@@…กราบสวัสดีคร้าบ…มิตรรักแฟนคลับขาประจำสื่อ INNWhy กับคอลัมน์ก็อสซิปคนแวดวงการประกันภัย SPY MAN รอบสัปดาห์นี้วนกลับมาพบกับท่านผู้ติดตามอีกครั้งตรงกับวันจันทร์ที่ 8เมษายน 2567 สัปดาห์ที่ทุกคนเล็งถึงปลายๆ ช่วงเสาร์ อาทิตย์ ที่จะหยุดยาวต่อไปจนถึงวันจันทร์ อังคาร หน้ากันเลยละคร้าบกับเทศกาลสงกรานต์คลายร้อนนนกัน…@@

@@…หวังว่าช่วงการเดินทางเทศกาลสงกรานต์คลายร้อน…ทุกคนจะระมัดระวังกันอย่างเต็มที่นะคร้าบ…เพราะทาง “สำนักงาน คปภ.” และภาคธุรกิจในอุตสาหกรรมประกันภัย ก็ได้มีความร่วมมือกันรณรงค์ความปลอดภัยการใช้รถใช้ถนนช่วงนี้มาตั้งแต่สัปดาห์ก่อนแล้ว…งานนี้ เลขาธิการ คปภ. “เลขาฯชูฉัตร ประมูลผล” จิ้มเลือกสถานที่เปิดโครงการฯ กันอย่าง (ร้อน)ได้ใจ กันจริงๆ ณ อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ!!…@@

@@…เดินทางไกลๆ กัน…เหนื่อยก็แวะพัก แวะกิน แวะเที่ยว กันได้ตลอดเส้นทางหล่ะ…เพราะทุกจุด “แวะพัก” ริมทางตามถนนหลักๆ ระหว่างจังหวัด นอกจากจะมีหน่วยบริการจากภาครัฐแล้ว ก็ยังมีภาคประกันภัยที่มี “บางบริษัท” เขาส่งพนักงานคอยไปอำนวยความสะดวกต่างๆ ด้วย…โดยเฉพาะเรื่องการ “ตรวจเช็กสภาพรถยนต์” ช่วงก่อนเดินทางและระหว่างทางนะคร้าบ…@@

@@…จากเรื่องความปลอดภัยบนท้องถนนช่วงสงกรานต์นี้กันแล้ว…เราไปต่อกันกับเรื่องราวของผู้คนในแวดวงการประกันภัยกันมั่งละกัน…เช้ามืดวันอาทิตย์ที่ 7 เมษายน ที่ผ่านมา SPY MAN ทราบมาว่ามีความร่วมมือของพันธมิตรหลายภาคส่วน ชวนคนพิการ-ไม่พิการร่วมงาน “วิ่งด้วยกัน RUN2GETHER 10 YEARS of 2GETHERNESS” งานใหญ่ประจำปี 2024 ที่สนามศุฯ กันอย่างคึกคัก…@@

@@…งานนี้พลาดไม่ได้!! ก็คือบริษัทใหญ่ในสายประกันชีวิตอย่าง “กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต” ที่เป็นเจ้าภาพหลักก็มีบุคคลสำคัญๆ ร่วม “วิ่งด้วยกัน” หลายคนโดยเฉพาะที่ขาดไม่ได้อย่าง “คุณแซลลี่ โอฮาร่า” ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร แอกซ่า ในภูมิภาคเอเชียอาคเนย์ และประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งคล้องแขนคู่มากับ “คุณอ้อย บุปผาวดี โอวรารินทร์” CPBCO ที่งานนี้ “คุณอ้อย” ขาวิ่งไม่ได้แต่ก็ส่งใจวิ่งแทนล่ะคร้าบ…@@

@@…เอาหละจิ…เปิดประเด็นมาซะล่ะ…ทำไม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายทรัพยากรบุคคล และภาพลักษณ์องค์กรและการสื่อสารองค์กร คนเก่ง “ขาวิ่งไม่ได้” อ่ะนะ…SPY MAN สืบได้ความมาภายหลังทราบว่า…บังเอิญได้รับอุบัติเหตุ!! จนทำให้เส้นเอ็นขาซ้ายได้รับบาดเจ็บ…แต่ใจสู้! เข้าเฝือกประคองร่างมายืนมอบเหรียญรางวัลผู้เข้าร่วมวิ่งด้วยกันจนจบงานหล่ะคร้าบ…@@

@@…พูดถึงคนวงการใจสู้!! ก็อดจะแว๊บไปแง้มประตูบ้านผู้บริหารคนเก่งแห่ง “ทิพยประกันภัย” ที่เป็นคุณแม่สาวสวย “คุณแจน – ศิรนุช โรจนเสถียร” ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารองค์กรฯ ไม่ได้  SPY MAN ทราบมาว่า คุณแม่สุดเก่งนอกจากจะดูแลลูกสาวให้น่ารักสุดๆ แล้ว ด้านการงานยังสุดปัง! อีกด้วยระยะนี้ กับงานยกระดับภาพลักษณ์องค์กรที่ล้ำๆ ล่าสุดส่งคลิป VDO AI วันสตรีสากลบนโลกโซเชียลจนเพจต่างๆ แห่แชร์จนเป็นกระแสไวรัลตรึมมมล้นอีก!!…@@

@@…อ่ะนะมาปิดกระแสกันที่ “สถานะ” ของบริษัทประกันชีวิตต่างชาติรายหนึ่งอย่าง “ฟิลลิปประกันชีวิต” กันหน่อยละกัน…อันนี้เป็นเรื่องสิทธิการ “ถือครองหุ้น” ในอัตราสัดส่วนที่ต้องไม่เกิน 49% เมื่อวันเวลาครบกำหนด 10 ปีมาแล้ว นับตั้งแต่หลุดออกจากการควบคุมกิจการและเปลี่ยนชื่อจาก “ฟินันซ่าประกันชีวิต” มาเป็น “ฟิลลิปประกันชีวิต”…ซึ่งวันนี้ครบแล้วหล่ะคร้าบ…แต่ทาง “เจ้าของ” ซึ่งเข้ามาซื้อหุ้นเกือบ 100% ไว้ตั้งแต่ครั้งแรกอย่าง “ตระกูลลิม” ยังถือเป็นเดิมอยู่อ่ะนะตอนนี้…@@

@@…จะด้วยเหตุผลกลใดนั้น…ยังไม่ปรากฎ!!…แต่เมื่อเดือนสองเดือนก่อน “มร.ลิม” บินมาเยี่ยมลูกสาว “คุณลิม” CEO อย่างไม่เป็นทางการ…แล้วก็ได้ยินกระแสว่า…มีจังหวะแวะไปเยี่ยม “คนคปภ.” อีกด้วยเหมือนกัน…จากกระแสดังกล่าวก็มีกระแสต่อเนื่องออกมาจาก “วงใน” อีกหละคร้าบบบว่า…ณ ตอนนี้ สิทธิการถือครองหุ้นของ “ตระกูลลิม” ใน “ฟิลลิประกันชีวิต” ก็ยังสามารถดำเนินไปเหมือนเดิมได้อีก 5 ปีนะคร้าบ…แบบว่าต่อเวลาไปอีก 5 ปีประมาณนั้นน่ะนะ…สวัสดี!! @@

เพิ่มเราเป็นเพื่อนได้แล้ววันนี้!.... เพิ่มเพื่อน