@@…กราบสวัสดีคร้าบ…มิตรรักแฟนคลับขาประจำสื่อ INNWhy กับคอลัมน์ก็อสซิปคนแวดวงการประกันภัย SPY MAN รอบสัปดาห์นี้วนมาพบกับท่านผู้ติดตามตรงกับวันจันทร์ที่ 6 มีนาคม 2566 กับเรื่องราวที่น่าติดตามในความเคลื่อนไหวของผู้คนเหมือนเดิม…และเริ่มต้นสัปดาห์นี้เรามีเรื่องราวที่ต้องบอกว่า…มีกระแสให้คิดต่อยอดถึงปรากฏการณ์ที่เกิดขึ้นอีกแล้วคร้าบทั่น!!…@@

@@…จากประเด็นสัปดาห์สองสัปดาห์ที่ผ่านมามีความเคลื่อนไหวในแวดวงนักขายประกันชีวิตขึ้นมาต่อเนื่องสอดรับกับกระแสคลื่นลมที่เคลื่อนไหลหมุนวนในหมู่ “นักขายเก่า” กลุ่มหนึ่ง!!…กับการเปิดประเด็นของ SPY MAN ที่แว่วได้ยินลอยลมมาเกี่ยวกับกลิ่นอายของกาแฟหอมๆ ที่ลอยมาจากหน้าบ้านของค่าย “พรูเด็นเชียล” กับความตั้งใจชงต้อนรับของท่าน CEO “เคนนี่ บัณฑิต เจียมอนุกุลกิจ”…@@

@@…มีบางคนในหมู่ตัวแทนรุ่นเก๋าลายครามระดับ “เพื่อนCAO” คนหนึ่ง…ได้รับเชิญไปร่วมจิบกาแฟอีกเหมือนกัน…ซึ่งบุรุษท่านนี้มีเส้นทางความเป็นมาที่ไม่ธรรมดาอยู่อีกล่ะคร้าบ…เพราะทำงานในฐานะผู้ช่วย รอง และคนใกล้ชิด กุนซือ ให้กับ CAO มาแล้ว…แต่ทว่า!! เขาชอบที่จะอยู่ “เบื้องหลัง” มากกว่าการแอ่นอกขึ้นมาอยู่แถวหน้าของการ “จัดการ” งานขับเคลื่อนตัวแทนทั้งหมด…@@

@@…หากเทียบรุ่น…เขาใหญ่ เก๋า มากประสบการณ์ระดับอดีต CAO หลายคน…ไม่ว่าจะเป็น “คุณสง่า พิชญางกูร” ผู้นำกลุ่มนักขายสำคัญในค่าย “อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต” หรือแม้กระทั่งผู้มากประสบการณ์งานบริหารตัวแทนหลายค่ายในฐานะผู้นำสูงสุดตัวแทนอย่าง “คุณบรรณยง นราสวัสดิ์” รวมถึงนักขายมือทองที่ยังมีความสุขสนุกกับการขายอย่าง “คุณเข็ม อนันต์ เข็มทอง” อีกคนด้วยนะคร้าบ…@@

@@…พูดเกริ่นมาซะขนาดนี้…หลายคนคงรู้สึกได้แล้วว่า…เขาน่าจะเป็น “ผู้ใด” แต่ความชัดเจนต้องรอดูสถานการณ์นับจากนี้อีกหน่อยนะคร้าบ…เพราะความลงตัวไม่อยู่ที่ว่า “ผู้นำคนใหม่” คนเดียว…แต่คงต้องขึ้นอยู่ปัจจัยในการเจรจาหลายอย่างหลายด้าน…ซึ่งมีความเป็นไปได้ที่ในสถานการณ์แบบนี้อาจจะมี “CAOหน้าใหม่” เกิดขึ้นในค่าย “พรูเด็นเชียล” เพิ่มอีกคนในวงการก็เป็นได้…@@

@@…เมื่อทุกอย่างหมุนเวียนไปข้างหน้าตลอดเวลา…กาลเทษะที่เวียนมาจึง “ต้องเปลี่ยน” ตัวผู้เล่นจาก “คนเดิม” ในแวดวงการที่ย้ายกันไปย้ายกันมาตลอดช่วง 10 ปี มานี้เป็น “คนใหม่” บ้างล่ะ…เพราะแวดวงการย่อมรู้เห็นได้ว่า…ช่วงเวลาที่ผ่านมาดังกล่าวแม้จะมี CAO หน้าใหม่เกิดขึ้นหลายคน…แต่!! ที่มองๆ แล้ว เหมือนยังต้องใช้เวลากับการ “ฟอร์มตัว” กันอีกหลายปี…กว่าจะมาเป็น “โค้ชตัวจริง” กันได้เต็มๆ…@@

@@…CAO JUNIOR หรือบางคนบางท่านอาจจะขยับมาเป็น CAO SENIOR กันแล้วก็จริง…แต่ที่เห็นๆ กันในแวดวงการ…เอาเข้าจริงๆ ก็เหมือนจะยังขาดแคลน ตัวจริงเสียงจริงกันอยู่ดี…แต่ก็มีบางคนที่พรรษาเข้าขั้นขึ้นชั้น CAO กับเขาได้…แต่ในความเป็นนักขายมืออาชีพก็ชอบที่จะอยู่ในสถานะนักขายมือโปร อยู่ต่อไปแบบตลอดกาลมากกว่า…ว่ากันว่าด้วยรายได้ที่มั่นคงและสูงกว่าระดับ CAO JUNIOR นั่นเองละคร้าบ…@@

@@…ติดตามกันอย่ากระพริบตานะคร้าบว่า…CAO คนใหม่ของค่าย “พรูเด็นเชียล” จะเป็นใคร…ชายหรือหญิง…หรือคนหน้าใหม่ที่มีพื้นฐานการเป็นผู้นำฝ่ายขายจากต่างประเทศ!!…ความเคลื่อนไหวเหล่านี้มีความเป็นไปได้หมด…ตราบใดที่ประกันชีวิตไทยยัง “ต้องการ” และเห็นความสำคัญของช่องทางการขายผ่าน “ตัวแทน” ที่มีความเป็นพิเศษในการเข้าถึงลูกค้าได้มากกว่าช่องทางอื่นๆ ตลอดกาลเช่นนี้…@@

@@…มากันที่ค่าย “โตเกียวมารีนประกันชีวิต” ปิดท้ายรายการกันหน่อยนะคร้าบ…ซึ่งมีวัฒนธรรมองค์กรที่อบอุ่นมาอย่างยาวนานกับการที่มี “ผู้นำตัวแทน” คนเดียวคนเดิม “ดร.สมโพชน์ เกียรติไกรวัล” มาอย่างยาวนาน…และผ่านการเปลี่ยนแปลงมาทุกแบบเผชิญความท้าทายมาหลากหลาย…วันนี้ก็ยิ่งตอกย้ำให้แวดวงการเห็นอารมณ์นี้ต่อเนื่องกันอีกเมื่อวาระของ CEO เวียนมาครบจบปีที่ 3 อีกท่านหนึ่ง…@@

@@…พูดง่ายๆ ก็คือ…CAO คนเดิมที่ร่วมทำงานกับ CEO หลายคนต่อเนื่องมาตลอด พร้อมทั้งยังอยู่ต้อนรับ CEO ใหม่ ต่อเนื่องมาแล้วถึง 4 คน…และกำลังได้รับมอบหมายจากสำนักงานใหญ่ญี่ปุ่นให้คอยต้อนรับ CEO คนใหม่คนที่ 5 อีกไม่นานนี้อีก…รวมๆ แล้วมาถึงปีนี้กับค่ายโตเกียวฯ เมื่อนับเวลากับช่วงที่ผ่านมาทั้งหมดกว่า12-13 ปี “ดร.สมโพชน์” ทำงานร่วม CEO มาแล้วถึง 6 คนเลยทีเดียวนะคร้าบ!!…สวัสดี!! @@

เพิ่มเราเป็นเพื่อนได้แล้ววันนี้!.... เพิ่มเพื่อน