@@…กราบสวัสดีคร้าบ…มิตรรักแฟนคลับขาประจำสื่อ INNWhy กับคอลัมน์ก็อสซิปคนแวดวงการประกันภัย SPY MAN รอบสัปดาห์นี้วนกลับมาพบกับท่านผู้ติดตามกันอีกครั้งตรงกับวันจันทร์ที่ 11 กันยายน 2566 วันที่เพิ่งจบงาน Thailand InsurTech Fair 2023 ไปหมาดๆ เมื่อวานเย็นวันอาทิตย์ที่ผ่านมา…งานนี้ปีนี้ “ดร.สุทธิพล ทวีชัยการ” เลขาธิการ คปภ. กะทิ้งทวนความสำเร็จงานใหญ่ระดับอาเซียนไว้ให้ดูต่างหน้าเป็นงานสุดท้ายละคร้าบ…@@

@@…นับเป็นการชุมนุม “บริษัทประกันภัยไทย” ครบเครื่องเป็นอย่างมาก…กับนวัตกรรมทางเทคโนโลยีใหม่ที่ต่างนำมาใช้กับงานประกันภัย…บางบริษัทล้ำหน้าเพื่อนไปแล้วอย่าง “ทิพย กรุ๊ป โฮลดิ้งส์” ที่ช่วงออกบูธประจำปีนี้ 3 วันที่ผ่านมา “ดร.สมพร สืบถวิลกุล” CEO มีจัดเวทีโชว์ผลิตภัณฑ์จาก 3 บริษัทในเครือ “ทิพยประกันภัย” และ “ทิพยประกันชีวิต” พร้อมน้องใหม่ที่เพิ่งเปิดตัว “อินชัวร์เวิร์ส” อย่างอลังฯ ละคร้าบ…@@

@@…ขณะที่ปีนี้เป็นปีพิเศษสุดปีหนึ่งที่ “คุณแซลลี่ โอฮาร่า” CEO หญิงของ “กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต” จัดเวลามาขึ้นเวทีรับรางวัลอันทรงเกียรติ “บริษัทประกันชีวิตที่มีการพัฒนาดีเด่นประจำปี 2565” จากมือรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลังใหม่ถอดด้าม “คุณกฤษฎา จีนะวิจารณะ” ด้วยตัวเอง…งานนี้ตอกย้ำพันธสัญญา “Know You Can” ที่เชื่อว่าทุกคนทำได้อย่างเต็มๆ คร้าบบบบ…@@

@@…ด้าน “โตเกียวมารีนประกันชีวิต” ปีนี้ “ดร. สมโพชน์ เกียรติไกรวัล” ประธานที่ปรึกษาสำนักกรรมการผู้จัดการ และสายงานตัวแทน ต้องปลีกเวลาก่อนการเดินทางไกลข้ามทวีปมาร่วมแสดงความยินดีกับ 2 ตัวแทนคุณภาพดีเด่นบนเวที Prime Minister’s Insurance Award 2023 อย่าง “คุณจินตนา จันทะเวียง” และ “คุณบี ศันส์สิริ สิริทวีวัจน์” ซึ่งคุณบีเองปีนี้ได้รับรางวัลต่อเนื่อง เป็นปีที่ 5 อย่างอบอุ่นและปลื้มใจกันฝุดๆ ละคร้าบ…@@

@@…ส่วนบริษัทยักษ์ใหญ่สุดของอุตสาหกรรมอย่าง “เอไอเอ ประเทศไทย” ก็ต้องบอกว่าไม่เคยพลาดกับรางวัล “การบริหารงานดีเด่นประจำปี” รอบนี้ได้ อันดับที่ 1 ควบรางวัล “บริษัทที่มีความยั่งยืนดีเด่น” ต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 ปีนี้ “คุณนิคฮิล แอดวานี” ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ควงคู่ “คุณโยฮัน ดีทอย” ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการลงทุน ร่วมกันขึ้นรับรางวัลด้วยหน้าตามีสุขล้นกันทีเดียวหล่ะ…@@

@@…แล้วก็มาถึงรางวัลใหญ่ฝุดๆ กับ “เมืองไทยประกันชีวิต” ที่ปีนี้ “คุณป้อง สาระ ล่ำซำ” เดินขึ้นเวทีรับรางวัลกันหลายรอบทีเดียวเพราะได้รับทั้งรางวัล “เกียรติยศสูงสุด (Hall of Fame)” ต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 รางวัลสูงสุดเหนือเกียรติยศแห่งเดียวของวงการ แล้วยังได้รับอีก 2 รางวัลใหญ่อย่างรางวัล “ส่งเสริมกรมธรรม์ประกันภัยเพื่อประชาชนดีเด่น” ต่อเนื่องเป็นปีที่ 10 และรางวัล “สร้างสรรค์นวัตกรรมเทคโนโลยีประกันภัยดีเด่น” ต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 อีกด้วย…@@

@@…ก็ต้องบอกว่า…ยังมีอีกเยอะมากมายหลายรางวัลสำหรับอีกหลายๆ บริษัทที่เรียงหน้ากันขึ้นเวทีรับรางวัลอันทรงเกียรติปีนี้…และที่เห็นๆ ส่วนใหญ่ “เจ้าของ” ก็มารับรางวัลกันด้วยตัวเอง อย่าง “คุณไชย ไชยวรรณ” CEO ค่าย “ไทยประกันชีวิต” แล้วอย่างค่าย “กรุงเทพประกันชีวิต” ปีนี้ก็เห็นหน้าเห็นตาชัดๆ ของ “คุณโชน โสภณพนิช” ขึ้นรางวัลด้วยตัวเองเหมือนกันอ่ะคร้าบบบบ…@@

@@…และโอกาสนี้ต้องวนขึ้นไปช่วงเปิดงานในวันแรกอีกครั้ง…ที่ “เลขาฯ สุทธิพล” ได้กล่าวเปิดเผยถึงเรื่องราวที่อยากจะฝากเลขาธิการ คปภ.คนใหม่ “เลขาฯ ชูฉัตร ประมูลผล” อย่างเต็มปากเต็มคำกันไปแล้ว…ก็หมายความถึงความชัดเจนว่าเก้าอี้นี้ไม่มีปัญหาอะไร…ผ่าน!! คร้าบบบ…หลังตุลาคมก็เป็นหน้าที่ของ “เลขาฯ ชู” นั่งทำงานต่อเนื่องทันทีหล่ะ…@@

@@…ปิดท้ายด้วยกระแส…ที่แอบเก็บมาไว้ระยะหนึ่งแล้วกับเรื่องราวความอึดอัดของ “คนเก่า” ในค่ายประกันชีวิตค่ายยักษ์ใหญ่ค่ายหนึ่ง…ที่วันนี้ผู้บริหารระดับสูงกำลัง “ใช้คน” วิ่งไล่รีครูต “คนนอก” เข้าร่วมงานอย่างหนักเพื่อให้ได้ “เบี้ยใหม่” เข้ามาค้ำ “เบี้ยเก่า” ที่กำลังหายไปด้วยวาระ 25 เดือนของบางกรมธรรม์…โดยให้ค่ากับ “คนใหม่” ที่หนีบเบี้ยเข้ามาทันที…@@

@@…แบบว่า…คนใหม่ที่หนีบเบี้ยใหม่เข้ามาตามเงื่อนไขและตามที่ได้ทำข้อตกลงจ่ายกันไป…ก็จะได้รับตำแหน่งงานในฝ่ายขายที่ต้องบอกว่า “มีฐานะ” ทันที…แม้ว่า “ไม่มีคน” ตามโครงสร้างทีมงานระดับหน่วยระดับตัวแทนก็ตาม…ขณะที่ “คนเก่า” หากจะได้รับการโปรโมทขึ้นตำแหน่งแต่ละคน…จะต้องลากเบี้ยและลากคน มาให้ได้ตามเงื่อนไขพร้อมๆ กัน…มีเบี้ยอย่างเดียว…ไม่ให้ขยับคร้าบบบ…@@

@@…ล่าสุดได้ข่าวว่า “ทีมใหญ่” ของอดีตผู้บริหารฝ่ายขายหญิงคนหนึ่ง…ไม่ทนรับความอึดอัดนี้ต่อไป…ขนพลังมดงานไปร่วม “บ้านวงศ์สว่าง” กันเรียบร้อยแล้ว…และนี่น่าจะเป็นเคสกรณีหนึ่งที่กำลังจะกระตุกๆ เก้าอี้ CAO ให้เห็นถึงความไม่พอใจของฝ่ายขายที่อยู่กันมานานด้วยใจรักไม่ลัก (ลอบ) ไปไหน…แต่ปีนี้เอาจริงแระ…CAO อย่าเพลินกับน้ำบ่อหน้าจนลืมดูหม้อข้าวนะคร้าบ…สวัสดี!!… @@

เพิ่มเราเป็นเพื่อนได้แล้ววันนี้!.... เพิ่มเพื่อน