กราบสวัสดีคร้าบ..มิตรรักแฟนคลับขาประจำ SPY MAN คอลัมน์ก็อสซิปวงการประกันภัยบนสื่อออนไลน์ครบวงจร INNWhy เรามาพบกันทุกวันจันทร์ของสัปดาห์นะคร้าบ…รอบนี้มาตรงกับวันจันทร์ที่ 7 มิถุนายน 2564 ใครใคร่รู้ใคร่เห็น…ใครทำอะไรที่ไหนอย่างไร แต่ไม่เป็นข่าว…หรือติดตามไม่ทัน…มาม๊ะ..มาดูกันที่นี่นะคร้าบ…ที่สำคัญ!! ติดตามกันได้ทุกที่ทุกเวลาที่สะดวก…แค่มีมือถือออนไลน์ก็พร้อมเสิร์ฟล่ะคร้าบ

มาว่ากันเลยกับที่เป็นข่าวไปแล้ว!! เมื่อสัปดาห์ก่อน…มีรายการโวย!! การคัดเลือก “ผลงาน NAA 2564” ของสมาคมตัวแทนประกันชีวิตและที่ปรึกษาการเงิน (THAIFA) ขึ้นมากลางคันล่ะคร้าบ…เท่าที่ SPY MAN สืบรู้มา…ได้ความมาว่า…การนำส่งผลงานตัวแทนจาก “บริษัทหนึ่ง”…น่าจะมีอะไรๆ ให้ต้องกลับไปดูกันใหม่รึป่าว!!…เรื่องนี้!! เพิ่งเกิดข้อกังขา “ในหมู่กันเอง” ขึ้นมาเมื่อทาง THAIFA กางตัวเลขผู้ได้รับรางวัลออกมาเมื่อสัปดาห์ก่อน

เรื่องนี้!! นายกสมาคมฯ ที่ทำหน้าที่อยู่คือ “คุณบงกช  บวรฤกษ์” ยืนยันมาแล้วว่า…การคัดเลือกทำตามกฎกติกาทุกอย่าง และตัวเลขผลงานของตัวแทนที่ได้มาก็มาจาก “บัญชีรายชื่อ” ที่ทางบริษัทฯ เป็นผู้ approve ส่งให้สมาคมฯ หล่ะคร้าบ…และหาก “ตัวแทน” คนใดกังขาในผลงานตัวเองว่า…เหตุใดไม่ติดคุณวุฒิ ขณะเพื่อนที่ในบริษัทเดียวกันมีผลงานน้อยกว่า แต่กลับติดคุณวุฒิ!!…ก็ส่งเรื่องให้สมาคมฯ ได้เลย

ล่าสุด SPY MAN ได้รับทราบความเคลื่อนไหวเพิ่มเติมมาอีกว่า…มีกลุ่มตัวแทนจากบริษัทอื่นๆ ที่ได้รับคัดเลือกจากบริษัทส่งรายชื่อเข้าชิงคุณวุฒิ NAA 2021 ครั้งนี้เหมือนกัน…เริ่มขยับตัวส่ง “หนังสือร้องเรียน” ไปยังสมาคมฯ กันแล้ว…เพราะหากไม่เคลียร์เสียงลือเสียงซุบซิบกันในหมู่นักขายตอนนี้ให้ใสๆ ก่อนมอบรางวัล…เข้าใจว่าน่าจะมี “งานเด็ดเข้า” ในวันมอบรางวัลแน่นอน…เพราะต่างเกรงว่าจะเป็นจุดเริ่มให้ “มาตรฐานพัง” น่ะคร้าบ

ไปต่อกันเลยกับโบรกเกอร์ฟอร์มใหญ่ “SCB Protect” มาล่ะคร้าบ…หลังจากเปิดตัวไปเมื่อกลางปีก่อน…มาถึงตอนนี้ก็จะครบ 1 ปีหล่ะคร้าบทั่น!! หลายคนติดตามเรื่องราวมาตลอด…เพราะระดับ SCB แบงก์ใหญ่เปิดโบรกเกอร์ครบวงจรขึ้นมาอย่างนี้ทั้งทีคงไม่ใช่แค่เล่นๆ อ่ะนะ…การได้ตัว “คุณปอ ปรมาศิริ มโนลม้าย” CEO หญิงของวงการไปเซ็ทอัพคงต้องมีอะไรๆ ออกมาบ้างล่ะ ล่าสุดมีโอกาสแวะเวียนเข้าไป…โอ นะ…ทีม “เทเลเซลล์” พรึบพับเกินคาดคร้าบ

เป็นอะไรที่ต้องบอกว่า…ไม่บอกไม่รู้เลย!! กันจริงๆ กับการจัดทีมรุกรุ่นใหม่คนหนุ่มคนสาวของ “SCB Protect” จนพื้นที่บนตึกจีทาวน์เวอร์ ย่านรัชดาฯ แน่นอยู่กันไม่หมด..จึงต้องขยายไปตึกใหญ่ SCB ย่านรัชโยธินอีก…เห็นภาพคนใหม่ไหลเข้าสู่วงการยุคโควิดแรงช่วงปีนี้สองปีนี้กันได้ดีทีเดียวนะคร้าบ..เอาหละนะจากนี้ไปก็ติดตามกับ “แผนรุก” ที่ CEO หญิงจะจัดเต็มต่อเนื่องกันให้เห็นต่อนะคร้าบ…และได้ยินมาอีกว่าประตูบ้าน “SCB Protect” เปิดรับแขกตลอดน๊า

ไปว่ากันที่ค่ายยักษ์ใหญ่จริงๆ อย่าง “เอไอเอ ประเทศไทย” กันมั่ง…ช่วงนี้ SPY MAN ได้ยินมาว่า “พนักงาน” มีเฮ! รับเงินช่วยเหลือ 5,000 บาท แบ่งเบาภาระ Work from Home จากนายใหญ่ “คุณกฤษณ์ จันทโนทก” CEO หนุ่มที่ไม่ได้หล่อแค่หน้าตาและความสามารถ แต่ใจยังสุดหล่ออีกด้วย…งานนี้ทำเอาพนักงานเอไอเอร้องกรี๊ด! กันสนั่นไปเลย…เพราะจู่ๆ ก็มีเงิน 5,000 บาท เข้าบัญชีเงินเดือนให้กับพนักงานทุกระดับชั้นน่ะคร้าบ

อย่างนี้…เฮดฮันเตอร์!! คงต้องพักเป้าหมายล่ะ…เพราะถ้าใครมีนายใหญ่ใจป้ำอย่างนี้…ขนาดช่วงที่พนักงานยังคง Work from Home กันอยู่ยัง “จัดงบ” ไปคอยแบ่งเบาค่าใช้จ่ายบางส่วนในช่วงเวลาที่ยากลำบากของทุกคน..แถมยังแสดงความขอบคุณพนักงานทุกคนจากใจสำหรับความทุ่มเทในการทำงานของพนักงานอย่างเต็มที่แนบท้ายมาอีก…ทำเอาพนักงาน  เอไอเอ ซาบซึ้งในจิตเมตตาของบอสสุดๆ หล่ะ และถ้าจะบริษัทอื่นมาชวน…พวกเขาก็คงตอบเหมือนกันนะว่า ไม่ไปไหนแล้ว!!

มีมาขยายต่อจากกระแสเมื่อสัปดาห์ก่อนที่ SPY MAN แย้มในคอลัมน์นี้ไปว่า “คุณวิชัย ชีวศรีรุ่งเรือง” หวนคืนสู่วงการกุมบังเหียนนักขายอีกครั้งในรอบ 1 ปีที่หายหน้าหายตาแอบไปทำสวนย่านแปดริ้วเงียบๆ ตามลำพัง…วันนี้เปิดตัวไปแล้วนะคร้าบกับการกลับมานั่งเก้าอี้ CDO คุมทุกช่องทางขายให้กับบริษัทชื่อใหม่ “คิงไว ประกันชีวิต” ซึ่งก็คือบริษัท “แมนูไลฟ์” เดิมนั่นหละ…หลังจากปิดช่องทางตัวแทนไป 3 ปี ตอนนี้กุนซือใหม่จะ “เปิดใหม่” กันอีกรอบละคร้าบ…สวัสดี!!

เพิ่มเราเป็นเพื่อนได้แล้ววันนี้!.... เพิ่มเพื่อน