@@…กราบสวัสดีคร้าบ…มิตรรักแฟนคลับขาประจำสื่อ INNWhy กับคอลัมน์ก็อสซิปคนแวดวงการประกันภัย SPY MAN รอบสัปดาห์นี้วนกลับมาพบกันตรงกับวันจันทร์ที่ 8 พฤษภาคม 2566 วันที่หลายๆ คนรู้สึกตื่นเต้นกับเรื่องราวใหม่ๆ ในออฟฟิศและคนรอบตัว กับความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นจากการปรับเปลี่ยนผู้บริหารระดับสูง ตลอดจนถึงการเตรียมรับมือกับสถานการณ์ใหม่ๆ ที่จะตามมา…@@

@@…ตามจากฉบับเมื่อวันจันทร์ 1 พฤษภาคม 2566 ที่ผ่านมา SPY MAN ทิ้งท้ายไปกับกระแสข่าวการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นกับ “อดีตCMO” ของค่ายยักษ์ใหญ่ “เอไอเอ ประเทศไทย” ซึ่งเป็นนักบริหารธุรกิจประกันชีวิตคนหนึ่งที่มีเส้นทางความเป็นมาทั้งในประเทศไทย และประเทศเพื่อนบ้านภูมิภาคอาเซียนนี้อย่างยาวนานกว่า 30 ปีใน 7 ประเทศ…และร่วมทำงานใน “กลุ่มเอไอเอ” นานถึง 15 ปีทีเดียว…@@

@@…เขาคนนั้นก็คือ “คุณแซง ลี” หลายคนคงจำได้กันแล้วนะคร้าบ…ซึ่งโอกาสนี้คงต้องถือโอกาสพูดถึงเส้นทางเขาพอหอมปากหอมคอกันหน่อยละกันกับข่าวความเคลื่อนไหวบนการเปลี่ยนที่เปลี่ยนทางของเขาที่ไปยกระดับการใช้ประสบการณ์งานประกันชีวิตกับ “กลุ่มแมนูไลน์” ต่อที่ประเทศ “เวียดนาม” บนเก้าอี้  CEO ซึ่งเป็นช่วงที่ “คุณแซง ลี” ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากก็ว่าได้…@@

@@…และเท่าที่สืบรู้มา…ณ ที่ “แมนูไลฟ์เวียดนาม” เขาสร้างตำนานกับการสร้างพนักงานและตัวแทนคนขายได้ถึง กว่า 60,000 คน ล่าสุดเมื่อเร็วๆ นี้…ก็มีข่าวออกมาอีกว่า เขาได้รับการทาบทามให้ขึ้นไปนั่งเก้าอี้ CEO ตัวใหม่ที่ใหญ่กว่าเดิมให้กับ “ชับบ์ไลฟ์ กรุ๊บ” ที่ต้องดูแลจัดการงานบริหารการตลาดที่สำคัญในภูมิภาคอาเซียนแห่งนี้ทั้งหมด…@@

@@…ณ ที่ “ชับบ์ ไลฟ์ กรุ๊ป” นับจากวันที่ 1 กรกฎาคม 2566 ศกนี้… “คุณแซง ลี” จะเริ่มประเดิมงานเป็นวันแรกที่ต้องดูแลงานในประเทศไทย เวียดนาม อินโดนีเซีย พม่า นิวซีแลนด์ และ ชับบ์ ไลฟ์ เกาหลี…กระแสข่าวนี้เชื่อว่าหลายๆ คนคงรู้สึกตื่นเต้นกับ “เพื่อนเก่า” หรือคนคุ้นเคยกันในสนามประกันชีวิตไทยเรา…ที่ครั้งหนึ่ง “คุณแซง” เคยมาใช้ชีวิตปักหลักปักฐานลุยพื้นที่เหนือใต้ตะวันออกและตกร่วมกัน…นะคร้าบ..@@

@@…แหมน๊ะนะ…สัปดาห์นี้บินสูงไปโฉบเอาเรื่องราวของนักบริหารธุรกิจประกันระดับภูมิภาคมาพูดๆ เขียนๆ ถึงกันซะแล้ว…แต่ก็อย่างนะคร้าบ…กระแสมันมาพอดีกับเรื่องราวของความเปลี่ยนแปลงในธุรกิจที่ถูกยกระดับไปสู่วงกว้างระดับ “ภูมิภาค” กันไปแล้ว…ง้านเราไปต่อกันที่ค่าย “เจนเนอราลี่” กันเลยนะคร้าบ…ที่ล่าสุดมีการแต่งตั้ง “CEOใหม่” มาดูแลทั้งประกันชีวิตและวินาศภัยกันเรียบร้อยแล้ว…@@

@@…แน่นอนว่าเมื่อข่าวการแต่งตั้ง “คุณอาร์ช คอลมิ” นักบริหารประกันชีวิตหนุ่มชาวอินเดียที่เหมือนจะอายุน้อยสุดกับการขึ้นมานั่งเก้าอี้ใหญ่ๆ ของ “CEOกลุ่มเจนเนอราลี่ไทยแลนด์” วันนี้ด้วยวัยเพียง 38 ปี…ซึ่งอาจจะเป็นที่แปลกใจ…ของผู้คน แต่ทว่าหากค้นลึกเข้าไปดูโปรไฟล์ส่วนตัวแล้ว…เขามีเส้นทางการไต่ระดับเก้าอี้มาอย่างน่าสนใจอย่างมั๊กกกกก…@@

@@…เท่าที่ SPY MAN ทราบมาตอนนี้นะ…“คุณอาร์ช คอลมิ” เป็นผู้ที่เคยร่วมเป็นหนึ่งในทีมที่เข้าไปทำการ “ซื้อกิจการ” ด้านประกันให้กับกลุ่ม…และอยู่ในตลาดประกันภูมิภาคอาเซียนแห่งนี้มาด้วยประสบการณ์ที่ต้องฟังแล้วอึ้ง!!..เอาการอยู่!! เขาอายุอานามแค่ 38 ปี แต่ผ่านงานครบรอบด้านของการประกันชีวิตมาแล้วอย่างไม่น่าเชื่อ…และที่ต้องติดตามก็คือว่า…โจทย์ใหม่ที่เขาได้รับมอบหมายจากกรุ๊ปให้มาดู “เจนเนอราลี่ไทยแลนด์” ครั้งนี้…มันคืออะไรกันแน่น๊า…!!@@

@@…ซึ่งเรื่องนี้…SPY MAN รับทราบมาเพียงเป็น “กระแส” แต่ยังไม่มีการคอนเฟิร์มที่มากกว่าการเปิดเผย “นโยบาย” ที่บริษัทแม่มอบหมายให้ “คุณอาร์ช” มาแต่อย่างใดนะคร้าบ…ไว้รอจังหวะและโอกาส…ปะหน้ากันก่อนนะคร้าบ…จะแง้มๆ ข้อสงสัยนี้มาเล่าเป็นคำเฉลยกันต่อ…แต่ที่แน่ๆ เขาเข้ามานั่งเก้าอี้ CEO ในไทยครั้งนี้เป้าหมายแรก…ก็คงเป็นเรื่องของ “ตัวแทน” อย่างแน่นอน…ที่จะต้องเติบโตและโตกว่านี้..จะโตแบบไหน เราต้องไม่พลาดนะคร้าบ…สวัสดี !! @@

เพิ่มเราเป็นเพื่อนได้แล้ววันนี้!.... เพิ่มเพื่อน