในทุกปี..แล้วในปีนี้แม้จะปีที่โควิด-มาปิดกั้นความใกล้ชิดระหว่างกัน…แต่ก็ไม่ห้ามความสัมพันธ์ที่อบอุ่นในปีที่ 3 นี้ได้ล่ะ…

…เก็บภาพ เก็บบรรยากาศมาปันสู่กันนะคร้าบ…กับความสนุกครื้นเครงผ่าน ZOOM ออนไลน์กว่า 130 คน…รวมทั้ง “นักข่าว” และ “ทีมทิพย์” ที่ต้องยกให้เลยกับความมีส่วนร่วมเหมือนได้อยู่ในบรรยากาศห้องเดียวกัน…ปรบมือให้นะคร้าบ…ทำเอาทุกคนนั่งติดจอกันไปเกือบ 4 ชั่วโมง…ปิดท้ายด้วยความห่วงใยเหมือนทุกปีที่จะมาในแบบฉบับของ “ทิพยปันรัก” ที่มีการปันความคุ้มครองให้กับทุกคนเหมือนเดิม…ปี 2564 ไปกันคร้าบก้าวใหม่กับ “ทิพย กรุ๊ป โฮลดิ้งส์”

…ต่อเนื่องจากทิศทาง “ทิพยประกันภัย” ที่ปีนี้ 2564 ไม่เกินไตรมาส 2 เราจะเห็นภาพเขาเป็น “ทิพย กรุ๊ป โฮลดิ้งส์” ซึ่งจะเป็นภาพใหญ่ที่ประธานใหญ่อย่าง “คุณสมใจนึก เองตระกูล” ลงมาใกล้ชิดมากขึ้น…ด้วยจะมีการปรับและขยับการลงทุน “ถือหุ้น” ในส่วนของ “ทิพยประกันชีวิต” กันอีกด้วย…แล้วที่เปิดแนวรุกมาก่อนใครกับ “ทิพยดิจิตอล” ปีนี้ก็จะเห็นการเข้าไปถือหุ้นในบริษัทสตาร์ทอัพที่มีนวัตกรรมใหม่ๆ ตามมาด้วยอีกกลุ่มหนึ่ง…งานนี้ “ผู้ถือหุ้นรายย่อย” มีลุ้นคร้าบ…

…ปีนี้ “CEO สมพร” หรือ “CEO เสือ” นิคเนมที่ “พี่น้อย คุณวิชชุดา ไตรธรรม” ที่ปรึกษาส่วนตัวขออนุญาตตั้งให้น่ะคร้าบ…ก็จะมีให้เห็นกันในบทบาทของ “กรุ๊ป โฮลดิ้งส์” กันหล่ะ…แล้วแผนเดิมที่จะเอา “ทิพยประกันชีวิต” เข้าตลาดหลักทรัพย์ไทยมาเมื่อหลายปีก่อนหน้านี้…ก็น่าจะปรับไป เพราะมี “แม่โฮลดิ้งส์” เข้าอยู่ในตลาดแทน..สิ่งที่จะตามก็คือการ “แพคคู่” ทั้งชีวิตและวินาศภัย..สู่การเข้าถึงทุกครอบครัวคนไทยล่ะคร้าบ…

…มาถึงตรงนี้กับเริ่มต้นปีใหม่ SPY Man ก็ขอฉายภาพของตลาด “ประกันภัย” บ้านเราตอกย้ำทิศทางที่เขาเตรียมกันมาหลายปีก่อนหน้านี้อีกรอบ…ด้วยเราจะเห็นภาพของ “กรุ๊ปโฮลดิ้งส์” อย่างเป็นรูปธรรมมากขึ้น…ก่อนหน้านี้เราฉายภาพไปที่ “กรุ๊ปเมืองไทย โฮลดิ้งส์” ที่วันนี้ “คุณป้อง สาระ ล่ำซำ” นั่งเป็นกรรมการ และ CEO อยู่…ก็ชัด!! ล่ะไปด้วยกันทั้งคู่แบบโฆษณาที่น่าจะออกเวอร์ชั่นใหม่ได้ประมาณว่า “เชื่อแป้ง…ซื้อป้อง” อ่ะนะ…แบบแพคคู่อีกคู่หล่ะ….

…กลยุทธ์รวมกันอยู่…แยกหมู่ตายแน่!!…กลับมาสู่วัฏจักรธุรกิจ “กลุ่มประกันฯ” อีกรอบ…แม้จะต้องแยกใบอนุญาตออกจากกัน…ต่างจากเมื่อก่อน..แต่ในที่สุด “หลังบ้าน” หรือพนักงานออฟฟิศอาจจะต้องรวมกันทำงาน…เพื่อหลายๆ อย่าง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง “ต้นทุน” ที่ต้องคุมให้อยู่กับสถานการณ์ในบททดสอบของ “โรคระบาด” ที่ล่อเอาซะหลายบริษัทตกร่องกระดานไปตามๆ กัน…

…เราจะเห็นผู้เล่นในตลาดที่ “จับคู่รวมทีม” กันมากขึ้น…มองไปที่ค่ายต่างชาติสายพันธุ์ญี่ปุ่น “กลุ่มโตเกียวมารีน” ก็มีความแน่นแฟ้นในทีมทำงานกันมากขึ้นตามลำดับกับทิศทางที่ต้นสายไล่มากันจนถึง CEO ภูมิภาคกันเลย ที่วันนี้ “คุณซาลูน ธรรม” อดีต CEO AIA และอีกหลายบริษัทในเอเชียเรานั่งดูแลเก้าอี้ตัวนี้อยู่…ก็โฟกัสตลาดประเทศไทยว่าจะเป็นโอกาสมากขึ้นเพียงไร…ทั้งที่ได้ “ซื้อกิจการ” มาร่วมรวมไปแล้วอย่าง “คุ้มภัยประกันภัย” และก็น่าจะยังไม่หยุดแค่นี้อ่ะนะ…

…แล้วขาใหญ่อย่าง “วิริยะประกันภัย” ล่ะ…จะเป็นอย่างไรต่อในทิศทางที่ต่างมีแต่การ “จับคู่” แบบนี้…ต้องติดตามกันคร้าบ…อย่างคู่ของ “กรุงเทพประกันภัย” กับ “กรุงเทพประกันชีวิต” นั้น…ในที่สุดก็ต้องดูท่าทีของ “คุณชัย โสภณพนิช” ประธานใหญ่แห่ง BKI

กับ “หลานโชน โสภณพนิช” สายเลือดตัวจริงแห่ง BLA ล่ะว่าต่อไปจะควงกันไปได้มากน้อยขนาดไหน…หากว่าแม้วันนี้ BBL แบงก์บัวหลังจะปันใจไปช่วย “เอไอเอ ประเทศไทย” ขายประกันฯ แทนก็เหอะนะ…

…เอาล่ะนะ…เราแค่วัดวากันในส่วน แพคคู่ประกันชีวิต และวินาศภัย…ยังไม่ได้วัดวากันถึงขนาดธุรกิจที่เมื่อยกระดับเป็น “กรุ๊ป โฮลดิ้งส์” กันแล้ว…ใครจะเป็นอย่างไร…ยังมีอีกหลายคู่นะคร้าบเอาไว้คราวหน้ามาต่อล่ะกัน สวัสดี!!

เพิ่มเราเป็นเพื่อนได้แล้ววันนี้!.... เพิ่มเพื่อน