กราบสวัสดีคร้าบ…มิตรรักแฟนคลับขาประจำสื่อ INN Why Online รอบสัปดาห์นี้เรากลับมาพบกันอีกเป็นประจำเช่นเคย…พร้อมกับคอลัมน์ SPY MAN ก็อสซิปประจำแวดวงการประกันภัย…หลายเรื่องราวติดตามกันได้ที่นี่…แบบง๊ายง่ายแค่ปลายนิ้วคลิกบนมือถือ…ก็สามารถอ่านข่าว บทความ และกิจกรรมทีวี ต่างๆ ของ “คนประกันฯ” กันได้ล่ะ…จันทร์นี้เรามาพบกันวันที่ 5 กรกฎาคม 2564 นะคร้าบ…กับย่างก้าวครึ่งปีหลังที่ต้องตั้งรับเปิดแนวรุกปิดจุดอ่อนครึ่งปีแรกกันล่ะ

เริ่มกันเลยกับข่าวเมื่อปลายสัปดาห์ก่อนที่ “สำนักงาน คปภ.” ร่วมกับ ธนาคารกลางฯ (ธปท.) และ สำนักงาน ก.ล.ต. ทำการประเมินความทนทานของ “ประกันภัยไทย” ทั้งฝั่งวินาศภัย และชีวิต ในสถานการณ์ “โควิดระบาด” ตอนนี้…ว่าจะมี “เงินพอ” ที่จะรับมือสถานการณ์นี้อยู่กันรึป่าว…ผลออกการประเมินภายใต้สถานการณ์ “จำลอง” ที่เรียกกันว่า “Stress Test” อยู่ในขั้น “ปลอดภัย” ..แต่ “ดร.สุทธิพล ทวีชัยการ” เลขาฯ คปภ..ก็ย้ำนะว่าติดตามอย่างใกล้ชิดกันต่อล่ะ

เป็นเรื่องใหญ่!! ที่เราวางใจไม่สนิทนัก!! กับสถานการณ์โควิด-19 ที่อาละวาดบ้านเราตอนนี้…ตัวเลขยังสูงขึ้นทะลุ “ครึ่งหมื่น” มาหลายวันแล้ว…มีการเตือนอย่างต่อเนื่องว่าในช่วง 2 สัปดาห์นี้ไม่จำเป็น “อย่าออกบ้าน” ไปไหน…ถ้าจะเอาอยู่!! เพราะช่วงเวลาที่นี้จะเป็นช่วงพีคสุดๆ…อยู่บ้านช่วยตัวเอง ช่วยชาติ กันระยะหนึ่งนะคร้าบ…แล้วหลังจากนั้นกิจกรรมต่างๆ คาดว่าจะกลับมาเริ่มต้นกันใหม่ได้…ควรมี “วินัย” และร่วมมือ “สามัคคี” กัน…เราน่าจะรอดจาก..เดลต้า!! ล่ะ

ต่อเนื่องกันจากเรื่องที่เรากลัวๆ เกรงๆ กันของการระบาดหนัก “โควิด-19” ระลอก 3 นี้ล่ะนะ…เมื่อสัปดาห์ก่อน “บิ๊กป้อง สาระ ล่ำซำ” หัวเรือใหญ่แห่ง “เมืองไทยประกันชีวิต” ก็ชวนสื่อ DINNER TALK ออนไลน์กัน…ในเย็นย่ำค่ำคืนวันจันทร์ปลายเดือนมิถุนายน…อ่ะนะ..กินไปคุยกันไปจนได้เรื่องได้ราวว่า…ในที่สุด “คุณป้อง” ก็เอาไม่อยู่!! ทำคนเดียวเห็นท่าจะโตกว่านี้ไม่ไหวล่ะ…เลยดึงน้องชาย “ดร.เป้ สุธี โมกขะเวส” ขึ้นมาช่วยอีกแรงเดิมพันบนเก้าอี้ MD แทนเขาหล่ะ

อ่ะนะ…งานนี้เขาบอกไม่ได้เป็นการ “ส่งไม้ต่อ” ให้กันนะคร้าบ…แต่เป็นการที่ “คุณป้อง” ขยับตัวเองขึ้นสู่เวทีบนมากขึ้น…ไม่ต้องมาสาระวนอยู่กับ “จัดการภายใน” อีกต่อไป…งานนี้จะว่าไปแล้วเป็นการ “เตรียมตัว” ของบิ๊กบอสใหญ่ อย่าง “คุณป้อง” ละมากกว่ากับสิ่งที่จะก้าวไปของ “เมืองไทยกรุ๊ป” นี่คงจะต้องหมายรวมถึง “เมืองไทยประกันภัย” ด้วยรึป่าว…อย่างน้อยๆ งานเมืองนอกเมืองนา…ก็ต้อง “แพ็คคู่” ไปรุกไปลุยล่ะคร้าบทั่น!!…ถึงเวลาล่ะนะท่านประธานกรุ๊ป…!!

และที่ไม่ค่อยได้ยินและเป็นข่าวกันนัก…บรรยากาศวันนั้น…มีผู้บริหารเมืองไทยประกันชีวิตเข้าร่วมเยอะพอสมควร…ที่พลาดไม่ได้ก็เป็น “คุณตุ๊ก พิตราภรณ์ บุณยรัตพันธุ์” CMO หญิง หนึ่งเดียวของ MTL และงานนี้มีคนเก่าคนแก่ที่ครั้งนี้เมื่อปีที่แล้วคือ “คุณปราโมทย์ ศักดิ์กำจร” มีการแยกตัวไปนั่งเป็น CEO ของโบรกเกอร์บริษัทร่วมทุนของ MTL อย่าง  Benix…ตอนนี้กลับมารับหน้าที่เป็น รอง MD อาวุโส เหมือนเดิมแล้วล่ะคร้าบ

และก็มีเรื่องราวการเปิดตัว CEO คนใหม่อย่างเป็นทางการของ “ฟิลลิปประกันชีวิต” กันต่อในวันถัดมา เป็นการแถลงออนไลน์ ZOOM เหมือนกัน…ที่ “คุณลินเน็ตต์ เมย์-จวน ลิม” ลูกสาวคนโตแห่งตระกูลลิมเจ้าของ “ฟิลลิปสิงคโปร์” เข้ามารับหน้าที่โดยตรง…งานนี้เห็นว่าต้องสะสางหลายอย่างให้ลงตัวอย่างเร่งด่วน ก่อนที่งานต่อไปจะเป็นงานตามแพลน “ปรับโครงสร้างผู้บริหารใหม่” อันนี้ไม่แน่ใจจะเห็นกันในปีนี้หรือปีหน้า…แต่ที่แน่ๆ ใน 10 ปีนี้เธอจะพลิก “ฟิลลิปไลฟ์” ให้ขึ้นชาร์ตติด 1 ใน 5 ของอุตสาหกรรมให้ได้ล่ะคร้าบ

อ่ะนะ!! SPY MAN ขอให้กำลังใจ…เพราะว่าคุณ “ลินเน็ตต์” คงต้องเอาจริงล่ะนะ..ขนาดว่าขายบ้านขายรถในอเมริกายกครอบครัวมาปักหลักเป็น “ชาวไทย” เต็มๆ อีกครอบครัวล่ะ…และที่สำคัญเธอบอกว่างานเฟ้นหา CAO ยังมีอยู่ต่อไปจนกว่าจะได้ตัวคนที่ใช่…แบบว่า “วิน วิน วิน” ดูแลผลประโยชน์บริษัท ลูกค้า ตัวแทน อย่างจริงใจกันจริงๆ (เธอว่าง้านนะ) ไม่ใช่มาเพื่อ…และแป๊บ ก็จากกันไป…เอ้าคร้าบ…ใครมองตัวเองแล้วคิดว่าใช่…ลองดูนะคร้าบ

ไล่มาอีกวันก็ค่าย “กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต” ได้จังหวะเวลาที่ “ยูนิต ลิงค์” กำลังแรงช่วงครึ่งปีแรกปีนี้…ล่าสุด “คุณเดียร์ ภควิภา เจริญตรา” CCO ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายลูกค้า ดัน “ไอลิงค์” (iLink) ออกสู้อีกค่ายล่ะคร้าบ…งานนี้!! มีให้เลือกกันหลากค่ายหลายสไตล์มากขึ้นล่ะ…ที่สำคัญมีให้แนบซื้อ “โรคร้ายแรง” เพิ่มได้อีก คุ้มครองสูงสุด 200% ยาวกันไปถึงอายุ 85 ล่ะคร้าบ…เอานะ..คนหนุ่มคนสาวยุคนี้ต้องดูกันไว้ล่ะ

จากควันหลังสัปดาห์ก่อนเรามากันที่สัปดาห์ใหม่นี้กันมั่ง…กับนัดหมายครั้งแรกในปีนี้ของบิ๊กบริหารสาว “คุณปอ ปรมาศิริ มโนลม้าย” รองผู้จัดการใหญ่อาวุโส ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มธุรกิจประกัน ธนาคารไทยพาณิชย์ และประธานเจ้าหน้าที่ “ไทยพาณิชย์ โพรเทค”…ที่จะมีออนไลน์ ZOOM กับสื่อสายประกันภัยกันในเช้าวันพุธที่ 7 กรกฎาคม 2564 นี้นะคร้าบ…งานนี้ “คุณปอ” เตรียมเรื่องราวของ SCB Protect มาคุยเต็มถังล่ะคร้าบ…ว่าจะเติบโตไปอย่างไรนับจากนี้ สวัสดี!!

เพิ่มเราเป็นเพื่อนได้แล้ววันนี้!.... เพิ่มเพื่อน