กราบสวัสดีคร้าบ…มิตรรักแฟนคลับประจำสื่อ INNWhy กับคอลัมน์ก็อสซิปคนแวดวงการประกันภัย SPY MAN ที่มาพบปะกับท่านผู้อ่านอย่างเป็นประจำทุกวันเช้าจันทร์ของสัปดาห์ รอบนี้ตรงกับวันจันทร์ที่ 2 พฤษภาคม วันชดเชย “วันแรงงาน” ที่หลายๆ คนอาจจะได้หยุดพักต่อ…แต่อีกหลายคนๆ ก็ยังคงทำงานต่อเนื่องปกติไม่มีคำว่า “วันหยุด” เพราะทุกวันคือ “โอกาส” เฉกเช่นเดียวกับ “เพื่อนนักขาย” นะคร้าบ…!!

เปิดประเด็นเรื่องการทำงานของ “เพื่อนนักขาย” ขึ้นก่อนเช่นนี้…แน่นอนว่าต้องมีเรื่องของ “นักขายตัวแทน” ในอาชีพของประกันภัยที่ประสบความสำเร็จมาพูดกันหล่ะ…รอบก่อนเราก็เกริ่นๆ กันไปแล้ว…กับงานฉลองความเกียรติยศของ “ตัวแทนประกันชีวิต” ที่จะมีขึ้นหลังเดือนเมษายน…มารอบนี้ก็มีกำหนดการจัดงานประกาศผล รางวัลตัวแทนยอดเยี่ยมแห่งชาติ National Agent Awards หรือ NAA ครั้งที่ 22 ประจำปี 2565 …มาฝากเลยละกัน

ปีนี้…เจ้าภาพ!! สมาคมตัวแทนประกันชีวิตและที่ปรึกษาการเงิน หรือ THAIFA เตรียมจัดขึ้นในวันพฤหัสบดีที่ 12 พฤษภาคม 2565 เวลา 16.00 – 21.00 น.  ณ เดอะ แบงเควท ฮอลล์ แอท นาทอง กรุงเทพฯ  (สถานที่เดิมกับปีก่อน) ในธีมงาน “Starry Night”  ซึ่งทางสมาคมฯ ได้เรียนเชิญ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง “ท่านอาคม เติมพิทยาไพสิฐ”

และแนบสำเนามาอย่างถูกต้องกับเลขาธิการ คปภ. “ท่านไก่ ดร.สุทธิพล ทวีชัยการ” ไว้แล้วนะคร้าบ

หากไม่มีประเด็น!! อะไรให้ต้องเซอร์ไพรส์!! กันอีก…ในวันที่ 12 พฤษภาคมนี้…งานดังกล่าวเข้าใจว่า…เราๆ ท่านๆ ก็ได้พบเห็นตัวเป็นๆ ทั้งท่านรัฐมนตรีและท่านเลขาฯ คปภ. นะคร้าบ…บรรยากาศน่าจะต่างๆ ไปจากปีก่อนโดยสิ้นเชิงหล่ะ…ไม่พูดมากล่ะ… (เจ็บคอ)!!  เพราะปีนี้ผลการคัดเลือกผู้รับรางวัลของ นายกสมาคมฯ “คุณฐิติ ยศอนันตกุล” และคณะทำงานที่ออกมา…ก็น่าจะทำให้คนในแวดวงการ “ยุติกังขา” กันลงไปได้แล้ว…!!

ผลออกมาแล้ว (ตามข่าว) ปีนี้!! มีจำนวนผู้ได้รับคุณวุฒิทั้งสิ้น 328 ท่าน เพิ่มขึ้นจากปี พ.ศ. 2564 กว่า 25 เปอร์เซ็นต์  โดยอันดับที่ 1 ทำเบี้ยประกันได้ 56 ล้านบาท มูลค่าเบี้ยประกันของผู้ได้รับคุณวุฒิทั้ง 328 อันดับ รวม 2,890 ล้านบาท จากจำนวนลูกค้ากว่า 21,000 ราย…กลับมาหละคร้าบ!!…ความสว่างไสวในใจของผู้ขึ้นรับรางวัล…และปีนี้อันดับที่ 1 ยังเป็นของนักขาย “เอไอเอ ประเทศไทย” คือ “คุณรสริน โมคา” ผลงานมากสุด 56,577,177 บาท

อันดับที่ 2 เป็นของค่าย “กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต” จากผลงานของ “คุณศรินรัตน์ เจริญคุณาสิทธิ์” ทำผลผลิตในปี 2564 ได้มากไล่อันดับ 1 ขึ้นมาติดๆ ถึง  50,364,456 บาท…งานนี้นับเป็นครั้งแรก!! ที่นักขายค่ายนี้พิชิตคุณวุฒิ NAA มาติดอันดับ 1 ใน 3 ของอุตสาหกรรมได้อย่างสง่างาม!! และผู้รับรางวัลก็คงสุดภูมิใจในผลงานรอบปีที่ผ่านมา…อ่ะนะอยากรู้จังว่า…นี่คือผลลัพธ์จากโครงการ AXA Prime – Agency อ่ะป่าวน๊า

ส่วนอันดับที่ 3 กลับมาเป็นของค่าย “โตเกียวมารีนประกันชีวิต” อีกรอบจากผลงานการผลิตเบี้ยของ “คุณหญิง สิริกร สวิตตานุวัฒน์” สาวสวยคนเก่งของวงการ…ที่เคยขึ้นเวทีนี้มาแล้วเมื่อหลายปีก่อน และปีนี้เธอก็กลับมาสร้างความภาคภูมิใจให้กับตัวเองและทีมงานตลอดจนถึงค่ายต้นสังกัดกันอีกรอบ!!..ด้วยเบี้ยประกันมากๆ ไม่หย่อนกันเลยที่ 49,634,438 บาท…เรียกว่างานนี้นะ…ไล่กันมาติดๆ ชนิดหายใจรดต้นคออันดับ 2 กันเลยหล่ะ

ไหนๆ ก็ไหนๆ แล้วรอบก่อนเปิดประเด็นทิ้งท้ายเรื่องของ “ทายาท” คนสำคัญของ “ดร.สมโพชน์ เกียรติไกรวัล” บิ๊กฝ่ายขายค่าย “โตเกียวมารีนประกันชีวิต” เอาไว้ว่า…ลูกชายสามารถสร้างผลงานระดับประเทศได้เป็นครั้งแรกกับเขาแล้วกับอันดับที่ 4 NAA ปีนี้

สำหรับ “คุณแบงก์ อธิธัญท์ เกียรติไกรวัลศิริ” ด้วยผลผลิตเบี้ยประกันมากถึง43,541,794 บาท อ่ะนะ…โอ๊ะนะ…คนรุ่นใหม่ของวงการอีกคนที่ต้องติดตามดูกันหล่ะ

จากการเข้าไปดูๆ แล้ว SPY MAN ขอสรุป 10 อันดับแรกของผู้ได้รางวัล NAA 2565 ให้เห็นภาพที่ “เปลี่ยนไป” ของอุตสาหกรรมนิดนึงนะคร้าบ…รอบผลงานปี 2564 ที่ผ่านมามีค่ายหนึ่งที่ต้องจับตา!! ถึงความเก่งของนักขายที่มากันแบบยกทีม 4 คนติดอันดับ 1 ใน 10 รอบนี้อย่างค่าย “เอฟดับบลิวดี ประกันชีวิต” น่าจะเป็นอะไรที่ CAO หนุ่ม “คุณหนอง สหพล พลปัถพี” ปลื้มผลโค้ชชิ่งยิ่งนักละนะ

สรุปอีกทีนะคร้าบ สำหรับ 10 อันดับแรก เป็นของ “เอไอเอ ประเทศไทย” 3 คน…เป็นรายการใหม่ของ “กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชาวิต” 1 คน ที่สามารถแทรกกลางเข้าวินมาได้ และเป็นของ “โตเกียวมารีนประกันชีวิต” อีก 2 คน…ที่เหลือ 4 รายการอย่างที่บอกไว้ว่าเป็นรายการเซอร์ไพรส์จากค่าย “เอฟดับบลิวดี ประกันชีวิต” ที่มาแบบแพ็คเลย…ซึ่งจริงๆ ต้องไปวันงานอีกทีนะคร้าบว่า…ตัวจริงที่ขึ้นรางวัลเป็นใครบ้าง…เพราะค่ายนี้นักขายระดับ NAA ครั้งก่อนๆ เยอะไม่แพ้ค่ายอื่นหละ…สวัสดี!!

เพิ่มเราเป็นเพื่อนได้แล้ววันนี้!.... เพิ่มเพื่อน