@@…กราบสวัสดีคร้าบ…มิตรรักแฟนคลับขาประจำสื่อ INNWhy กับคอลัมน์ก็อสซิปคนแวดวงการประกันภัย SPY MAN รอบสัปดาห์เราวนมาพบกันตรงกับวันจันทร์ที่ 1 พฤษภาคม 2566 ตรงกับ “วันแรงงานแห่งชาติ” พอดิบพอดี…ส่วนใหญ่คงได้หยุดพักต่อยาวมาจากเสาร์-อาทิตย์ แต่สำหรับ “ฝ่ายขายตัวแทน” แล้วเข้าใจว่า…วันนี้คงเป็นโอกาสและจังหวะที่จะไปเยี่ยมเยือนผู้มุ่งหวังกันที่บ้าน หรือนัดกินกาแฟขนมอร่อยๆ และพูดคุยเรื่องการวางแผนการเงินกันอย่างออกอรรถรสนะคร้าบ…แล้วอย่าลืม!! ก่อนจากกัน หนีบ “แอ๊ป” กลับไปด้วยนะคร้าบบบ…@@

@@…วันนี้!! เรื่องดัง! เป็นที่คนถามถึงตลอดเกือบสัปดาห์ที่ผ่านมา…ก็คงหนีไม่พ้นเรื่องราวเกี่ยวกับ “โตเกียวมารีนประกันชีวิต” ในประเทศไทยบ้านเราที่พ่วงติดโผข่าวระดับภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ใน 4-5 ประเทศนี้ว่า…จะเป็นหนึ่งบริษัทที่ “บริษัทแม่” ในประเทศญี่ปุ่นกำลังเล็งๆ จะขาย…ในลักษณะ “แพ็ครวม” ร่วมกับธุรกิจประกันชีวิตของบริษัทในประเทศอื่นๆ แถบนี้ว่าง้าน!!…โดยในเนื้อข่าวมีการวิเคราะห์ไปจนถึง “มูลค่า” รวมๆ ที่มากถึงกว่า 3.4 หมื่นล้านบาททีเดียว…@@

@@…งานนี้ทำเอา “คนโตเกียวฯ” ในประเทศไทยต้องวุ่นวายกับคำถามจากเพื่อนฝูงกันอุตลุด…โดยเฉพาะ “ดร.สมโพชน์ เกียรติไกรวัล” ประธานที่ปรึกษาสำนักกรรมการผู้จัดการ และสายงานตัวแทน…ที่เป็นคนแรกออกมาทำความเข้าใจกับสังคมต่อสถานการณ์ดังกล่าว…ซึ่งเข้าใจว่าคงไม่ใช่แค่ผู้บริหารระดับสูงในประเทศไทยเท่านั้น…แต่เชื่อว่าในประเทศเพื่อนบ้านที่ “ติดโผ” ข่าวนี้กัน…ก็น่าจะต้องเจอสถานการณ์ “งานเข้า” กันอยู่เช่นกันหล่ะ…@@

@@…เรื่องนี้!! SPY MAN ก็ต้องรีบทำหน้าที่ทันด่วนเหมือนกัน…จนสืบความรู้มาว่า…ประเด็นนี้เกิดขึ้นในต่างประเทศ…จากการนำเสนอของ “สื่อนอก” รายหนึ่ง!! โดยระบุ “แหล่งข้อมูล” เป็นการได้มาจาก “แหล่งข่าว” รายหนึ่งที่ไม่อาจเปิดเผยตัวตนได้ชัดเจน!!…ในข้อมูลข่าวดังกล่าวมีการกล่าวอ้างว่า…ทางบริษัทแม่โตเกียวฯ ญี่ปุ่นได้ทำการศึกษาความเป็นไปได้ถึงการจะขายกลุ่มธุรกิจประกันชีวิตในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้กับ “บริษัทการเงิน” รายหนึ่ง!!..เท่านั้น!! …ซึ่งไม่ใช่ “ข้อตกลง” ที่จะไปถึงขั้นอื่นๆ กันแต่อย่างใด…@@

@@…นอกจากนั้นในเนื้อข่าวที่สื่อนอกเผยแพร่ออกมานั้น…ไม่มีการ “เปิดเผย” หรือ “ให้ข่าว” ในประเด็นดังกล่าวจาก “ผู้บริหารคนใด” ของบริษัทแม่โตเกียวมารีนกันเลย…ทำให้มีการตั้งข้อสังเกตว่า… “แหล่งข่าว” ที่เป็นผู้ให้ข่าวนั้น…เป็นใคร??…แล้วถ้ากลุ่มโตเกียวมารีนจะขายธุรกิจจริง!! จะกระทำการโดยเปิดเผยอย่างนั้นหรือ??…มันไม่เป็นการสุ่มเสี่ยงต่อธุรกิจเกินไปมั๊ย!!…เรื่องนี้…ล่าสุดผู้บริหารระดับสูงสุดในประเทศไทย “คุณทาคาชิ ไซโตะ” กรรมการผู้จัดการคนใหม่…ก็ออกมาให้ข่าวพร้อม “ดร.สมโพชน์” อีก!!…เมื่อวานนี้!! @@

@@…งานนี้ ”CEOไซโต๊ะ” ผู้เพิ่งมารับตำแหน่งเมื่อเมษายนหมาดๆ นี้ยืนยันว่าผมขอยืนยันว่า ข่าวดังกล่าวไม่มีมูลความจริง ที่ผ่านมากลุ่มโตเกียวมารีนดำเนินธุรกิจภายใต้วิสัยทัศน์มุ่งสู่การเป็นองค์กรที่ดี พร้อมทั้งมุ่งเน้นการเติบโตและสร้างธุรกิจยั่งยืนอย่างต่อเนื่อง” หลังจากเขาได้รับการยืนยันจากสำนักงานใหญ่ประเทศญี่ปุ่น และ สำนักงานภูมิภาคในสิงคโปร์ ที่ยืนยันโดยตรงกับเขาว่ากระแสข่าวดังกล่าวเป็นเพียงข่าวลือ ไม่มีมูลความจริงแต่อย่างใด และไม่เคยมีการให้สัมภาษณ์ต่อสื่อมวลชนถึงประเด็นข่าวดังกล่าวแต่อย่างใดด้วย…@@

@@…จากข่าวดังกล่าวที่ “กลุ่มโตเกียว” เรียกว่า “ข่าวลือ” นี้…SPY MAN สืบรู้มาอีกว่า…ทางสำนักงานใหญ่หรือ “บริษัทแม่” กำลังส่งคนไปควานหา “ตัวแหล่งข่าว” ผู้ที่ออกมาอ้างตัวเป็นคนให้ข่าวกับสำนักข่าวต่างประเทศที่ปล่อยกระแสข่าวดังกล่าวออกมา “ครั้งแรก” เมื่อสัปดาห์ก่อน…ซึ่งเรื่องนี้…ถ้าจับกันได้จริง…ผู้ปล่อยข่าวที่แม้ว่า “ข้อเท็จจริง” จะเป็นเช่นใดในอนาคต…แต่วันนี้!! วันที่เป็นข่าวลักษณะนี้อยู่ในสังคมธุรกิจขณะนี้!!…เข้าใจว่า…คงมีประเด็น “ฟ้องร้อง” เรียกคืนความเสียหายกันตามมาแน่เชียววว…@@

@@…มาถึงตรงนี้!!…สำหรับคอลัมน์ก็อสซิปคนแวดวงการประกันภัยนี้…คงไม่เหลือเนื้อที่ไปว่ากันเรื่องอื่นแล้ว…เอาไว้สัปดาห์หน้าเรามาว่ากันใหม่ถึงประเด็นอื่นๆ ที่น่าสนใจติดตามกันต่อนะคร้าบ…ซึ่งก็ยังเรื่องของ “อดีต CMO” คนหนึ่งของ “เอไอเอ ประเทศไทย” มีความเคลื่อนไหวขึ้นแวดวงธุรกิจภูมิภาคนี้…คอยติดตามนะคร้าบ “เขาเป็นใคร” เดี๋ยวสัปดาห์หน้า… SPY MAN จะนำมาเสนอให้ทราบกัน…สวัสดี!!…@@

เพิ่มเราเป็นเพื่อนได้แล้ววันนี้!.... เพิ่มเพื่อน