กราบสวัสดีคร้าบ…มิตรรักแฟนคลับขาประจำสื่อ INNWhy? สื่อที่กำลังถามท่านผู้อ่านว่า ทำไม? ต้องติดตามข่าวประกันภัย…ก็เพราะถ้าติดตามดู ฟัง อ่าน แล้ว ท่านจะได้รับทราบความเคลื่อนไหวของ “ธุรกิจ” และ “บุคคล” ในอุตสาหกรรมประกันภัยรอบด้านอย่างใกล้ชิดได้ตลอด 24 ชั่วโมงผ่านช่องทางต่างๆ ที่สะดวกจะเข้าถึงกันเลย…โดยเฉพาะคอลัมน์ก็อสซิป SPY MAN รอบนี้เรามาตรงนัดหมายวันจันทร์ที่ 29 พฤศจิกายน 2564 วีคสุดท้ายของเดือนที่ 11 ของปีแล้วนะคร้าบ

เริ่มกันที่เรื่องดีๆ มีสาระกับคนคุณภาพกันเลยนะคับบบ…สำหรับปีนี้ SPY MAN สืบรู้มาว่ามี “คนประกันฯ” ได้รับพิจารณาคัดเลือกเข้ารับโล่ประกาศเกียรติคุณ “บุคคลคุณภาพแห่งปี 2021” ในฐานะเป็น “บุคคลตัวอย่าง” ใน “ภาคธุรกิจประกันภัยและประกันชีวิต” จากมูลนิธิสภาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศ (มสวท.) เบื้องต้นแล้ว 2 คนในเวลานี้…คนแรกเลยที่ไม่ควรพลาดแน่นอนเพราะรับรางวัลแบบนี้แทบทุกปี นั่นก็คือ “ดร.สมโพชน์ เกียรติไกรวัล” ประธานที่ปรึกษาสำนักงานกรรมการผู้จัดการ และสายงานตัวแทน จาก “โตเกียวมารีนประกันชีวิต”

และก็เป็นอีกบุคคลคุณภาพแห่งปีนี้ที่สร้างเซอร์ไพรส์ให้กับวงการอย่างมากอย่าง เพราะเป็นผู้บริหารรุ่นใหม่ไฟแรงอย่าง “คุณเอ อลิสา อารีพงษ์” ประธานเจ้าหน้าที่ สายงานพัฒนาและนำเสนอผลิตภัณฑ์ค่าย “เอฟดับบลิวดี ประกันชีวิต” ซึ่งก็ต้องขอแสดงความยินดีล่วงหน้ากับผู้บริหารทั้ง 2 ท่านนี้ด้วยนะคร้าบ…เพราะกำหนดการเข้ารับโล่ประกาศเกียรติคุณจริงๆ จะมีขึ้นในวันพฤหัสบดีที่ 9 ธันวาคม 2564 ณ. มิราเคิล แกรนด์ นะคร้าบ

จากบุคคลตัวอย่างในภาคธุรกิจประกันภัยและประกันชีวิตก็ขอไล่ไปสู่บุคคลตัวอย่างในภาคธุรกิจที่ต้องติดตามกันอย่างต่อเนื่องอย่าง “คุณปอ ปรมาศิริ มโนลม้าย” CEO ใหญ่สายธุรกิจประกันฯ ของ “แบงก์ไทยพาณิชย์” ในฐานะผู้กุมบังเหียน “ไทยพาณิชย์ โพรเทค” หรือ SCB Protect นายหน้าประกันภัยครบเครื่องเรื่องประกันฯ กันเลย…ที่วันนี้มีเรื่องมาเล่าให้ฟังผ่าน THE COACH Magazine Online ของสื่อ INNWhy? ประจำเดือนพฤศจิกายน 2564 กันแล้ว…อย่าลืมติดตามคลิกอ่านคลิกดูกันนะคร้าบ…มีอะไรๆ ให้ “ต้องรู้” กันเยอะเลย

นอกจากนั้นนะ…สิ่งที่ SPY MAN อยากนำเสนอให้ทราบกันอีกเรื่องก็คือว่า…วันนี้ตอนนี้… SCB Protect รุกไปอีกก้าวแล้วล่ะ…กับการเปิดตัว “แม่ทัพฝ่ายขาย” คนแรก!!…นั่นก็คือ “คุณวาณี ดวงชโลมนิล” ที่ประเดิมเก้าอี้รองจาก “คุณปอ” ในฐานะประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายขาย หรือ CDO ไทยพาณิชย์ โพรเทค นะคร้าบ…ล่าสุดก็ออกมาปลุกกระแส “อาชีพที่ 2” ชวนพนักงานประจำ หรือผู้สนใจเติมเต็มรายได้ในยุคโควิด มาเป็น “แซ่บ-SAB” ของบริษัทกันอย่างคึกคักละคร้าบตอนนี้

“แซ่บ” หรือ “SAB” คืออะไร…ก็คือ “นายหน้าบุคคล” ที่จะมาเป็นหนึ่งในสังกัด “ไทยพาณิชย์ โพรเทค” นั่นหละคร้าบ…ซึ่งย่อมาจากคำว่า “SCB Protect Authorized Broker” นั่นเอง…งานนี้คนที่มาเป็น “แซ่บ-SAB” จะได้รับค่าคอมมิชชั่นเต็มจำนวน พร้อมจัดเทรนนิ่ง พาสอบใบอนุญาตโดยไม่มีค่าใช้จ่าย ซึ่งคลิกสมัครกันได้ทันทีผ่านลิงก์ https://salesmanpower.scbprotect.co.th/#/sab นี้อ่ะนะ

และก่อนลากันไปในฉบับนี้ SPY MAN ขอทิ้งท้ายกับ “กระแส” ที่เกิดขึ้นอย่างแรงงงงเมื่อปลายสัปดาห์ก่อน…เกี่ยวกับ “เดอะวัน ประกันภัย” เหมือนจะคึกๆ คักๆ บนโลกออนไลน์กันอีกครั้ง…รอบนี้ทำเอาฝั่ง “นายหน้าประกัน” ทั้งหลายตาตื่น!! ไปตามๆ กัน…ก่อนที่จะมีกระแสอีกระลอกหนึ่งแทรกขึ้นมาเหมือน “เหล่านายหน้า” จะทุ่มความคาดหวังไปที่ “คุณอรัญ ศรีว่องไทย” CEO ของบริษัทนี้…ว่าเป็น “ระดับอาจารย์” และ “อาจารย์อรัญ” น่าจะพอมีพลังวิเศษโอบอุ้มภัยให้พวกเขารอดไปได้อยู่…อ่ะนะ…สาธุ!! เอาไว้พบกันสัปดาห์นะคร้าบ…สวัสดี!!

เพิ่มเราเป็นเพื่อนได้แล้ววันนี้!.... เพิ่มเพื่อน