กราบสวัสดีคร้าบมิตรรักแฟนคลับสื่อ INN Why กับคอลัมน์ก็อสซิปคนแวดวงการประกันภัย SPY MAN รอบสัปดาห์นี้มาตรงวันจันทร์ที่ 11 ตุลาคม 2564 พร้อมกับประเด็นหลากหลายที่ใครบางคนอาจจะยังไม่รู้…แต่เอาเป็นว่าติดตามคอลัมน์นี้แล้วท่านจะไม่พลาดนะคร้าบ…โดยเฉพาะปลายเดือนนี้แวดวงการมีงานใหญ่ให้ติดตามกันหลายงานท่ามกลางจังหวะเวลาที่ต้องระวังกับสถานการณ์โควิด-19 กันอยู่

ด้วยเมื่อปลายสัปดาห์ก่อน “ดร.สุทธิพล ทวีชัยการ” เลขาธิการ คปภ. ก็ได้ฤกษ์แถลงข่าวออนไลน์ Zoom ร่วมกับอีก 4 สมาคมที่เกี่ยวข้องเรื่องการเตรียมจัดงานมหกรรมการประกันภัยไทยอย่างยิ่งใหญ่กับแนวคิดสุดยอด!! “Thailand InsurTech Fair 2021”  แบบ Virtual ครั้งแรกในประเทศไทย ระหว่าง 26-30 ตุลาคม 2564 เพื่อให้บริการผลิตภัณฑ์ราคาพิเศษแก่ประชาชนอย่างครบครันว่าง้าน

งานนี้วาดหวังให้พี่น้องประชาชน คลิกเข้าไปชมงานได้อย่างสบายนิ้วสบายมือนะครับ…ไม่ต้องนั่งรถ ราง  เดินทางไปให้เสียเวลาเสียเงินทอง…เพียงแค่หาหนทางเข้าสู่เว็บไซต์ www.tif2021.com ให้ได้แล้วท่านก็จะเข้าสู่งานมหกรรมการประกันภัยครั้งนี้ได้ล่ะ…เห็นว่า “ท่านเลขาฯ คปภ.” ประเมินคนเข้างานต่อวันเพียงแค่ 30,000 กว่าคน จัดกัน 3 วันรวมๆ แล้วหวังคนไทยคลิกๆ กันแต่ 100,000 คน…อ่ะนะ…เหมือนจะมักน้อยไปหน่อยนะคร้าบ!!

ไปว่ากันเลยกับการเปลี่ยนแปลงนายกสมาคมนักคณิตศาสตร์ประกันภัยภัยแห่งประเทศไทยในรอบ 7-8  ปีมานี้…ในที่สุด “คุณทอมมี่ พิเชฐ เจียรมณีทวีสิน” ก็ปลดระวางตัวเองได้ล่ะคร้าบ…ส่งต่อภาระกิจนายกสมาคมฯ วาระ 1 เมษายน 2564 – 31 มีนาคม 2566 ให้ “คุณปอ นิติพงษ์ ปรัชญานิมิต” ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ และ Chief Actuary จากค่าย “ไทยประกันชีวิต” รับไปเป็นสมัยแรกล่ะ

ปีนี้!! อัพเดทสมาคมต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับประกันภัยไทยกันอีกนิดละกัน…ที่มีการปรับเปลี่ยน “ผู้นำ” คนใหม่หลายสมาคมอยู่ก่อนหน้านี้ก็เป็น THAIFA สมาคมตัวแทนประกันชีวิตและที่ปรึกษาการเงิน แล้วก็ สมาคมกาม่า (สมาคมรวมเหล่าบรรดาเจ้าของสำนักงานตัวแทน) และสมาคมนักคณิตศาสตร์ประกันภัยฯ แล้วยังมีสโมสร MDRT ประเทศไทยที่เปลี่ยนไปเป็น “คุณลิซ่า กฤชณัท เดชะธนสิงห์” ค่าย “เมืองไทยประกันชีวิต” เรียบร้อยไปกันแล้ว

ไปต่อกันเลกับข่าวของ “ฟิลลิปประกันชีวิต” ที่วันนี้ได้ข่าวว่ามีการตกลงปลงใจรับ CAO คนใหม่ไปเรียบร้อย…แต่ว่ายังเปิดเผย “ตัวตน” ไม่ได้เพราะยังไม่ถึงเวลา…ทว่า!! ก่อนหน้านี้ SPY MAN ก็แง้มประตูแย้มให้รับรู้ไปแล้วว่าเป็นชายหนุ่มคนหนึ่ง…วันนี้เอาชื่อย่อไปก่อนละกัน….เขาคือ “K.B” นะคร้าบ…ในค่ายสีน้ำเงินน่าจะพอรู้ๆ กันไปแล้วว่าเป็นใคร…เอาเป็นว่าอดใจรออีกแป๊บ!!!…อีกไม่ถึงเดือนจะมีการเข้ารับตำแหน่งวันนั้นจะเปิดหน้าให้รู้กันอะนะ

ไปต่อกันที่เรื่องน่าตื่นเต้นกับข่าวแรงๆ ช่วงสัปดาห์ก่อนกันนิดนึงละกัน…การเปิดตัว “โบรคเกอร์ออนไลน์” อีกช่องทางหนึ่งของ SCB PROTECT นายหน้าประกันภัยที่มาพร้อมฟอร์มยักษ์จัดเต็มทุกรูปแบบกับใจเต็มร้อยมอบให้คนไทยของ CEO หญิงคนเก่ง “คุณปอ ปรมาศิริ มโนลม้าย” วันนี้ใครยังไม่คลิก…คลิก online.scbprotect.co.th เลยนะคร้าบ!! เพราะจะได้ “ประกันชีวิตฟรี” ทันทีกับผู้คนที่คลิกใน 2 ล้านแรก…อ่ะนะ..จัดหนักจัดเต็มช่วงโปรโมชั่น!!

ไม่แค่เพียงจะได้ความคุ้มครองประกันชีวิตฟรี 2 หมื่นบาทเท่านั้นนะ…ยังได้ประกันอุบัติเหตุอีก 40,000 บาท แล้วยังได้ครอบคลุมไปถึง “โควิด-19” อีกด้วย…ว่ากันแบบเปิดอกคุยกันเลยว่างานนี้…เป็นเรื่องที่ “พี่บิ๊ก” จัดให้ “ถูก ลด แถม ฟรี” กันจริงๆ กับวิกฤตที่คนไทยต้องเจอวันนี้…และถ้าหากใครยังติดใจสงสัย…เร็วๆ นี้คอยติดตามการพูดคุยของ “คุณปอ” ผ่านรายการ The Coach TV กับ INN Why ต่อเนื่องได้อีกการรับรู้นะคร้าบ

ปิดท้ายกับประเด็น!! ระอุๆ ของวงการในขณะนี้กับกระแส “นับถอยหลัง” เข้าสู่วาระการจะครบ 30 วันของ “เอเชียประกันภัย” หลังจากมีคำสั่งของนายทะเบียน “สำนักงาน คปภ.” ออกมาเมื่อวันที่ 23 กันยายน 2564 ให้ “หยุดรับประกันชั่วคราว” แล้วภายใน 30 วันจะต้อง “คืนสภาพ” ให้ได้นั้น…ตอนนี้เหลือกี่วัน!! จะถึงวันที่ 23 ตุลาฯ…หวังว่าลูกค้าคงได้รับเยียวยากันบ้าง!!..เอาใจช่วยท่านรองเลขาฯ คปภ. “คุณชนะพล มหาวงษ์” นะคร้าบงานนี้…!! สวัสดี

เพิ่มเราเป็นเพื่อนได้แล้ววันนี้!.... เพิ่มเพื่อน