กราบสวัสดีคร้าบมิตรรักแฟนคลับขาประจำ INNWHY MAGAZINE ONLINE กับคอลัมน์ SPY MAN กอสซิปคนแวดวงการประกันภัย รอบนี้ตรงกับวันจันทร์ที่ 6 กันยายน 2654 ย่างเข้าสู่เดือน 9 เกือบจะโค้งสุดท้ายไตรมาสที่ 3 ของปีแล้วนะคร้าบ…บรรยากาศเวลานี้กำลังจะเริ่มกลับมาสู่งานขายที่คึกคักปลายปีกันอีกรอบ…เป็นที่น่ายินดีที่ “โควิด-19” ในบ้านเราระยะนี้มีทิศทางหัวดิ่งลงแล้ว…เป็นสัญญาณว่า เราใกล้จะคลายความกังวลลงกันได้ล่ะ

อย่างไรก็ตามทิศทางของ “การสอบตัวแทน” ก็มีการผ่อนคลายลงบ้างแล้ว…มีการเริ่มจัดให้มีการ “สอบออนไลน์” ตามเกณฑ์ที่ “สำนักงาน คปภ.” เห็นชอบกับข้อเสนอของ “สมาคมประกันชีวิตไทย” กันล่ะ…เรื่องนี้แม้ทาง “ดร.สุทธิพล ทวีชัยการ” เลขาธิการ คปภ. จะยังไม่มีข้อแถลงผ่านสื่ออะไรออกมา…แต่เท่าที่ทราบ ทางคปภ. ได้เตรียมผ่อนคลายมาตรการเหล่านี้แล้วหล่ะคร้าบ

จะว่าไปแล้วที่ผ่านมา “หลายค่าย” ก็คงต้องหาวิธีการช่วยตัวเองไปหลากหลายรูปแบบอ่ะนะ…อย่างที่   ได้ยินมาก็มีการเตรียมตัวพร้อมสอบรอ อย่างค่าย “เอไอเอ ประเทศไทย” ที่ทาง CEO ได้ออกมาให้ข่าวไปก่อนหน้านี้แล้วว่าได้จัด “ติวออนไลน์” ให้กับผู้สนใจจะสอบใบอนุญาตรอสอบจริงไปแล้ว…ซึ่งงานนี้ “คุณกฤษณ์ จันทโนทก” ก็ยอมรับหล่ะว่าคนใหม่ๆ ที่จะเข้ามาเป็นตัวแทนในระยะหลังๆ นี้แทบจะไม่เห็นเหมือนกัน

สิ่งที่เราเห็นๆ กัน ก็จะเป็น “ตัวแทนเก่า” ที่อยู่ในอาชีพมาระยะหนึ่งแล้ว…มีการผลัดเปลี่ยน “ต้นสังกัด” ย้ายบ้านกันมากกว่า…แต่ตรงนี้ก็ไม่น่าจะมีปัญหาเรื่อง “ใบอนุญาตใบแรก” แต่เป็นเรื่องของการสอบทั่วๆ ไปมากกว่า… ทุกวันนี้ก็น่าจะแทบไม่มีอะไรแล้ว…เพราะการสอบตัวแทน นายหน้า ทั่วไปก็มีการรองรับหลายที่ และแม้แต่ที่บริษัทแต่ละแห่งก็ทำกันได้เหมือนกัน…ข้อสำคัญต้องมี “ทีมติว” ที่แม่นๆ ไว้รองรับนะคร้าบ

ต่อเนื่องกับสถานการณ์นี้กันเลย…กับการคิกออฟไตรมาส 3 ของค่าย “โตเกียวมารีนประกันชีวิต” ที่ทางผู้นำช่องทางการขายสูงสุด “ดร.สมโพชน์ เกียรติไกรวัล” จับไมค์ในเวทีออนไลน์ทั่วประเทศไปเมื่อวันศุกร์ที่ 3 กันยายน ปลายสัปดาห์ก่อนที่ผ่านมา…อ่ะคร้าบ!! ต้องบอกว่า สวนกระแส!! มาตลอดกับผลงานในรอบ 8 เดือนปีนี้ทำสถิติอีกแล้วที่เบี้ยใหม่กระโดดไปแตะกว่า 1.1 พันล้านบาท…เห็นว่าเป็นการทำงานที่เร็วสุดตั้งแต่เปิดช่องทางนี้กันเลยล่ะคร้าบ

แน่นอน…ถ้าเป็นเช่นนี้…เบี้ยใหม่ปีนี้มีโอกาสกระโดดสูงกว่าปีก่อนๆ หลายร้อยล้านแน่นอน…ยิ่งสองสามเดือนนี้ได้ข่าวต่อเนื่องมาตลอดเช่นกันว่าค่ายนี้มีการขยาย “สำนักงานสาขา” ในต่างจังหวัดรองรับตัวแทนในพื้นที่..ทำเอา CEO อย่าง “คุณโตโยทาเกะ คูวาตะ” ยิ้มไม่หุบในแต่ละเดือนไปกันเลย…นี่ถ้าจะออกโฆษณาตัวใหม่ให้เป็นสัญลักษณ์โตเกียวมารีนประกันชีวิตประเทศไทยแล้วละก้อ…ท่าน CEO คงอยากเอา “ดร.สมโพชน์” เป็นพรีเซ็นเตอร์ล่ะนะ 555

มาค่ายนี้แล้วต่อกันที่นักขายมือโปรเจ้าของรางวัลความสำเร็จมากมายอย่าง “คุณตี้ ศักดา คำจำปา” ประธานกลุ่ม “มงกุฎทิพย์” กันมั่ง…ดูเหมือนว่าปีนี้จะซุ่มเงียบทำแผนเติบโตแบบยั่งยืนมาตั้งแต่ต้นปี

จนวันนี้เกือบจะเป็นรูปเป็นร่างเต็มตัวล่ะคร้าบ…กับศูนย์เรียนรู้ “อะคาเดมี่” ที่ทันสมัยเพียบพร้อมทักษะการขายที่นักขายในกลุ่มต้องฝึกปรือเป็นอาวุธสำคัญสำหรับคนในอาชีพตัวแทนล่ะคร้าบ

Spy Man เลยส่องโมเดลมาให้ดูกันเล่นๆ…อ่ะนะ!! เห็นแล้วคงใคร่อยากเข้าไปสัมผัสล่ะนะ…ไม่ช้านานศูนย์เรียนรู้แห่งนี้คงจะปรากฎรูปโฉมของอะคาเดมี่ให้คนย่านเมืองนนท์ได้คึกคักกันล่ะคร้าบ…เพราะอย่างน้อยๆ ก็มีนักขายต้นแบบที่ขายเก่งที่สุดของ “โตเกียวมารีนประกันชีวิต” อย่าง “คุณแมว เยาลักษณ์ ยลโสภณ” TOP SALES อันดับ 1 ร่วมเป็นหนึ่งในไอดอลที่น่าติดตามอยู่อ่ะนะ

มาปิดท้ายกันที่คนในค่าย “เอไอเอ ประเทศไทย” อีกนิดนะคร้าบ…กับล่าสุดที่ทางตัวแทนคุณภาพอดีตนายกสมาคมตัวแทนประกันชีวิตและที่ปรึกษาการเงินอย่าง “คุณจุ๋ม ศิริภรณ์ พุทธรักษ์” ซึ่งเป็นเจ้าของสำนักงานตัวแทนนนทบุรีย่านเมืองทองฯ..ตอนนี้ได้ฤกษ์ดีวันที่ 9 เดือน 9 เปิด “อะคาเดมี่” อ้าแขนรับนักขายตัวแทนทุกค่ายเข้าไปเรียนรู้กันนะคร้าบ…มาล่ะ!! คลื่นลูกใหม่แวดวงการกับศูนย์เรียนรู้การขายประกันฯ ที่ “ตัวแทน” ทำกันเอง!! สวัสดี!!

เพิ่มเราเป็นเพื่อนได้แล้ววันนี้!.... เพิ่มเพื่อน