@@…กราบสวัสดีคร้าบมิตรรักแฟนคลับขาประจำสื่อ INNWhy สื่อประกันภัยครบวงจรที่ท่านสามารถติดตามได้ง่ายๆ แค่เพียงนิ้วคลิกบนมือถือผ่านทั้งบริการ “ไลน์” และ  “ยูทูป” หรือ “เพจ-เฟซบุ๊ค” ไปจนถึง “ทวิตเตอร์” กับคอนเทนต์ที่หลากหลายรสชาติหลากหลายแง่มุมผ่านคอลัมน์ก็อสซิปคนแวดวงการ SPY MAN และรอบนี้วนมาพบกับท่านผู้ติดตามเป็นวาระสัปดาห์วันจันทร์ที่ 11 มีนาคม 2567 นะคร้าบบบบ…@@

@@…สองสามสัปดาห์ก่อนน่าจะมี “ปล่อยของ” ออกไปกันเยอะพอสมควร…แล้วก็คงมากกว่าการหอมปากหอมคอจากปกติไปนิดๆ ทั้งนี้ทั้งนั้นมีทั้ง “ผู้ได้จังหวะ” และ “ผู้เสียจังหวะ” คละเคล้าปนกันไปในกระแสที่เกิดขึ้น…บ้างก็นั่งหัวร่อมอง “เกมส์ซื้อตัว” กันอย่างอุตลุดในรอบปีนี้ไปพรางๆ…ใครเป็นใคร “ในสนาม” รู้กันดี…และสิ่งที่จะเกิดขึ้นต่อไปก็คือ…การเฝ้ารอคอย “คำตอบ” ที่จะเป็นความจริงของการ “คงอยู่” ในอาชีพนี้อย่างมั่นคงน่ะนะคร้าบบบบ…@@

@@…จากอดีตจนถึงปัจจุบัน…สถิติ “ตัวแทนประกันชีวิต” นับวันจะ “ลดลง” ไปละนิดทีหน่อย แต่ในรอบ 10 กว่าปีนี้ก็น่าใจหายที่จู่ๆ จำนวนผู้อยู่ในอาชีพและมีการขึ้นทะเบียนผ่านการได้รับใบอนุญาตประกอบวิชาชีพก็วู๊บหายไปเกือบแสนคน!!…แต่ก็มีอะไรๆ ให้สังเกตขึ้นมาในซีกฝั่งของ “โบรคเกอร์” หรือ “นายหน้า” ที่พากันเปิดตัวและจัดตั้งทัพใหญ่เดินหน้าลุยเจาะประกันรายย่อยแข่งกับตัวแทนมารายมากขึ้น…นี่มันคืออะไร!!…@@

@@…มันก็คือ…การเปลี่ยนแปลงของ “ตัวแทนประกันฯ” กลุ่มหนึ่งที่มองโอกาสในความหลากหลายที่ “ต่าง” ไปจากการ “สังกัด” บริษัทประกันภัยรายใดรายหนึ่ง…อันนี้ก็พูดกันได้มากมายหลายมุมมองขึ้นอยู่กับความถนัดของการทำงานแต่ละปัจเจกบุคคล…แต่ที่แน่นอนที่สุดการคือการ “ลงทุน” ที่ต่างกันออกไป…และก็อย่าลืมว่า “ต้นทุน” เป็นเรื่องสำคัญในการดำเนินกิจการ…อันจะส่งผลมาถึงการให้บริการที่แตกต่างและเป็นตัวเลือกของลูกค้าได้ในอนาคต!!…@@

@@…ร่ายยาวเล่าความเป็นมาเป็นไปในมุมที่ไม่ค่อยได้หยิบยกมาสะกิดแกะติดตามกันเท่าไหร่ไปพอสมควรแล้ว…เราไปต่อกันที่ความเคลื่อนไหวรอบสัปดาห์นี้กันดีกว่า…มีงานใหญ่ของ “สมาคมตัวแทนฯ” หรือ สมาคมตัวแทนประกันชีวิตและที่ปรึกษาการเงิน (THAIFA) ประจำปีขึ้นในวันพฤหัสบดีที่ 14 มีนาคม 2567 ณ ห้องกษัตริย์ศึก 1 – 2 ชั้น 4 โรงแรม เดอะ ทวิน ทาวเวอร์ กรุงเทพฯ ช่วงเวลาตั้งแต่ 12.30 น.เป็นต้นไปนะคร้าบ…@@

@@…งานนี้เป็นงานที่ “สมาคมตัวแทนฯ” จัดประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2567 เพื่อแถลงผลการดำเนินงานของคณะกรรมการสมาคมตัวแทนประกันชีวิตและที่ปรึกษาการเงิน วาระปี พ.ศ.2566-2568 ในรอบ 1 ปีที่ผ่านมา ซึ่งเป็นวาระของ “นายกฯเล็ก ประภาพร ลิขสิทธิ์” นำทีมคณะกรรมการฯ เป็นปีแรกนะคร้าบ…แล้วเท่าที่ SPY MAN ล่วงรู้มาตอนนี้มีเหล่าสมาชิกแสดงเจตจำนงสนับสนุนเข้าร่วมประชุม กว่า 200 คนแล้วหล่ะคร้าบ…@@

@@…แน่นอนว่า การประชุมใหญ่สามัญประจำปีนี้…สมาชิกทั้งที่เข้าร่วมการประชุมและนอกห้องประชุมอีก20,000 กว่าคน คงใคร่รู้ใครทราบกันหล่ะว่า “คณะกรรมการฯชุดนี้ ทำอะไรกันไปบ้าง…โดยเฉพาะความคืบหน้าตามแผนงานและนโยบายที่ได้ให้สัญญาไว้กับสมาชิกเมื่อครั้งเข้ารับหน้าที่เมื่อปีก่อน…ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง “สานต่อและส่งเสริม” และงานที่จะเพิ่ม “ต่อเติม” แล้วสุดท้ายการทุ่มเทในการขับเคลื่อนองค์กรครั้งใหญ่นี้อย่าง “เต็มที่” เป็นอย่างไรกัน!…@@

@@…และนอกจากจะเป็นวาระการประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2567 นี้แล้วในงานดังกล่าว ทางสมาคมฯ ยังได้จัดให้มีกิจกรรมการสัมมนาวิชาการพิเศษแก่สมาชิกของสมาคมฯ ในหัวข้อ “รู้แล้ว … ชีวิตเปลี่ยน” โดยได้รับเกียรติจาก  “อาจารย์สุธรรม ลินลาวรรณ” หรือ “ซินแสเต๋อ” มาให้ความรู้แก่สมาชิกที่เข้าร่วมประชุม…และช่วงปิดท้ายรายการทราบมาว่า จะได้ข้อคิดดีๆ จาก “คุณวิทยา ชาญพานิชย์” ที่ปรึกษาสมาคมฯ มาทิ้งท้ายให้อีกด้วยนะคร้าบ…@@

@@…ส่วนบรรยากาศจะเป็นอย่างไรนั้น…คงได้รับชมและติดตามกันต่อไปจากสื่อต่างๆ ที่จะมีการนำเสนอมาในวันงานน่ะนะคร้าบ…ซึ่งก็เป็นที่น่าเสียดายนะคร้าบที่วันงานสามารถรองรับสมาชิกได้แค่ 200 คน ส่วนสมาชิกที่เหลือโอกาสหน้าก็หาโอกาสพาตัวเองเข้าไปสัมผัสงานประชุมใหญ่ต่างๆ แทนละกันนะคร้าบเพื่อจะได้เปิดโอกาสเข้าสู่การรับรู้ข้อมูลที่ยิ่งใหญ่ต่ออาชีพมากยิ่งขึ้นอีกทางหนึ่ง โดยเฉพาะงานวิชาการดีๆ ที่สมาคมฯ เขามีเสิร์ฟจัดให้ทั่วประเทศนะคร้าบ…สวัสดี!! @@

เพิ่มเราเป็นเพื่อนได้แล้ววันนี้!.... เพิ่มเพื่อน