…กราบสวัสดีคร้าบ มิตรรักแฟนคลับขาประจำสื่อ INNWhy Magazine Online ในคอลัมน์ก็อสซิปที่ทุกท่านไม่ควรพลาด! แม้แต่สัปดาห์เดียว…เพราะนั่นหมายถึงว่า ท่านจะไม่รู้ความเคลื่อนไหวของ “คนแวดวงการ” ไปเสี้ยวหนึ่งที่เป็นจิ๊กซอว์ต่อตัวสำคัญในเหตุการณ์อื่นๆ ที่จะมานะคร้าบ…อ่ะนะ…เพราะว่าทุกความเคลื่อนไหวของกลุ่มคนมันมักจะร้อยเรียงเป็นเรื่องเดียวกันในที่สุด…อ่ะนะรอบสัปดาห์นี้ตรงกับ จันทร์ที่ 18 มกราคม 2564  แล้ว SPY Man โซโล่ต่อเลยนะคร้าบบบบ….

…ขึ้นปีใหม่มาก็เห็นละคร้าบว่า…หลายค่าย “ต้องรีบ” คิกออฟเดินเครื่อง “ฝ่ายขาย” ได้มีทิศทางเปิดแนวรุกกันตั้งแต่หัววันล่ะ…ล่าสุดเมื่อสัปดาห์ก่อน “คุณแซลลี่ โอฮาร่า” CEO ค่าย “กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต” ก็ควง 2 หนุ่ม 2 มุม “คุณชัยณรงค์ เอื้อสิทธิชัย” CDO และ “ดร.อุกฤษฏ์ ศรีดโรมนต์” CAO รวมพลออนไลน์กับผู้นำฝ่ายขายตัวแทนทั่วประเทศระดับต่างๆ รวมทั้งผู้ติดคุณวุฒิ AXA Prime กว่า 2,000 คน กดปุ่มเปิดปีทำงานใหม่กันอย่างคึกคักอลัง! กันเลยหล่ะคร้าบ…ปีนี้วางแพลนกันเป็นปีแห่ง “ความเชื่อมั่น” หรือ 2021 Year of Confidence…

…อ่ะนะ!!…ปีนี้ไม่เหมือนปีที่แล้วและไม่ได้ต่อเนื่องเป็นปีแห่งชัยชนะ หรือการเอาชนะอะไรกันอีก…แต่เหมือนจะเป็นปีที่ “ผู้นำ” สูงสุดเริ่มมองกลับมาที่ภายใน “องค์กร” อย่างมีเป้าหมายนัยยะสำคัญของการเดินไปสู่ “ความแข็งแกร่ง” ที่แท้จริง!! มากกว่า…แน่นอนว่า “ถ้ารักซะอย่าง” ก็จัดให้ได้ทั้งหมดหล่ะนะ…งานนี้ “ตัวแทน” ทั้งน้อยใหญ่มีเป้าหมายเดียวกันคือการก้าวสู่มืออาชีพที่เป็น “แบบฉบับ” เอกลักษณ์เฉพาะที่จะต้องเอาตัวเองเข้าไปอยู่ในโปรแกรม “AXA Prime” ให้ได้เร็ววันหล่ะ…เพราะนั่นมันจะเป็นบทพิสูจน์ว่าเขาคือ “คนกรุงไทย-แอกซ่า” ตัวจริงล่ะคร้าบ…

…ว่ากันต่อนะกับ “AXA Prime” คุณวุฒิเหนือระดับของค่าย “กรุงไทย-แอกซ่าไลฟ์” แห่งนี้ที่มีออกมาเมื่อปีที่แล้ว…และตอนนี้ตั้งไข่แล้วกำลังก้าวขึ้นบันไดไต่ความสำเร็จไปเรื่อยๆ โปรเจ็กต์นี้ “คุณเหน่ง ชัยณรงค์ เอื้อสิทธิชัย” ซึ่งดูแลฝ่ายขายทุกช่องทางรวมทั้งตัวแทนและแบงค์แอสชัวรันส์ มองไกลไปถึงที่ว่า…ทุกคนในองค์กรนี้จะสวมเสื้อสามารถพิเศษ AXA Prime เดินไปทั่วตลาดกันเลยทีเดียว…โอ้พระเจ้า!! หลับตาคิดภาพตาม…ถ้าเป็นอย่างนั้น!! อะไรจะเกิดขึ้นกับฝ่ายรับประกันฯ น่ะนะ…ฮ่าๆ ก็น่าจะมีคิวรออนุมัติแอพเป็นพันๆ รายต่อวันละคร้าบ…

…ไปกันที่ความตื่นเต้นๆ กับ “โบนัส” ประจำปีกันดีกว่าเน๊าะ…ได้ยินมาแล้วใจมันตุ๊บๆ ตั๊บๆ เลยหล่ะ…ไม่ได้มีโอกาสรับรู้กันหรอกว่า…แต่ละปีๆ นั้น “ตัวแทนมืออาชีพ” เขามีรายได้กันจริงๆ จังๆ เท่าไหร่…และต้องทำกันมากกว่า 20-30 ปีมั๊ยถึงจะมีถุงทองถังเงินเป็น ร้อยๆ ล้านบาท…อ่ะนะวันนี้เห็นผ่านโชเชียลกันแล้วหล่ะที่แต่ละคนแง้มๆ มาโชว์กัน…แต่ที่ไม่โชว์ก็มีนะคร้าบ…อย่างนักขายมือหนึ่งของค่าย “โตเกียวมารีนประกันชีวิต” ต้นปีนี้ก็รับไปล่ะ.???..เยอะมั๊กๆ จนหูอื้อตาลายไปเลยอ่ะนะ..ไม่รู้ว่า “คุณแมว เยาวลักษณ์ ยลโสภณ” ทำไปได้อย่างไรกันนนนนนะ…

…เบอร์ 2 ไม่ใช่ใครที่ไหนคร้าบ…อยู่ในสังกัด “หัวหน้าทีม” เดียวกันนั่นก็คือ “คุณนง นงลักษณ์ โพธิ์อ่อง” ที่แค่เบาะๆ นะ…ค่าเฉลี่ยรายได้ที่รวมผลงานทำให้ต้อง “รับเงินเดือน” ในปี 2564 นี้ 12 เดือนๆ ละกว่า 4…..ทีเดียว…เอาเป็นว่าเลข 0 ตามหลังนั้นไม่ใช่แค่หลักพันหลักหมื่นอ่ะนะ…หลับตานะ…แค่เงินเดือนนะไม่รวม “ของใหม่” ที่จะทำผลงานกันในปีนี้…โอ้!! คิดตามแล้วยิ่งหัวใจจะเต้นผิดจังหวะหล่ะคร้าบทั่น!! กับการทำงานขายประกันชีวิตที่มาได้กันถึงจุดนี้ของคนในค่าย “โตเกียวมารีนประกันชีวิต”…อ่ะนะ

…ความดีความชอบที่ควรได้รับ!! สำหรับโค้ชของ “ทีมท่าอิฐ” ต้องปรบมือให้กับ “คุณตี้ ศักดา คำจำปา” นะคร้าบ…เพราะเท่าที่ Spy Man ทราบมาทีมนี้มี “หน่วยซีล” หน่วยรบพิเศษที่มีผลงานโดดเด่นกันทั้งทีม…โอกาสต่อไปคงได้แย้มๆ มาให้เห็นหน้าคร่าตากันนะคร้าบ…มากกว่านั้นนะทีมนี้มีเด็ดๆ ของเป้าหมายใหม่ในปี 2564 ที่น่าติดตามอย่างมั๊กๆ…ต้องติดตามล่ะ…แต่วันนี้ก็ปลื้มๆ ไปกับ “โบนัส” ที่เพิ่งออกมากันเมื่อ 15 มกราคมที่ผ่านมาและมีความสุขถ้วนหน้าเปิดโชคลาภไปก่อนนะคร้าบ…ของขวัญชิ้นใหญ่จากซานต้าฯ นะ…

…อ่ะนะ “ซานต้าฯ” ที่ก่อนหน้านี้ก็คือ “บิ๊กโค้ช” ที่นำทัพตัวแทนฝ่าทุกวิกฤติมาได้อย่างงดงามสร้างทีมใหญ่ทะลุเป้าไปถึง 7,035 คน ปิดเคสกันไปมากถึง 47,873 เคส เติบโตถึง 54 เปอร์เซ็นต์ และสำหรับปี 2564 นี้ “ดร.สมโพชน์ เกียรติไกรวัล” ประธานที่ปรึกษาสำนักงานกรรมการผู้จัดการ และสายงานตัวแทน CAO ตลอดกาลย้ำเลยคร้าบว่า…โตต่อเนื่องได้อีก…ตัวแทนก็น่าจะไปแตะน้องๆ 8,000 คน แม้ใครต่อใครอยากให้ไปที่ 10,000 คนก็เหอะนะ…เพราะตัวเลขอื่นๆ ก็ตามจะมาเหมือนปี 2563 ล่ะคร้าบ…สุดย้อดๆ…

…ยาวกันมาเลยกับ 2 ค่ายที่เน้นสร้างมืออาชีพตัวแทนหนักๆ มากันที่ค่าย “เจนเนอราลี่ไลฟ์” กันมั่งนะคร้าบ…กับการนำของ CAO หนุ่ม “คุณน๊อต กรสยาม นนทรัตน์” ผู้เป็นความหวังและพลังของฝ่ายขายสายพันธุ์รอร์สิงโตคำราม ROAR ที่ปีนี้มีเป้าหมายเป็นปีแห่ง…การก้าวไปด้วยกันอย่างเข้มแข็ง!!… STRONGER TOGETHER งานนี้มีการคิคออฟกันไปเรียบร้อยแล้วตั้งแต่วันศุกร์ที่ 8 มกราคมนะคร้าบ…ก็เลยมีช็อตเด็ดๆ ของ “CAO น๊อต” ตามมากระตุ้นต่อมพลังตัวแทนให้เดินสู่บันไดทำเนียบ MDRT ให้ได้และมากขึ้นในปีนี้อ่ะนะ…

…ทิ้งท้ายกันอีกนิดกับความเคลื่อนไหวของ “ตัวแทนกลุ่มหนึ่ง” ที่ตอนนี้กำลังทำการบ้านอย่างหนักกับการเดินสายเจรจา “ยกทีม” เข้าร่วมงานกับบางบริษัท…อ่ะนะมิน่าตอนนี้บรรยากาศที่ “เจนเนอราลี่ไลฟ์” กับ “อาคเนยไลฟ์” จึงดูจะมีสีสันขึ้นมาทันทีหล่ะ…จะลงเอยอย่างไร…ต้องติดตาม!! ที่สำคัญถ้าแผนต่อรองใน “บริษัทเดิม” ไปได้ตามที่ขอ…ก็อาจจะไม่มีการมู๊ฟ…แต่ถ้าไม่ได้หรือดูแล้วไปต่อไม่ได้…เห็นทีว่าเราจะเห็นการมู๊ฟของกลุ่มคนอีกกลุ่มหนึ่งขึ้นในระยะครึ่งปีแรกนี้หละคร้าบ…ติดตามกันนะ สวัสดี!! 

เพิ่มเราเป็นเพื่อนได้แล้ววันนี้!.... เพิ่มเพื่อน