@@…กราบสวัสดีคร้าบ…มิตรรักแฟนคลับขาประจำสื่อ INNWhy กับคอลัมน์ก็อสซิปคนแวดวงการประกันภัย SPY MAN รอบสัปดาห์นี้วนกลับมาพบกันอีกครั้งในวันจันทร์ที่ 10 เมษายน 2566 ตรงกับสัปดาห์แห่งความสุขวันมหาสงกรานต์ 13 เมษายน ของทุกปี “วันปี๋ใหม่เมือง” แล้วก็วันถัดไปก็เป็นวันแห่งครอบครัวที่ลูกหลานไปทำงานต่างถิ่นพากันย้อนกลับ “บ้านเกิด” ไปรดน้ำดำหัวพ่อแม่ปู่ย่าตายายลุงป้าน้าอากันนะคร้าบ…@@

@@…สงกรานต์!! ปีนี้ SPY MAN ยังทำหน้าที่อย่างขะมักเขม้นเหมือนเดิม…ไปดูกันเล@@…เที่ยวฉลองเทศกาลสงกรานต์ปีนี้…ก็ขอให้ดูแลสุขภาพกันมากขึ้น…ความร้อนระอุของอุณหภูมิบ้านเราตอนนี้…ไม่ทำมะดอดา…ทำเอาผู้ไม่ทันคิดไม่ทันระวังต้องเผชิญกับภาวะป่วยกระทันหัน…บางรายบางท่านก็ถึงแก่ชีวิตไปกันแล้ว…ระวังๆ กันด้วยนะคร้าบ…ความร้อน ความเย็น อย่าแลกกันหมัดต่อหมัด เส้นเลือดหดตัวฉับพลันหัวใจก็วายฉับพลันเช่นกัน…เป็นห่วงนะคร้าบ!!…@@ยว่าระยะนี้กระแสข่าวลืออะไรมาแรงส์กันบ้าง…เริ่มกันที่กระแสข่าวว่า…ค่าย “พรูเด็นเชียลประกันชีวิต” ได้มีการเคาะตัว CAO ใหม่ไปกันแล้ว…จะใครนั้น!! คงต้องรอ “คุณเคนนี่ บัณฑิต เจียมอนุกูลกิจ” กลับจากฮอลิเดย์กับครอบครัวที่อเมริกา…ซะก่อนล่ะคร้าบ…เข้าใจว่าน่าจะลงตัวแล้วถึงไปหย่อนกายหย่อนใจในที่ไกลโขอย่างนั้นได้ละ…@@

@@…CAO คนใหม่พรูเด็นเชียล…จะเป็นใคร!! มีคำถามส่งหลังไมค์ถึง SPY MAN มาตลอด 3 เดือนกว่าที่ผ่านมา…แต่เท่าที่เคยนำเสนอไปนั้นก็มีมูลอยู่เยอะหล่ะ…หนึ่งในนั้นก็มี “นักขาย” ที่มีประสบการณ์ร่วมเป็นแคนดิเดตอยู่หลายคน…รวมทั้ง “คุณกร ธีระกร ทวีธนรักษ์” ที่วันนี้เหมือนจะเนื้อหอมไม่น้อยทีเดียว…กับกระแสข่าวว่าระยะนี้ได้รับเชิญไปนั่งจิบกาแฟหลายสำนักทีเดียว…@@

@@…ซึ่งเป็นทั้งสำนักค่ายที่เปิดเผยกันไปแล้วว่า…ขาด CAO แล้วยังมีบางค่ายที่ยังไม่มีข่าวการเปลี่ยนแปลงภายในของบริษัทออกมาอีก…ในความเคลื่อนไหวของการทาบทาม “CAO ใหม่” ที่น่าจะมีรายละเอียดเกิดขึ้นในช่วงหลังสงกรานต์นี้…ด้วย SPY MAN คาดว่าน่าจะมีความชัดเจนออกมามากขึ้นตามลำดับ…เพราะต้องไม่ลืมว่า…การทำงานสร้างคน สร้างรายได้ ไม่ใช่ใครจะมาทำก็ได้..แต่ต้องสิ่งหนึ่งที่ต้องระลึกเสมอ…คือประสบการณ์งานขายนะคร้าบ…@@

@@…พูดถึงประสบการณ์…งานนี้ก็ต้องยกให้ “เบอร์1” ระดับปรามาจารย์อย่างบิ๊กเนม “ดร.สมโพชน์ เกียรติไกรวัล” ประธานที่ปรึกษาสำนักกรรมการผู้จัดการ และสายงานตัวแทน แห่งค่าย “โตเกียวมารีนประกันชีวิต” หล่ะคร้าบ…ที่นับอายุก็ไม่น้อยจนหา CAO คนไหนเทียบไม่ได้แล้ว ประสบการณ์ที่ “ไม่เคยตกยุค” ก็ต้องยกให้เป็น “เบอร์1” หล่ะคร้าบ…40 กว่าปีสำเร็จมาอย่างไร ก็ยังสำเร็จต่อไปอย่างนั้นอ่ะนะ…@@

@@…ไหนๆ ก็ไหนๆ แวะไปดูบรรยากาศงานรวมพล “คนโตเกียว” ที่เพิ่งจัดไปเมื่อวันวานเสาร์ที่ 9 เมษายน นี้กันเลยล่ะกัน…โอโห…คนโตเกียวระดับ “ผู้บริหารงานขาย” ทั่วประเทศแห่กันมาปรับความรู้รับวิชางานขายจากบิ๊กบอสเพียบ..เห็นว่ามาจากทั่วทิศไทยกว่า 400 คน เอาเป็นว่าได้ประสบการณ์ตรงกับวิถีคนไทยปัจจุบันกันไปเต็มๆ อย่าง “แม่ค้าไก่ทอด” และขายอีกจิปาถะในที่สุดเลือกขายประกันโตเกียวฯ 5 ปี นั่ง BMW 5…@@

@@…มากกว่านั้น…ประสบการณ์ที่คนโตเกียว…ทำให้โลกตัวแทนประกันชีวิตต้องทึ่ง! และอยากเอามาแชร์ให้วงการได้รับทราบกันต่อก็คือว่า “ตัวแทนใหม่” ที่เข้าสู่วงการเมื่อ 2-3 ปีช่วงโควิดระบาด ซึ่ง “ไม่เคย” เห็นหน้า “หัวหน้าทีม” มาก่อนเลย…กระทั่งงาน The Power of We เมื่อวานเพิ่งเจอตัวเป็นๆ ครั้งแรก…เพราะตัวแทนใหม่มารับตำแหน่ง “หน่วย”…นี่หละคร้าบผลความสำเร็จ “รีครูตออนไลน์” ที่อยู่ในยุคปัจจุบันของค่ายนี้ล่ะ…@@

@@…ยังมีอีกหลายเรื่องราวที่ใคร่อยากนำมาคุยมาเล่าในช่วงวันหยุดยาวหลายวันนี้ให้ติดตามกันนะคร้าบ…ทั้งหนักอกหนักใจและวันเบาๆ ที่เลือกอ่านกันได้หลากหลายรส…เอาเป็นว่าหลังสงกรานต์เปิดวันทำงานวันแรก…มากางหน้าจอมือถือติดตามความเคลื่อนไหวคนแวดวงการประกันภัยกันต่อในส่วนที่ SPY MAN ยังเล่าให้อ่านไม่จบล่ะกันนะคร้าบ…สวัสดี!! @@

เพิ่มเราเป็นเพื่อนได้แล้ววันนี้!.... เพิ่มเพื่อน