…กราบสวัสดีคร้าบ…มิตรรักแฟนคลับขาประจำคอลัมน์ก็อสซิปแวดวงการประกันภัยกับ “SPY MAN” บนสื่อ INNWhy Magazine Online ที่มีรอบนัดหมายพบปะกับท่านผู้อ่านอย่างสม่ำเสมอในทุกวันจันทร์ของสัปดาห์ และรอบนี้ก็ตรงกับวันจันทร์ที่ 7 กันยายน 2563 นะคร้าบ…อ่ะนะ…กำลังบานฉ่ำกับบรรยากาศ “สงกรานต์หลงฤดู” กันเลยทีเดียว…ซึ่งหลายๆ คนก็คงยังไม่รับรู้ว่า…เขาหยุดยาวทำไมมันน่ะ…!!

…ช่วงระหว่างนี้ไม่มีอะไรน่าสนใจเท่าเรื่องราวของ “นักขายย้ายค่าย” โดยปกติช่วงปลายไตรมาส 3 ล่วงสู่ไตรมาส 4 ก่อนสิ้นปีของทุกปี…บรรยากาศ “ช้อปปิ้งเซลล์” ก็จะเกิดขึ้นมาตลอดกาลอยู่แล้ว…เพราะการทำงานของ “ตัวแทน” ที่สังกัดบริษัทใดบริษัทหนึ่งจะจบผลงานตัวเองในรอบปีนี้…แล้ว “รับโบนัส” ต้นปีหน้า…ช่วงระหว่างนี้ก็จะมี “โปรไฟล์” ผลงานดีๆ ไปโชว์ช่วงระหว่างนั่งจิบกาแฟกับ “เฮดฮันเตอร์”…!! 

…แต่ปีนี้!!…มีอะไรที่แตกต่างและน่าติดตามอย่างร้อนแรงกว่าทุกปี…เพราะเริ่มกันมาตั้งแต่ต้นปีจนถึงวันนี้…บางค่าย “เลือด..ยังไหลไม่หยุด” และมีบางค่ายใหญ่เหมือนกันที่แผลกำลังจะปูดเปิด “เลือดหยดแรก” จะไหล…แล้วก็มีเลือดในสายเดียวกันทะลักไหลตามต่อๆ กัน…SPY MAN ระแคะระคายหูมาสักพักแล้วว่า…งานนี้มีจำนวนเป็น “หลักร้อย” ยกชุดพื้นที่จังหวัดแรก “นครปฐม” กันเลยนะคร้าบ…

…เอ้า!! อีกระยะหนึ่ง…วงการเราจะเห็น “คนมู๊ฟ” จากบริษัทใหญ่ (ขาเก่า) บริษัทหนึ่ง…ไปสู่บริษัทใหญ่ (ขาใหม่) อีกรายหนึ่งล่ะคร้าบ…แต่ตอนนี้แง้มๆ กระแสให้ติดตามกันเท่านี้ก่อน…SPY MAN ขอปิดกระเป๋าข่าวนี้ไว้เท่านี้หล่ะ…เอาไว้อีก 2 เดือนสิ้นตุลาคม 2563 เราจะเห็นคำตอบที่ชัดเจนขึ้น…และอาจจะมีการเปิดตัวกันในช่วงเดือนตุลาคมในบริษัทใหม่นี้ด้วยอ่ะนะ…เงี่ยหูแลตาติดตามให้ใกล้ชิดละกัน…!! 

…ไปกันที่ “คุณหมอโพชน์” อ่า…นะ…ขอตั้งสมญานามให้ท่านใหม่ละกัน… “คุณสมโพชน์ เกียรติไกรวัล” ประธานที่ปรึกษาสำนักกรรมการผู้จัดการและสายงานตัวแทนค่าย “โตเกียวมารีนประกันชีวิต” กับการหิ้วกระเป๋าขึ้นเครื่องบินแทบจะทุกวัน…ไปเหนือ อีสาน ตะวันออก ตก ใต้…ไปไหนอ่ะคร้บ…เขาบอกว่า “ไปรักษาคนไข้ใกล้ตาย” ให้ฟื้นคืนร่างกลับมาทำงานอย่างคนมีพลังสุดๆ อีกครั้งน่ะคร้าบ…

“คุณหมอโพชน์”…นอกจากจะไป “เติมเลือด” ให้ผู้คนมากมายรายรอบประเทศไทยให้กลับมามีชีวิตชีวาแล้ว…เท่าที่ SPY MAN ติดตามและทราบความเคลื่อนไหว…รับรู้ได้ว่านอกจากจะทำหน้าที่ “หมอรักษา” แล้วยังเป็น “วิศวกรผู้สร้าง” ตะลอนทัวร์ตรวจตราดูพื้นที่ทำงานของ “ลูกน้อง” อย่างสม่ำเสมอ…ที่ไหนขาดไม่มี “ตั้งสำนักงาน” ใหม่ให้เลย…ที่ไหนมีแต่เริ่มคับแคบ…ขยายพื้นที่สำนักงานเพิ่มให้เลยเหมือนกัน…

…ไปต่อกันที่ค่าย “เอฟดับบลิวดี ประกันชีวิต” นะคร้าบ…หลังจากควบรวมกันจะแล้วเสร็จใกล้สมบูรณ์เต็มทีในวันนี้…“คุณเดวิด โครูนิช” CEO หนึ่งเดียวกำลังปรับบ้านปรับองคาพยพยกคนจาก “บริษัทเดิม” ครึ่งต่อครึ่งมานั่งโต๊ะบริหารระดับสูง…โดยเฉพาะน้องๆ ทีมผู้รู้ใจจากที่เคยทำงานกันมาในยุคของ “กรุงไทย-แอกซ่า” โอ้..โอนะ…มากันเยอะเชียวหล่ะ…วันนี้!! ต้องบอกว่า…แวดวงการประกันฯ เลือดไหลออกไม่ได้เป็นเฉพาะ “ตัวแทน” แต่ “สต๊าฟ” ก็กำลังแรงไม่แพ้กันนะคร้าบบบบบ…

…หากจำกันได้เมื่อปลายปีก่อน SPY MAN เปิดประเด็น “คนมู๊ฟ” หญิงเก่งอีกคนหนึ่งจากค่าย “กรุงไทย-แอกซ่า” ไปร่วมชายคา “ไทยพาณิชย์ประกันชีวิต” ช่วงที่ “คุณเดวิด” ไปนั่งเป็น CEO ยุคหลังจาก เอฟดับบลิวดีกรุ๊ปเข้าซื้อกิจการใหม่ๆ ได้เธอผู้นั้นก็คือ “คุณเอ อสิสา อารีพงษ์” อดีตประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายพัฒนาผลิตภัณฑ์ หรือ Chief Product & Customer Experience Officer ประสบการณ์ 15 ปี นั่นเอง…ซึ่งวันนี้คำที่ว่า “เก้าอี้ใหม่ที่ใหญ่กว่าเดิม” นั้นเป็นจริงสุดๆ ที่ “เอฟดับบลิวดี ประกันชีวิต” ล่ะคร้าบทั่น!! ….

…ไหนๆ ก็ไหนมาว่ากันที่ “เอฟดับบลิวดีไทยแลนด์” ต่ออีกนิดนะคร้าบ…และก็ถ้าจำกันได้อีก…SPY MAN ก็เคยนำเสนอความเคลื่อนไหวของ “คุณบ๊อบ เวาเทอร์ส” อดีตประธานเจ้าหน้าที่สายงานช่องทางจัดจำหน่ายของ FWD มาแล้วเหมือนกันว่า…ตอนนี้ได้รับมอบหมายจากกรุ๊ป…ให้ไปดูแลบริษัทในเครืออยู่…ล่าสุดสดๆ ร้อนๆ จะมีการเปิดตัว “โบรคเกอร์” น้องใหม่อีกรายหนึ่งในวงการประกันภัยไทยเรา…งานนี้ “คุณบ๊อบ” จัดให้อีกตามเคยคร้าบทั่น….

…อ่ะนะ…กำลังน่าติดตามกันเชียว…ใช่ม๊ะ…เอาไว้มาคุยกันต่อรอบหน้านะคร้าบ…สวัสดี!! 

เพิ่มเราเป็นเพื่อนได้แล้ววันนี้!.... เพิ่มเพื่อน