กราบสวัสดีคร้าบ…มิตรรักแฟนคลับขาประจำสื่อ INNWhy สื่อประกันภัยออนไลน์ครบวงจรพบกันได้ทุกช่องทางกับคอลัมน์ก็อสซิปที่มีเสิร์ฟให้ทุกสัปดาห์ และรอบนี้กลับมาพบกัน SPY MAN คนอินไซต์แวดวงการอีกครั้งในเช้าวันจันทร์ที่ 1 พฤศจิกายน 2564 กับวันเริ่มต้นเดือนใหม่โค้งสุดท้ายของปีนี้…เผลอแพล็บเดียวกันจริงๆ จะสิ้นปีกันอีกแล้ว…ซึ่งหลายๆ คนก็คงทุ่มสรรพกำลังสร้างผลงานกันเต็มที่นะคร้าบบบบ

เปิดประเด็นในรอบสัปดาห์นี้กับกระแสลับเล็กของตัวแทนมือโปรจากค่าย “โตเกียวมารีนประกันชีวิต” ที่ซุ่มทำโปรเจ็กต์รองรับงานบริการหลังการขายแบบ “ครบเครื่องเรื่องกินเที่ยวสุดฟิน” ขึ้นมาอย่างน่าติดตามกับ “ตี้ โซ กู๊ด” โอ่น่ะ…ฟังแล้วคุ้นๆ กับชื่อนี้!!…ไม่ใช่ใครที่ไหนคร้าบ “คุณตี้ ศักดา คำจำปา” นั่นเอง!! เห็นว่า “ตี้ โซ กู๊ด” นี้จะเป็นทั้งอะคาเดมี่และแหล่งชิลๆ ครบเครื่องเรื่องกินเที่ยวสุดฟินพร้อมสรรพว่าง้าน…เร็วๆ นี้คงได้เห็นของจริงกันนะคร้าบ

เป็นอีกแนว!! ของคนแวดวงการคนขายประกันฯ ที่มองถึงงาน “บริการครบวงจร” เป็นเรื่องสำคัญ…หลังจากที่มีเหล่าลูกค้ามากขึ้นๆ แล้วตัวแทนเองก็มีความหากพร้อมมากขึ้น!! รายการ “จัดให้” กับลูกค้าก็จะมีให้เห็นกันมากขึ้นตามลำดับ…เรียกว่าทันทีที่มอบความไว้วางใจให้ดูแลเรื่องการเงินการประกันภัยแล้ว…ก็สบายใจได้เลยว่าเรื่องอื่นๆ ก็จะมีบริการเข้ามาเสิร์ฟเพิ่มจากที่ “บริษัท” เขาจัดไว้ให้อีกทางหนึ่ง!!

อ่ะนะ…แอบเล่าสู่กันฟังได้ประมาณนี้ก่อนหล่ะ…แล้วเราก็ไปต่อกันที่กระแสคนใหม่ๆ ที่กำลังเปิดใจเปิดตัวเองเข้าสู่บันไดผู้บริหารฝ่ายขายกันต่อเลยละกัน…อย่างล่าสุดเปิดตัวไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วกับแม่ทัพตัวแทนคนใหม่ของ “ฟิลลิปประกันชีวิต” ตามที่ SPY MAN นำเสนอไปก่อนหน้านี้ แล้วต่อมาบริษัทก็ประกาศแต่งตั้งเป็นทางการ ให้ “คุณเบน อภิพงศ์ พงศ์เสาวภาคย์” เป็น CAO ลุคใหม่ของค่ายนี้ที่จะมุ่งสู่ถนนประกันชีวิตควบการลงทุนมากขึ้น

เหมือนที่คนเขาว่า…ทิศทางของ “ฟิลลิปไลฟ์” จะค่อยๆ เปลี่ยนไปด้วยภาพการขายของนักขายตัวแทนที่ “ผู้นำ” จะเติมเต็มบุคลิกใหม่ให้…แบบค่อยๆ เบนหัวหันไปรุกขายแบบประกัน “ยูนิต ลิงค์” ตามเป้าเจตนารมณ์ของบริษัทมากขึ้น…งานนี้ต้องบอกว่า “สดจริง” ขนาดว่าก่อนจะมาเป็น CAO ที่นี่ ”คุณเบน” ก็คลุกคลีกับการ “ตั้งวง FA” ในค่ายเดิมจนถึงนาทีสุดท้าย!! นาทีก่อนที่บริษัทเดิมจะแถลงข่าวเปิดตัวขายยูนิต ลิงค์ ครั้งแรกเมื่อเดือนก่อนไปหมาดๆ ล่ะ

นอกจากนี้ยังมีอีก CAO ใหม่ถอดด้าม เรียกว่าเป็นหนุ่มหล่อของวงการคนหนึ่งสำหรับ “คุณปีเตอร์ จิรวัฒน์ พฤกษ์ภูรีพงศ์” จากค่าย “อาคเนย์ประกันชีวิต” ว่ากันว่าเขาก็เป็นคนหนึ่งที่คร่ำหวอดในวงการที่ปรึกษาทางการเงินมานานกว่า 20 ปี ก่อนที่จะนั่งเก้าอี้แม่ทัพตัวแทนของค่ายนี้…ก่อนหน้านี้ SPY MAN สืบทราบมาว่า CAO หนุ่มไม่แค่อยู่ในวงการนี้มานาน ทว่า!! เขาเป็น DNA ของ “คนประกันฯ” มาอย่างเต็มตัวอีกด้วย

วันนี้กับในอดีต “นามสกุล” อาจจะไม่เหมือนกัน…แต่ถ้าทราบ “นามสกุลเดิม” ของเขาหลายคนโดยเฉพาะผู้ที่อยู่ในแวดวงการมานาน 30-40 ปีจะร้องอ๋อกันทีเดียว…เพราะ “คุณพ่อ” ของ “คุณปีเตอร์” ก็เป็นอดีตผู้บริหารฝ่ายขายระดับรอง CAO มานาน…และเป็นที่รู้จักกันอย่างดีของคนในค่าย “กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต” ยุคเดียวกับที่ “คุณฝน ภฤตยา สัจจศิลา” MD หญิง “อาคเนย์ไลฟ์” ปัจจุบันยังดูฝ่ายการตลาดค่ายนี้อยู่

ว่าแล้วก็ลากไปถึงอดีต CAO คนหนึ่งค่าย “กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต” นี้อีกคน…ที่วันนี้ “ลูกชาย” สุดเลิฟของเขาก็เติบโตบนเส้นทางนักบริหารฝ่ายขายตามรอยเขามาจนนั่งเก้าอี้เดียวกันกับ “คุณพ่อ” แม้วันนี้เขาจะเป็นผู้บริหารฝ่ายขายบริษัทประกันภัยในประเทศเพื่อนบ้าน…แต่ต้องบอกว่า “คุณโอม ดาวิด สังวราราชทรัพย์” เป็น DNA ที่พัฒนาต่อยอดไปอีกก้าวหนึ่งของ “คุณพ่อ” อีกเช่นกัน…โอกาสดีๆ ครั้งต่อไปเราคงได้มีเรื่องราวของเขามาคุยต่อ

ว่ากันไปกับ CAO หน้าใหม่ของคนแวดวงการประกันชีวิต…ทั้งเป็นที่รู้จักและที่ยังไม่เป็นรู้จักของนักขายตัวแทนบ้านเราตอนนี้…ก็เป็นเรื่องปกติที่จะมีคนเก่าๆ วางมือไป คนใหม่ๆ ก็เข้ารับไม้ต่อ…แต่เชื่อว่าทุกการเปลี่ยนแปลงจะนำไปสู่การพัฒนาในรูปแบบต่างๆ ให้อุตสาหกรรม…โดยเฉพาะเรื่อง “ดูแลคน” ต้องบอกกันเลยว่า “ประกันชีวิตไทย” เราไม่ค่อยเหมือนประเทศอื่นเขาพรั่งพร้อมประสบการณ์ดีมีฝีมือ “เก่ง” แล้วต้อง “เฮง” ด้วยนะคร้าบ…สวัสดี!!

เพิ่มเราเป็นเพื่อนได้แล้ววันนี้!.... เพิ่มเพื่อน