กราบสวัสดีคร้าบ…มิตรรักแฟนคลับขาประจำคอลัมน์ก็อสซิปคนประกันฯ การเงิน SPY MAN มาประจำทุกวันจันทร์ของสัปดาห์บนหน้าสื่อ INNWhy Online และรอบสัปดาห์นี้ตรงกับวันจันทร์ที่ 3 พฤษภาคม 2564 ช่วงวิกฤตโควิด-19 ระบาดระลอกใหม่ ที่ต้องบอกเตือน!! ทุกคนทำการทำงานก็เพิ่มมาตรการดูแลตัวเองให้ระมัดระวังเพิ่มมากขึ้น มีระยะห่างที่ปลอดภัยเป็นสำคัญนะคร้าบบบบ

จากสัปดาห์ทิ้งท้ายกันไป…กับกระแสการเปลี่ยนคนแวดวงการประกันฯ เรื่องไปจบกันที่ค่าย “ฟิลลิปประกันชีวิต” ที่วันนี้ชัดเจนแล้วนะคร้าบว่า…”คุณบุ๋ม ชวลิต ทองรมย์” ยื่นใบลาออกจากเก้าอี้ CAO ตามหลัง

“คุณแฟร้งค์ ปรัชญา กุลวณิชพิสิฐ” CEO ที่เกษียณการทำงานไปกันตั้งแต่ปลายเดือนมีนาคม และวันที่ 1 พฤษภาคม 2564 นี้เป็นต้นไป…ทั้งสองก็ถือว่าหมดภารกิจที่ฟิลลิปประกันชีวิตไปกันเรียบร้อยล่ะคับทั่น!!

หมดแล้วยังงัย!! ก็มีต่อหล่ะ…ใครเก่าไปคนใหม่มา!!…สำหรับค่ายฟิลลิปประกันชีวิตก็คงไม่กังวลอะไรกันหล่ะ…เพราะเป็นคิวที่ “ลูกสาวตระลิม” จะรับไม้ต่อเต็มตัว….แล้วก็คอยโฟกัสกันต่อว่า…เก้าอี้ CAO ที่ประกาศหาคนใหม่อยู่นั้นจะเป็นใคร…จะ “หน้าใหม่” หรือ “หน้าเก่า” แบบว่า…เก่าจากที่อื่นมาใหม่แถวนี้อะไรประมาณนั้น…เพราะมองๆ ไปรอบตัว SPY MAN ก็เห็นๆ แต่ “คนหน้าเดิม” ที่เวียนกันไปเวียนกันมาล่ะ…เวฯ นี้!!

อีหรอบทำนองนี้เกิดขึ้นแล้วที่ค่าย “เจนเนอราลี่ประกันชีวิต” เวฯ ที่ว่า คนเก่าไปคนใหม่มา…งานนี้เป็นไปตามกระแสที่ทะลุช่องออกมาก่อนหน้านี้ว่า “คนฟิลลิปฯ” ไปคุยอะไรกันกับ “คนเจนฯ” ละคร้าบทั่น!!…เลขที่ออกเป็นจังหวะที่ต้องบอกว่าขอแสดงความยินกับ “คุณบุ๋ม ชวลิต ทองรมย์” กันต่อหล่ะ…ที่ได้ว่างเว้นช่วงเวลาทำงานแค่ 5 วัน…ล่าสุดมีกระแสค่อนชัดๆๆๆๆ…รอแค่ประกาศอย่างเป็นทางการล่ะว่า เขาคือ “CAOเจนฯคนใหม่” ที่ควานหากันมาระยะหนึ่ง

เหมือนเส้นทางนี้…มีที่มาที่ไปนะคร้าบ!!…แค่ย้อนเส้นทางความสัมพันธ์ “เพื่อนของเพื่อน” ที่ SPY MAN แย้มๆ มาตลอดระยะหลังว่า…จับตา CAO เจนฯ คนใหม่น่าจะเป็นเพื่อนของเพื่อนมั๊ยนั้น…วันนี้ก็ต้องบอกว่าใช่เลย…เพื่อนของเพื่อน…”คุณบรรณยง นราสวัสดิ์” ที่ปรึกษา CEO เจนเนอราลี่ประกันชีวิต เป็นเพื่อนปึ้กๆ กับ

“คุณทัพพ์เทพ จาตุพรพิพัฒน์” DCAO  ฟิลลิปประกันชีวิต…แล้ว DCAO กะ CAO ก็เพื่อนกันอีกทอดหนึ่ง…วันนี้จึงเห็นภาพนี้หล่ะ!!

แต่จะว่าไปแล้ว…คนวงการประกันฯ มีกันไม่เยอะ แค่ 20-30 คน ก็น่าจะรู้จักกันแทบทั้งหมด…ยกเว้นว่าใครกินเส้นใครไม่กินเส้นใครเท่านั้นเอง…5555…ว่าไปน่ะ…จริงๆ แล้วเป็นเรื่องที่ต้องบอกว่า…มันขึ้นอยู่กับโอกาส เวลา ที่เหมาะสมสำหรับกันล่ะกันมากกว่า…บางคนก็จากแล้วเจอกันใหม่ หรือบางคนก็เจอแล้วจากลับไปเลยก็มี…แต่ที่เจอๆ กันบ่อยๆ แล้วไม่เข้าท่าก็มากมายนะคร้าบ

จากเวทีเดิมก้าวสู่เวทีใหม่…เป็นความท้าทายใหม่ๆ ต่อไปเรื่อยๆ คนใหม่ๆ ก็รอจังหวะที่จะไต่ระดับกันเป็นทอดๆ …โดยเฉพาะเก้าอี้ “ปราบเซียน” เก้าอี้แม่ทัพตัวแทน…ใครที่มีความกล้าหาญจะนั่งเก้าอี้ที่เต็มด้วยความระอุทุกอณูพื้นที่เช่นนี้…ดีไม่ดี…วันดีคืนดีก็ประทุความร้อนทะลักขึ้นมาให้วิ่งวุ่นแก้แหไม่จบ…เรียกง่ายๆ ว่าถ้าไม่ “แกร่ง” และ “มั่น” จริงก็นั่งลำบากล่ะ…ใครจะตลอดกาลได้เหมือน “ดร.สมโพชน์ เกียรติไกรวัล” แห่ง “โตเกียวมารีนประกันชีวิต” ล่ะคร้าบเนี่ย!!

ตำนาน CAO ที่ไม่มีวันจบ!! มีแต่แรงขับเคลื่อนล้นอกล้นใจไปทางไหนมีแต่ “เพิ่มสาขาฯ” ระยะนี้บางที่บางแห่งเขาหลบๆ เงียบๆ  “ปิดสาขาฯ” ในต่างจังหวัดกันระส่ำระสายก็หลายแห่ง…แต่เท่าที่ได้ยินมา “โตเกียวมารีนประกันชีวิต” มีแต่เปิดๆ เพิ่ม…อ่ะนะ…มันคืออะไร…ล่าสุดประกาศออกมาแล้วคร้าบ!! ตัวแทนโตเกียวมารีนประกันชีวิตทุกคน…ใครติดโควิดตอนนี้นะ…”ป๋าดูแล” จัดให้เลย…วันละ 1,000 บาท ถ้าต้องแอดมิทนอนรักษาตัวในโรงพยาบาล

 

โอ๊ะ!! มีอีกนะประเด็น!!…พื้นที่ยังพอ!! งั้นเราไปแวะแง้มประตูบ้านค่าย “พรูเด็นเชียลประกันชีวิต” กันหน่อยละกัน…วันก่อน SPY MAN ได้ข่าวมาล่ะว่า…แม้ระยะที่ผ่านๆ มาจะเงียบไม่มีอะไรแต่เอาเข้าจริงตอนนี้มีเยอะเลยหล่ะ…มีเรื่องให้ติดตามมากมายว่าง้านนะ…เริ่มกันที่ “คุณอามัน คาพัว” วันนี้เขากระโดดจาก CMO เอฟดับบลิวดีประกันชีวิตมาเป็น CDO ของพรูฯ ที่ต้องบอกว่าดูทุกช่องทางการจัดจำหน่ายไปหมดแล้ววววววว

อ๊ะนะ!!… “CDO อามัน” มาได้เร็วมั๊กๆ…ติดตามแบบชนิดว่าอย่าละเลยความสนใจกันเลยนะคร้าบ…นับจากนี้ไป…เขาคงไม่หยุดแค่นี้แน่…สำหรับตลาดประกันชีวิตไทย!! ตลาดที่เขาค่อนข้างรู้จักดีทีเดียวถ้าเทียบกลุ่มประเทศในเอเชีย…ไม่นับประเทศถิ่นฐานบ้านเกิดของเขาหล่ะ…ล่าสุด SPY MAN สืบรู้มาอีกว่ามือดีหัวหน้าทีมฝึกอบรมค่าย “เอฟดับบลิวดีประกันชีวิต” อย่าง “คุณเธียรวิชญ์  จิตตมานนท์กุล”  มู๊ฟมาช่วยงานเพื่อนเก่าที่พรูฯ แห่งนี้เรียบร้อยอีกคนหล่ะคร้าบ…สวัสดี!!

 

เพิ่มเราเป็นเพื่อนได้แล้ววันนี้!.... เพิ่มเพื่อน