…กราบสวัสดีคร้าบ…มิตรรักแฟนคลับขาประจำสื่อ INNWhy Magazine Online กับคอลัมน์ก็อสซิปคนแวดวงการประกันภัย การเงิน การลงทุน SPY MAN ที่ไม่ควรพลาดในทุกวันจันทร์ของสัปดาห์ รอบนี้เวียนมาพบกันตรงกับวันจันทร์ที่ 20 กรกฎาคม 2563 ย่างสู่ช่วงสุดท้ายของเดือนแรกในครึ่งปีหลังนะคร้าบ…ทิศทางเรื่องราวต่าง ๆ ยังมีให้ติดตามอย่างน่าสนใจเหมือนเดิม…!!

คุณสมโพชน์ เกียรติไกรวัล

…สัปดาห์ก่อนว่ากันไปด้วยเรื่องของ “วัยเก๋ามีกึ๋น” ผู้ทรงพลังกับเหล่าขุนพลนักขายน้อยใหญ่…ที่ต่างมองว่า…ผู้มากประสบการณ์ย่อมนำพาทัพฝ่าวิกฤตได้ดีกว่าผู้มีประสบการณ์น้อย…ซึ่งก็ต้องยอมยกให้ล่ะ  คร้าบอย่าง “คุณสมโพชน์ เกียรติไกรวัล”  ประธานที่ปรึกษาสำนักกรรมการผู้จัดการและสายงานตัวแทนแห่งค่าย “โตเกียวมารีนประกันชีวิต” ที่ต้องบอกว่า…ภาวะผู้นำ!! วันนี้โดดเด่นมาก ๆ มากจนต้องไปแชร์ให้กับนักขายระดับบริหารได้รับรู้กันโดยทั่วละ…!!

…แต่รอบนี้สัปดาห์นี้ SPY MAN ก็มีเรื่องราวของ “หน้าใหม่” และเหล่านักบริหารงานประกันชีวิต “หญิง” ที่ฝ่าพิสูจน์เวทีมาให้เห็นๆ กันระยะหนึ่งแล้ว…มาพูดคุยเคาะประตูแง้มดูกันว่า…เธอ กำลังทำอะไรกัน…ให้ชวนจับตากันบ้าง…เพราะถ้าสังเกตสังกากันในระยะหลังมานี้ “CEOหญิง” มีมากหน้าหลายตามากขึ้น…และ “CAOหญิง” ก็ยังจะเพิ่มคนหน้าใหม่เข้ามาอีก…อย่างค่าย “พรูเด็นเชียล” อนาคตมีโอกาส..นะคร้าบ!! 

คุณอามัน   คาพัว

…ด้วยล่าสุด SPY MAN ได้รับรายงานจากสายข่าวหลายสายตรงกันว่า “ว่าที่ CAOหญิง” ตามกระแสข่าวลือที่เกิดขึ้นก่อนหน้านี้ได้ยื่น “ใบลาออก” จากค่ายเดิมสังกัดเดียวกันกับค่ายเดิมของ “คุณอามัน   คาพัว” CCMO แห่งค่าย “พรูเด็นเชียล” วันนี้ไปแล้ว…และไปรับเก้าอี้ “น้องๆ CAO” ของค่ายนี้แทนกันไปแล้วด้วย…ก็จริงอย่างที่ “คุณอามัน” ออกมาปฏิเสธข่าวว่าไม่มี CAOหญิงแล้วนั่นแหละนะ…แต่เป็นตำแหน่งอื่นแทน

คุณปรมาศิริ มโนลม้าย

…มาดูกันที่ “คุณปอ ปรมาศิริ มโนลม้าย” รอง MD อาวุโส / CEO กลุ่มธุรกิจประกัน “SCB” และ CEO “ไทยพาณิชย์ โพรเทค” กันก่อน…หลังจากมีการเปิดตัวโบรคเกอร์น้องใหม่ครบวงจรทั้งประกันวินาศภัยและประกันชีวิตไปก่อนเมื่อสัปดาห์ก่อน…ลุยกันเลยคร้าบ! กับเป้าหมายแรก “คน” ปีนี้จะจบ “ผู้นำฝ่ายขาย” กันทั่วประเทศที่ 500 คน และปีหน้าก็ว่าต่อทั้งคนทั้งเบี้ย…ซึ่งมองเริ่มประเดิมกันที่ 1,000 ล้านบาทล่ะ…

…จับตา! ก้าวต่อไปของ “ไทยพาณิชย์ โพรเทค” ให้ดีนะคร้าบ…ขาอีกข้างหนึ่งของ “แบงก์ไทยพาณิชย์” ที่กำลังจะรุกลุยประกันภัยไทยเรา…จากสิ่งที่ “คุณปอ” แย้มๆ มาก็ประมาณว่า…จะเข้าไปเก็บเบี้ยกวาดเอากับลูกค้าที่ “ไม่เข้าแบงก์” อ๊ะ!!…อะ…อะไร…ก็ไปหากันที่บ้านเลยดีมั๊ยอ่ะ!! ฐานลูกค้า SCB วันนี้ 16-17 ล้านราย…ก็น่าจะมีโอกาสอยู่เยอะทีเดียว…นี่ๆ ไม่รวมกับผู้ที่ยังไม่มีบัญชีกับ SCB อีกน่ะนะ…

คุณแซลลี่ โอฮาร่า

…มาต่อกันอีกหนึ่ง “CEOหญิง” ซึ่งสัปดาห์ที่แล้ว SPY MAN แย้มๆ ไปแล้วว่ากำลังรุกขยายอาณาจักร “ตัวแทน” เพิ่มมากขึ้นกับที่มีอยู่ในองค์กรปัจจุบันราวหมื่นกว่าคนต้นๆ อย่าง “คุณแซลลี่ โอฮาร่า” ประธานเจ้าหน้าที่บริหารค่าย “กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต” ซึ่งมาด้วยยกทีม…หรือรายตัวตอนนี้เปิดบ้านคุยเต็มที่…พร้อมกับสั่งลั่นกลอนประตูปิด…ห้ามออก!…อีกด้วยนะ…!!

ดร.กฤษณะ กฤตมโนรถ

…ห๊า!!..ใครหลุดไปแล้ว..หลุดไป…แต่ใครจะเชื้อสายใครยังไม่หลุด…แค่เตรียม ๆ กระเป๋าตาม  “นายเก่า” ละก้อ…ตอนนี้มีชุดติดตามพฤติกรรมหวั่นติดเชื้อ??…แล้วคร้าบทั่น!!…สำรวจตรวจตราในบ้านเสร็จครบครันพร้อมต้อนรับแขกผู้ใหญ่เพื่อนเก่าอดีตคนเคยทำงานร่วมกันใน “อลิอันซ์ อยุธยา” ใครที่ไหน “บิ๊กเคเค” หรือ “ดร.กฤษณะ กฤตมโนรถ” นั่นเอง..ซึ่งงานนี้การโค้ชชิ่งทีมใหม่เก่าคงจะเข้มข้นมันหยดส์…กันอีกรอบ!!

คุณพรศักดิ์ สุวรรณทรรภ

…จริงๆ แล้วก่อนหน้านี้…SPY MAN แง้มก๊อกแรกไปแล้วกับช่วงที่เขาหยุดๆ กันในสถานการณ์โควิด-19 ระบาด…ค่ายนี้ก็เปิดบ้านรับ “คุณเอ๋ พรศักดิ์ สุวรรณทรรภ” กลับเข้ามาร่วมนั่งเก้าอี้ DCAO ช่วยงานตัวแทน “ดร.อุกฤษฎ์ ศรีตโรมนต์” CAO กันไปแล้ว…ซึ่งทาง CAO ก็ยอมรับล่ะคร้าบว่า…ลุยกันไม่หยุดเดินสายให้กำลังใจฝ่ายขายทุกวันมาตลอด…แม้ล่าสุดยังไปขึ้นเวที “กาม่าไลฟ์สด” กับหัวข้อที่เหมือนๆ จะมาจากปฏิบัติจริงที่ว่า “การปรับเปลี่ยนองค์กรสู่น่านฟ้าใหม่” เลยอะนะ…

ดร.อุกฤษฎ์ ศรีตโรมนต์

…อีกหละ…พื้นที่หมดอีกหละ…เห็นทีต้องจำยอมลากันไปก่อน…ค่อยมาต่อกันสัปดาห์หน้าในสังเวียนเวทีความเคลื่อนไหวคนแวดวงการที่หลากหลายแง่มุมกันอีกครั้ง…เห็นว่าที่ค่าย “พรูเด็นเชียล” มีอะไรๆ ที่สนุกๆ เกิดขึ้นกับฝ่ายขายอีกล่ะ…อยากรู้อย่าลืมติดตามนะ สวัสดี!!

เพิ่มเราเป็นเพื่อนได้แล้ววันนี้!.... เพิ่มเพื่อน