กราบสวัสดีปีใหม่ ปีขาล พลังเสือ 2565…ปีแห่งความท้าทายทุกวงการอีกรอบปีหนึ่ง…ใครจะฝ่าด่านหินๆ นี้ไปได้อีกรอบ…ก็ต้องติดตามกันต่อไปกับ “ความสามารถ” เฉพาะตัวของ “ผู้บริหาร” แต่ละองค์กรที่จะ “กลั่น” แนวคิดแนวทางออกมาเป็น “พิมพ์เขียว” ให้คนในองค์กรช่วยกันขับเคลื่อนทะลุคลื่นโควิด-19 สายพันธุ์แล้วสายพันธุ์เล่านี้ไปให้ได้…สื่อ INNWhy? ขอร่วมเป็นกำลังใจให้ทุก ท่านอย่างเต็มที่…สู้ๆๆ สู้แล้วไปด้วยกัน ป๊ะ!!

และยังคงเป็นสื่อกลางที่จะคอยบอกกล่าวเล่าขานกระแสสาระต่างๆ ให้ท่านได้ติดตามกระแส “เชิงลึก” เหมือนเดิม…นอกจาก SPY MAN แล้วปีใหม่นี้เรามีอีก 2 คอลัมน์จาก Wealthy Man และ Miss Suree มาร่วมกันเกาะติดทิศทางอุตสาหกรรม การประกันภัย การเงิน และการลงทุน อย่างแนบแน่นมากขึ้น…ไม่ติดตาม ขอบ๊อก!!…จะรู้สึกเสีย!! ดาย!! ภายหลังแน่นอน…เพราะ “ทีมเรา” จัด “ของ” เพื่อเต็มพลังเสือให้กับทุกๆ คน ละน่ะนะ

ไปดูกันเลยกับข่าวเซอร์ไพรส์ ที่จะมีขึ้นในสัปดาห์นี้…กับความเคลื่อนไหว “บิ๊กบริหาร” ในค่าย “กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต” ไม่มีใครเข้า ไม่มีใครออก…แต่มันเป็นอะไร!! ติดตามกันนะคร้าบ…ว่ากันว่าเป็นอะไรที่นายใหญ่ CEO หญิง หนึ่งเดียวฝรั่งพูดไทย (สุดจะน่ารักอ่ะนะ) “คุณสาลี่ แซลลี่ โอฮาล่า” ปรับแต่งเก้าอี้ภายในขึ้นล่ะ…จะใครไปไหน นั่งดูอะไร เพิ่มขึ้นอย่างไร…เด่วคงมีข่าวกันออกมานะคร้าบบบบ

บ้างครั้ง!! การปรับแต่งก็นำไปสู่โอกาส!!…ที่มากขึ้นหรือตรงเป้ามากขึ้น!! แน่นอนหากองค์กรไหนนิ่งๆ นอนๆ นานไป…การเคลื่อนไหวเพื่อ “ขยับพลัง” ในการขับเคลื่อนองค์กรก็อาจจะอืดช้าไม่มีพลัง…ไม่มีชีวิตชีวามองเข้าไปก็เหมือน “คนแก่” ที่ขยับตัวยากส์!! ประมาณนั้น โอกาสนี้ SPY MAN ขอแสดงความยินดีกับ “ผู้ได้รับโอกาสใหม่” กันทุกคนอ่ะนะ…อุ๊บ!! เกือบสาวถึงตัวล่ะว่าใคร…รอเฟิร์มกันแม่นๆ อีกแป๊บลมหายใจนะคร้าบ

มีปรับ!! อีกน่ะ…สำหรับค่ายโบรกเกอร์สายใหญ่ “เอสซีบีโพรเทค” (SCB Protect) ภายใต้การนำและดูแลของ “คุณปอ ปรมาศิริ มโนลม้าย” CEO สายประกันทั้งหมดของ “แบงก์ไทยพาณิชย์” ซึ่งมีการขยับของ “ทีมกุนซือ” จากไทยพาณิชย์ โพรเทค ไปนั่งฝั่งแบงก์ แล้วรับใหม่จากสายประกันชีวิตเข้าไปนั่งเก้าอี้ COO แทน…ปีนี้น่าจะมีอะไรคึกคักๆ จัดเต็มต่อเนื่องมาอีกแน่…ติดตามนะคร้าบบบบ

จากนี้เรากลับไปเกาะติดกระแสแรงงงงงส์…รับปีใหม่กันอีกเรื่องราวหนึ่ง…สำหรับการ “ประมือ” กันระหว่าง “สมาคมประกันวินาศภัยไทย” กับ “สำนักงาน คปภ.” อ่ะนะ…จะว่าประมือ!! ก็ไม่แน่ใจว่าจะตรงเป๊ะมะอะนะ…กับการที่สมาคมประกันวินาศภัยซึ่งมี “คุณอานนท์ วังวสุ” เป็นนายกสมาคมฯ…ร่อนมติเอกฉันท์ในที่ประชุมสมาคมฯ ถึงสื่อมวลชนในสองวันแรกที่ทุกคนกลับมาทำงานหลังหยุดปีใหม่ว่าได้ยื่น “อุทธรณ์คำสั่ง คปภ.” แล้ว !!

ฉ่าร้อน!! ขึ้นทันที…กับ ประเด็นอุทธรณ์คำสั่งคปภ.ที่ “ห้ามยกเลิกกรมธรรม์โควิด” และ “การขยายคลุมไปถึงค่ารักษาพยาบาลโควิด” ที่มีกันมาเมื่อปี 2564 ล่ะ…งานนี้!! มีต่อทันที!! เพราะอีกวันต่อมา…ทาง “สำนักงาน คปภ.” ก็มีหนังสือแจงออกมาจาก “ดร.สุทธิพล ทวีชัยการ” เลขาธิการ คปภ. ถึงสื่อมวลชนอีกเป็นการ… “ยืนยัน” คำสั่ง คปภ.ดังกล่าวที่ออกมาก่อนหน้านี้ว่า…มันเป็นไปโดย “ชอบด้วยกฎหมาย”…ล่ะคร้าบทั่น!!

งานนี้!!…ก็มีต่อ!! เห็นว่าจะยาวกันไปจนถึงต้องขึ้นโรงขึ้นศาลกันซะแล้ว…เพราะท่าทีของ “สำนักงาน คปภ.” เหมือนจะขอบอกสาธารณะว่า…ไม่พูดอะไรมากแล้ว (เจ็บคอ!!) อ่ะ..ไม่ใช่…ซึ่ง “ดร.สุทธิพล” ออกความเห็นไว้ประมาณว่า “พูดอะไรมากไปกว่านี้ไม่ได้..เด่วมีผลต่อรูปคดี” อ่ะนะ..!!  “ฟ้องร้องกัน!!” น่าจะเป็นประเด็นที่คนแวดวงการอุตสาหกรรมประกันภัย…ต้องจดจำแล้ว!!…อะไรเนี๊ยะ…ประเด็นใหญ่น่ะน่านะ.

โควิด!! เป็นโรคใหม่ที่ทำให้หลายๆ คนรู้จักคำว่า “โรคอุบัติใหม่” แล้วนับจากนี้ไปในตั้งแต่ปีใหม่ 2565 นี้ คนไทยทั้งประเทศกำลังจะได้รับรู้ถึง “คดีอุบัติใหม่” ที่เกิดขึ้นในแวดวงการประกันภัยกันเพิ่มอีกเหตุการณ์หนึ่ง…หลังจากมันสร้างหายนะให้กับ “บริษัทประกันวินาศภัย” ไปแล้ว 2 บริษัท…แรงงงงส์ จริง ปีเสือปีนี้!! แค่เริ่มต้นปีก็ทำเอา “หน้าสื่อ” มีประเด็นร้อนแรงกับความเคลื่อนไหว 2 องค์กรใหญ่ในอุตสาหกรรมกันล่ะ…ติดตามต่อไปคร้าบบบ…สวัสดี!!

เพิ่มเราเป็นเพื่อนได้แล้ววันนี้!.... เพิ่มเพื่อน