กราบสวัสดีปีใหม่ 2565 ปีแห่ง “พลังเสือ” กับมิตรรักแฟนคลับขาประจำสื่อ INNWhy? ในคอลัมน์ก็อสซิปคนแวดวงการประกันภัย SPY MAN…รอบสัปดาห์ที่ 1 ของปีนี้…เรามีอะไรๆ มาพูดคุยผ่านคอลัมน์นี้ให้กันละกันได้รับรู้ล่ะว่า…นับจากนี้ไป…สื่อ INNWhy? (อินวาย?) ที่มาจากคำ 3 คำ คือ “Insurance” “News” “Why?” …อุปมาเป็นภาษาไทยความหมายว่า…”ทำไมต้องติดตามข่าวประกันภัย” นั้น!!…กำลังปรับระดับขึ้นนะคร้าบบบ

INN Why? ทำไมต้องติดตามข่าวประกันภัย…ก็เพราะ “คุณ” จะรู้ในสิ่งที่ควรรู้มากขึ้น…เมื่อคุณได้ติดตามสื่อนี้…ด้วยจะมีหลากหลายรสหลากหลายแง่มุมใน “ธุรกิจประกันภัย” ให้ทุกคนได้ล่วงรู้กันมากกว่าคำว่า “ข่าวสารทั่วไป” ซึ่งหาติดตามได้กับทุกสื่อปัจจุบันล่ะนะ…จึงเป็นความหมายท้าทายให้ “ผู้อ่าน” ต้องติดตามข่าวประกันภัยจากเราอย่างต่อเนื่อง…แล้วปีนี้เรา “จัดเพิ่ม” คอลัมน์รีวิว “การลงทุน”…“กองทุน”…”แบบประกันฯ“ เสิร์ฟทุกสัปดาห์ล่ะ

ก้าวใหม่ที่แน่นหนักไปกับเนื้อหาสาระสอดคล้องกับทิศทาง “คนประกันฯ” ซึ่งกำลังปรับตัวก้าวสู่การเป็น “ที่ปรึกษาการเงินและการลงทุน” อย่างครบวงจรมากขึ้น…เราจะอยู่ในเทรนด์ธุรกิจใหม่ที่ล้อไปกับ “ภาวะเศรษฐกิจปัจจุบัน”…จึงเป็นเรื่องที่สื่อ INNWhy? กดปุ่มเพิ่มหมวดหมู่ความรู้เหล่านี้ขึ้นในปีนี้ด้วยความตั้งใจ “มอบให้” กับผู้อ่านผู้ติดตามทุกในฐานะ “แฟนคลับตัวจริง” เราจะสรรหาสิ่งที่ควรรู้มาเสิร์ฟท่านให้เพียบพร้อมขึ้นไปเรื่อยๆ

ขอเล่าต่ออีกนิดนะว่า…คอลัมน์เหล่านี้จะทำให้ท่านติดตามอะไรได้บ้าง…เริ่มจากคอลัมน์เกี่ยวกับ “การลงทุน” คอลัมน์นี้จะมี “เกล็ดความรู้แบบลับเล็กๆ” มาเล่าให้ผู้ติดตามได้มีข้อมูลไปติดตามทิศทางการลงทุนในรอบสัปดาห์ได้แบบ “ลึกอีกนิด” มากขึ้น…ขณะที่คอลัมน์เกี่ยวกับ “แบบประกันฯ” ก็จะบอกกล่าว “รายละเอียด” ความคุ้มครองของแบบประกันฯ แต่ละแบบในตลาดให้ผู้ติดตามอ่านได้ “มองเห็น” จุดสำคัญและ “จำเป็น” ที่จะซื้อได้ง่ายขึ้น

แล้วคอลัมน์เกี่ยวกับ “กองทุน” จะมาสนับสนุนความรอบรู้ของผู้ติดตามได้ง่ายขึ้นอีกนิดกับการที่จะได้ “รู้จัก” แต่ละกองทุนที่มา “เกี่ยวข้อง” กับการบริหารความเสี่ยงในการลงทุนของ “ลูกค้า” ที่สนใจเลือกซื้อประกันชีวิตควบการลงทุน  เช่น “ยูนิต ลิงค์” ของแต่ละแบรนด์จากแต่ละบริษัทที่มีออกมาให้เลือกกันเพิ่มมากขึ้นนั่นเอง…ฉะนั้น!! นะ!! การเพิ่มเนื้อหาสาระผ่าน 3 คอลัมน์ใหม่ปีนี้…เราขอมอบให้เป็น “ของขวัญปีใหม่” ให้กับแฟนคลับทุกคนคร้าบ

เอาหล่ะนะ…จัดของขวัญปีใหม่ 2565 ส่งตรงให้ท่านผู้ติดตามสื่อ INNWhy? กันแล้ว…เราไปว่ากันต่อกับความเคลื่อนไหวแวดวงการประกันภัยกันต่อเลย…เริ่มที่ “สำนักงาน คปภ.” หน่วยงานกับกำและส่งเสริมธุรกิจประกันภัยทั้งหมดในประเทศวันนี้…มีปรับเก้าอี้ “รองเลขาธิการ คปภ.” ด้านกฎหมายและคดีฯ คนใหม่ไปเรียบร้อยแล้ว…เปิดหน้าเปิดตากันเลยกับ “รองฯ ชัยยุทธ มังศรี” ผู้ที่ก้าวมาจากเก้าอี้เดิม “ผู้ช่วยฯ สายคุ้มครองสิทธิประโยชน์” นะคร้าบ

เป็นไปตามคาดหมาย!!…ที่มีกระแสเกิดขึ้นก่อนหน้านี้ไปแล้วว่า “รองฯชัยยุทธ” มีเส้นทางที่ใสสว่างมาตลอดช่วงเวลาที่มาร่วมงานใน “สำนักงาน คปภ.” นะคร้าบ…เพราะเขาเป็นผู้ที่มีความถนัดในงาน “คุ้มครองผู้บริโภค” มาตั้งแต่ประจำการที่ “สำนักงาน กสทช.” หน่วยงานเดิมที่ “ดร.ไก่ สุทธิพล ทวีชัยการ” เลขาธิการ คปภ.เคยนั่งทำงานมาก่อน…และวันนี้ก็มาถึง…วันที่ต้องทุ่มเทสุดๆ อีกครั้งกับภาระกิจ “รองฯ กฎหมายและคดี” ของสำนักงานคปภ.!!

ไปต่อกันอีกกับ “อดีตรองฯ ชนะพล มหาวงษ์” ที่เพิ่งพ้นวาระด้วยเกษียณอายุการทำงานครบ 60 ปีเมื่อสิ้นปี 31 ธันวาคม 2654 ที่ผ่านมานั้น…จะมีเส้นทางบนถนนคนประกันฯ ต่อไปอย่างไร…เชื่อว่าหลายคนคงใคร่รู้และติดตามกันต่อหล่ะ…เท่าที่ SPY MAN แว่วๆ มาอ่ะนะ…ระยะนี้ช่วง 3 เดือนแรกของปี…น่าจะเป็นช่วงเวลาฮันนีมูนวัยเกษียณสุข…พักผ่อนกายาอ่ะนะ…แต่หลัง 3 เดือนนี้ไปแล้วนะจะมีอะไรๆ ให้ต้องกลับคืนวงการแน่นอน

มีการพูดคุยกันต่อกับประเด็นที่ SPY MAN ทิ้งไว้อีกว่า…ถ้ามองไปถึงวาระของ “ผู้จัดการกองทุนประกันภัย” จาก 2 กองทุนฯ ซึ่งอยู่ในเครือข่ายของ “สำนักงาน คปภ.” ก็มีห้วงระยะเวลาจะครบเทอมการทำงานรอบปัจจุบันในอีก 3 เดือนข้างหน้าเหมือนกัน…แต่จะเป็นกองทุนฯ ไหน…ก็ต้องติดตามกันต่อนะคร้าบว่า..ท่านไหนเกษียณแล้วจะไปไหนต่อ…เพราะความรู้ความสามารถยังไม่ถือว่าต้องเกษียณตามอายุอ่ะ…นะคร้าบ…สวัสดี!!

เพิ่มเราเป็นเพื่อนได้แล้ววันนี้!.... เพิ่มเพื่อน