@@…กราบสวัสดีคร้าบมิตรรักแฟนคลับขาประจำสื่อ INNWhy กับคอลัมน์ก็อสซิปคนแวดวงการประกันภัย SPY MAN รอบสัปดาห์นี้วนกลับมาพบกับท่านผู้ติดตามอีกครั้งตรงกับวันจันทร์ที่ 5 กุมภาพันธ์ 2567 เข้าสู่เดือนที่ 2 ของปีมังกรทองแล้ว…ทิศทางธุรกิจประกันภัยไทยเราก็ดูจะดีขึ้นตามพยากรณ์ของ “บิ๊กบริหาร” ที่ต่างมองไปทางเดียวกันว่าประกันภัยบ้านเราตอนนี้ “ฟื้นตัว” กลับคืนสู่สถานการณ์เดิมๆ ก่อน “โควิดพ่นพิษ” กันแล้วหล่ะคร้าบบบบ…@@

@@…ไปกันต่อกับความเคลื่อนไหวค่ายประกันยักษ์ใหญ่อีกรายหนึ่งอย่าง “กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต” กันมั่งนะคร้าบ…ประเดิมกันตั้งแต่ต้นปีสำหรับทริปทัวร์ “เชียร์บอล” กันแบบชิดใก้ลติดขอบ “สนามลิเวอร์พูล” กันถึงเมืองลิเวอร์พูล แห่งสหราชอาณาจักรประเทศอังกฤษ เมืองหลวงทางวัฒนธรรมของยุโรป…งานนี้ “คุณแซลลี่ โอฮาร่า” CEO เตรียมงานมอบของขวัญให้กับ “ลูกค้าคนพิเศษ” แล้วหล่ะคร้าบ…@@@@…ทริปเที่ยวอังกฤษ พร้อมดูบอลทีมลิเวอร์พูลสุดเอ็กซ์คลูซีฟ กับ กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต รอบนี้ก็จัดต่อเนื่องจากปีก่อนๆ มานะคร้าบ..โดยที่ 2 ผู้บริหารทั้ง “คุณอ้อย บุปผาวดี โอวรารินท์” ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายทรัพยากรมนุษย์ และภาพลักษณ์องค์กรและการสื่อสารองค์กร และ “คุณอ้อ สุกัญญา อิสรานุวัฒน์ชัย” รองประธานอาวุโส ฝ่ายสื่อสารการตลาดและภาพลักษณ์องค์กร ได้จับรางวัลลูกค้าไปก่อนหน้านี้แล้ว 5 รางวัลๆ ละ 2 ที่นั่ง…@@

@@…งานนี้คืนกำไรลูกค้าอย่างสุดๆ อีกงานหนึ่ง…เพราะลูกค้าผู้โชคดีจะได้รับของรางวัลคือแพคเกจทัวร์ท่องเที่ยวประเทศอังกฤษ พร้อมดูบอลพรีเมียร์ลีค ฤดูกาล 2023/24 มูลค่าถึงรางวัลละ 450,000 บาท…ส่วนบรรยากาศสนุกสุดเหวียงกันอย่างไรนั้น…เร็วๆ นี้จะมีนำเสนอผ่านสื่อให้เห็นๆ กันก่อนหละ…ว่าผู้โชคดีในฐานะลูกค้าของ “กรุงไทย แอกซ่า ประกันชีวิต” นั้น…เขาจะได้รับประสบการณ์สุดเอ็กซ์คลูซีฟอย่างไรเพียงไรน่ะนะ…@@

@@…มากันที่ค่าย “กรุงเทพประกันชีวิต” กันมั่งหลังจากก่อนหน้านั้น SPY MAN แอบเปิดตัว CAO หนุ่ม “คุณโดม จักรพงศ์ แสงแก้ว” หนึ่งในผู้เชี่ยวชาญเรื่องตัวเลขในฐานะ “นักคณิตศาสตร์ประกันภัย” อีกเก้าอี้หนึ่งด้วยนั้น…ล่าสุดทาง “คุณโชน โสภณพนิช” MD/CEO ก็ได้ฤกษ์จัดทีมผู้บริหารแถลงข่าวทิศทาง และกลยุทธ์ขององค์กรในปี 2567 กันไปแล้วหล่ะคร้าบเมื่อวันที่ 2 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา…ซึ่งตอนเย็นๆ ก็ต่อด้วยงานเลี้ยงขอบคุณสื่อมวลชนไปพร้อมกันเลย…@@

@@…และก็แน่นอนหล่ะคร้าบ…เมื่อมีการเปิดตัวผู้บริหารใหม่ ผู้บริหารเก่าก็พลอยจะหายหน้าหายตาไปด้วย…แต่ SPY MAN ก็เชื่อว่าไม่ช้านานในวงการประกันชีวิตประกันภัยเรานี้ก็จะได้เห็นหน้าคร่าตาคนเก่าๆ ที่หายไปกันอีก…แต่จะเป็นอีกสถานที่หนึ่งที่ไม่ใช่ที่เดิมๆ หละว่าง้านนะคร้าบ…ซึ่งในเดือนกุมภาพันธ์นี้อีกหลายๆ ค่ายประกันฯ คงยังไม่มีความเคลื่อนไหว…เนื่องด้วยรอผลสรุปงบในปี 2567 ให้จบก่อน แล้วในเดือนมีนาคมก็น่าจะมีคิวกัน…@@

@@…เท่าที่สืบรู้มา…ค่ายเก่าแก่ดั้งเดิมที่กำลังเปลี่ยนแปลงปรับแต่งภายในให้เป็นลุคใหม่ลุคคนรุ่นใหม่ที่พร้อมจะทะยานสู่ตลาดอนาคตอีกครั้งอย่างค่าย “ไทยสมุทรประกันชีวิต” ก็เลียบๆ เคียงๆ มาได้ความว่า “คุณนุส นุสรา (อัสสกุล) บัญญัติปิยพจน์” MD/CEO ก็เตรียมๆ รายการจะแถลงแจ้งไขทิศทางการดำเนินธุรกิจในปี 2567 นี้ในเดือนมีนาคมเหมือนกัน…ปีนี้ก็คงมีการฉลองกำไรกันต่อหละคร้าบ…จากปีก่อนฉลองกำไรปี 2565 ไปกว่า 1.2 พันล้านบาท…@@

@@…และเท่าที่ทราบมาอีกรายหนึ่งก็เป็นค่าย “พรูเด็นเชียลประกันชีวิต” ที่ปีนี้เป็นปีแรกภายใต้บริหารของ “คุณเคนนี่ บัณฑิต เจียมอนุกูลกิจ” CEOอาชีพ ที่มู๊ฟออนมาจากค่าย “เจนเนอราลี่ไทยแลนด์” เมื่อปีก่อนโน้น…ภาพจะเป็นอย่างไรในรอบ 1 ปี เดือนหน้าเห็นๆ ล่ะคร้าบ…เพราะที่ผ่านมาต้องบอกว่ามีการเปลี่ยนแปลงภายในกันเป็นอย่างมาก…หลังจากค่ายนี้มี “คนไทย” เข้ามารับเก้าอี้ CEO เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์…@@

@@…อย่างไรก็ตาม SPY MAN รับทราบจากสายลมพัดผ่านมาบ้าง…กับบรรยากาศภายในที่ดูเหมือนจะ “เป็นกันเอง” มากมายกว่าแต่ก่อน…ที่เหมือนจะ “ไม่ค่อยได้คุยกัน” ระหว่างบิ๊กบริหารกับฝ่ายปฏิบัติการ…ที่สำคัญงานนี้มีการขยับปรับ “คุณอิฏฐ์ อภิรักษ์ติวงศ์” ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายงานพัฒนาองค์กร ถ่างขากว้างขึ้นจนได้มาดูแลงานด้านสื่อสารองค์กรร่วมด้วย…ซึ่งก็ต้องบอกว่าเป็นงานถนัดอีกขาหนึ่งของเขาหล่ะคร้าบ…สวัสดี!! @@

เพิ่มเราเป็นเพื่อนได้แล้ววันนี้!.... เพิ่มเพื่อน